กว่างโซ้งเฮลั่น! เชียงราย ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม หลังทีมจากออสเตรเลียถอนตัวศึก ACL

กว่างโซ้งเฮลั่น! เชียงราย ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม หลังทีมจากออสเตรเลียถอนตัวศึก ACL
EkkEReport
6 มิ.ย. 64
306

สโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด รับส้มหล่น ได้ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มของศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 ทันที หลังสโมสรจากประเทศออสเตรเลีย ประกาศขอถอนทีมออกจากการแข่งขัน

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ทำหนังสือแจ้งมายัง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมแจ้งโปรแกรมการแข่งขันใหม่ หลังได้รับหนังสือจาก สมาคมฟุตบอลออสเตรเลีย กรณี 3 สโมสร ซิดนีย์ เอฟซี, เมลเบิร์น เอฟซี และ บริสเบน โรอาร์ ขอถอนทีมออกจากการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย หรือ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021

ส่งผลให้ เอเอฟซี ประกาศยกเลิกการแข่งขันของกลุ่ม H ที่จะมีการแข่งขันรอบคัดเลือก ระหว่าง แดกู เอฟซี พบกับ เชียงราย ยูไนเต็ด และปรับให้ แดกู เอฟซี และ เชียงราย ยูไนเต็ด ผ่านเข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มทันที โดย แดกู เอฟซี จะเข้าไปเล่นในกลุ่ม I ส่วน เชียงราย ยูไนเต็ด จะเข้าไปทำการแข่งขันในกลุ่ม H แทนที่ของ ซิดนีย์ เอฟซี

โดยก่อนหน้านี้ สมาคมฟุตบอลออสเตรเลีย ได้ส่งจดหมายถึงสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เพื่อขอถอน 3 สโมสร ได้แก่ ซิดนีย์ เอฟซี, เมลเบิร์น เอฟซี และ บริสเบน โรอาร์ ออกจากศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 ที่จะฟาดแข้งกันในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้

ซึ่งแถลงการณ์ของ "เอเอฟซี" ไม่ได้ระบุถึงเหตุผลที่แท้จริง แต่คาดกันว่าจะมาจากผลกระทบของสถานการณ์โควิด-19

จากการประกาศถอนตัวของทีมจากออสเตรเลีย จะส่งผลให้ทีมในรอบเพลย์ออฟจากชาติอื่นๆ ที่จะต้องเจอกับทีมจากออสเตรเลีย ผ่านเข้ารอบต่อไปโดยอัตโนมัติ อย่าง คายา เอฟซี จากฟิลิปปินส์ จะชนะผ่าน บริสเบน โรอาร์ ในเพลย์ออฟรอบแรก เข้าไปเพลย์ออฟรอบสอง กับ เซี่ยงไฮ้ พอร์ต จากจีน โดยอัตโนมัติ

ส่วน เมลเบิร์น ซิตี้ ที่มีคิวเตะเพลย์ออฟรอบสอง พบกับ เซเรโซ่ โอซาก้า จากญี่ปุ่น ก็ผลส่งให้ เซเรโซ่ โอซาก้า เข้ารอบแบ่งกลุ่มไปอนู่ในกลุ่ม J โดยอัตโนมัติ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ทรูวิชั่นส์จัดหนัก!! ยิงสด ฟุตบอล ACL รอบแบ่งกลุ่มสโมสรไทย ทุกแมตช์

>> เข้าบับเบิลทันที! 'ศบค.ชุดเล็ก'ไฟเขียว ไทยจัด ACL เผยไม่ต้องกักตัว แต่ตรวจเชื้อถี่ยิบ

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้