ไร้เทียมทาน!! โนเล่ กระหน่ำ เมดเวเดฟ 3 เซตรวด คว้าแชมป์ออสซี่ โอเพ่น สมัยที่ 9

ไร้เทียมทาน!! โนเล่ กระหน่ำ เมดเวเดฟ 3 เซตรวด คว้าแชมป์ออสซี่ โอเพ่น สมัยที่ 9
มติชน
21 ก.พ. 64
119

โนวัก ยอโควิช ผงาดแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น เป็นสมัยที่ 9 หลังจากปราบ ดานีล เมดเวเดฟ 3 เซตรวด ในรอบชิงชนะเลิศ พร้อมกับเป็นแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 18 เข้าไปแล้ว

 

โนวัก โยโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย คว้าแชมป์แกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น” เป็นสมัยที่ 9 ยืดสถิติแชมป์สูงสุดตลอดกาลของรายการที่เขาครองตำแหน่งอยู่ในปัจจุบันออกไปอีก หลังจากเอาชนะ ดานีล เมดเวเดฟ มือ 4 ของโลกชาวรัสเซีย 3 เซตรวด 7-5, 6-2, 6-2 ในรอบชิงชนะเลิศที่ร็อด เลเวอร์ อารีน่า ภายในเมลเบิร์นปาร์ก ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ หยุดสถิติชนะรวดของเมดเวเดฟไว้ที่ 20 นัด

ชัยชนะนัดนี้นับเป็นแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น 3 สมัยติดต่อกันของโนเล่ อีกทั้งยังเป็นแชมป์ชายเดี่ยวระดับแกรนด์สแลมรายการที่ 18 ของโนเล่ เป็นสถิติสูงสุดตลอดกาลอันดับ 2 รองจากโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตมือ 1 โลกชาวสวิส และราฟาเอล นาดาล มือ 2 โลกชาวสเปน ซึ่งต่างครองแชมป์ 20 สมัยเท่ากัน

ขณะที่ เมดเวเดฟ ยังต้องรอแชมป์แกรนด์สแลมแรกของตัวเองต่อไป หลังจากก่อนหน้านี้เคยเข้าชิง “ยูเอส โอเพ่น” ปี 2019 และพ่ายให้นาดาล ก่อนมาพลาดหวังจากรายการนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> สุดแกร่ง!! โอซากะ หวด เบรดี้ 2 เซตรวด ซิวแชมป์หญิงเดี่ยวออสเตรเลียน โอเพ่น

>> TrueID Sports Highlight : กีฬาเด็ดประจำสัปดาห์ พร้อมโปรแกรมถ่ายทอดสด

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้