รีเซต
นอร์ริส พลาดหลุดโค้ง!! แม็กซ์ คว้าแชมป์สปรินท์ ศึกไชนีส กรังด์ปรีซ์

นอร์ริส พลาดหลุดโค้ง!! แม็กซ์ คว้าแชมป์สปรินท์ ศึกไชนีส กรังด์ปรีซ์

นอร์ริส พลาดหลุดโค้ง!! แม็กซ์ คว้าแชมป์สปรินท์ ศึกไชนีส กรังด์ปรีซ์
ทรู วิชั่นส์
20 เมษายน 2567 ( 13:00 )
66

“แม็กซ์” คว้าแชมป์ สปรินท์ เรซ “ไชนีส กรังด์ปรีซ์” แม้รถมีปัญหาเล็กน้อยหลังออกตัว ส่วน “นอร์ริส” พลาดท่าหลังออกสตาร์ทไม่นาน

แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน คว้าแชมป์ สปรินท์เรซ ฟอร์มูล่า วัน ไชนีส กรังด์ปรีซ์ เมื่อ 20 เม.ที่ผ่านมา แม้มีปัญหาเล็กน้อยกับแบตเตอร์รี่ในช่วงแรก แต่เมื่อสถานการณ์สงบก็แซงหน้า ลูอิส แฮมิลตัน ที่ตามมาอันดับ และ เซอร์จิโอ เปเรซ เพื่อนร่วมทีมฉกฉวยโอกาสขึ้นมาในอันดับ ได้สำเร็จ ส่วน ลันโด นอร์ริส พลาดท่าหลังจากสตาร์ทไม่นาน

เริ่มออกตัวที่ เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพียงแค่ผ่านช่วงแรกของสนามในรอบแรกจาก 19 รอบสนาม ลันโด นอร์ริส เจ้าของโพลในวันก่อนหลุดโค้ง เสียตำแหน่งไปอันดับ โดน ลูอิส แฮมิลตัน เบียดในโค้งและใช้ประสบการณ์ในการรักษาพื้นที่ ขยับขึ้นเป็นผู้นำ ตามด้วย เฟร์นานโด อลอนโซ่ และ แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน 

ผ่านไปเพียง รอบ เวอร์สเตปเปน แจ้งกับทีมงานว่าแบตเตอร์รี่ มีปัญหา แต่ทีมงานตอบกลับมาให้ลองเปลี่ยนโหมด ถึงอย่างนั้น เมื่อจะเข้าสู่ครึ่งทาง เวอร์สเตปเปน แซงหน้า อลอนโซ่ ขึ้นมาเป็นอันดับ และค่อยๆ ไล่กดดัน แฮมิลตัน เหลือเพียง 0.3 วินาที จากนั้นแซงได้ในรอบถัดไป ก่อนผ่านเส้นเข้าสู่รอบที่ 10 

เหลืออีกเพียง รอบ เซอร์จิโอ เปเรซ ที่รอจังหวะอยู่นาน เนื่องจากอันดับ 3-7 ใกล้เคียงเป็นขบวนรถไฟ เมื่อสบโอกาสก็ใช้ความเก๋าแซงทั้ง อลอนโซ่ และ คาร์ลอส ไซนซ์ ขึ้นไปอันดับ ทิ้งให้ เฟอร์รารี่ ชิงตำแหน่งกันเอง ส่วน อลอนโซ่ ดูเหมือนมีปัญหาเครื่องยนตร์ กลับเข้าพิต 

ไม่มีดราม่ามากกว่านี้ในช่วงท้าย เวอร์สเตปเปน ผ่านเข้าเส้นชัยในอันดับ ด้วยเวลาที่นำหน้า แฮมิลตัน 13 วินาที และ เปเรซ มาในอันดับ ส่วน นอร์ริส ออกตัวจากตำแหน่งโพลจบด้วยอันดับ และ โจว กวนยู ขวัญใจเจ้าถิ่นเข้ามาในอันดับ พลาดการเก็บคะแนนไปอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากสปรินท์มีแต้มให้อันดับ 1-8 เท่านั้น 

ฟอร์มูล่า วัน ไชนีส กรังด์ปรีซ์ รอบสุดท้าย เวลา 14.00 วันที่ 21 เม.นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง beIN SPORTS 1 (607)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้