พร้อมลุย! เซเรีย อา ตกลงแข่งขันจนจบฤดูกาล

พร้อมลุย! เซเรีย อา ตกลงแข่งขันจนจบฤดูกาล
nai_sailom
22 เม.ย. 63
45

พรีเมียร์ลีก แสดงเจตนารมณ์ก่อนหน้านี้ว่าพวกเขาต้องการจบฤดูกาลด้วยการแข่ง และล่าสุดลีกสูงสุดของอิตาลี ก็ “ตามกันไป” อีกลีกแล้ว

สโมสรจาก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ทั้ง  20 ทีมเห็นพ้องต้องกันว่าพวกเขาควรจะลองหาทางแข่งขันเพื่อให้จบฤดูกาล 2019-20 ซึ่งขณะนี้อยู่ในภาวะหยุดนิ่งเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ก่อนหน้านี้หลายสโมสรรวมถึง ซามพ์โดเรีย และ โตริโน่ ได้คัดค้านการกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในขณะที่เบรสชา ไปไกลกว่านั้น โดยกล่าวว่าพวกเขาพร้อมจะโดนปรับมากกว่าที่จะลงไปแข่งขันในสนามอีกครั้ง แต่ดูเหมือน มติส่วนใหญ่จะไม่เห็นด้วยกับเสียเหล่านั้น

“สมัชชาใหญ่แห่งกัลโช่นัดพบกันในเช้าวันนี้และได้รับการยืนยันด้วยคะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์จากทั้ง 20 สโมสรที่เข้าประชุมกันผ่าน วิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ ว่า พวกเรามีความตั้งใจที่จะทำให้การแข่งขันฟุตบอลในฤดูกาล 2019-20 จบลงอย่างสมบูรณ์ ถ้ารัฐบาลมีคำสั่งอนุญาตลงมา

แถลงการณ์ดังกล่าว ยังบอกบอกให้รู้ว่าการการกลับมาเล่นอีกครั้งจะเกิดขึ้นภายใต้เงื่อนไข "ในการปฏิบัติตามแผนการทางการแพทย์เพื่อการคุ้มครองผู้เล่นและมืออาชีพทั้งหมด"

สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี หรือ เอฟไอจีซี ได้กล่าวว่าต้องการให้ฤดูกาลนี้แข่งขันจบให่ได้แม้ว่าจะใช้เวลาจนถึงฤดูใบไม้ร่วงก็ตาม โดยหวังว่าทีมจะสามารถเริ่มการฝึกได้ในเดือนพฤษภาคมแม้ว่าจะยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่ารัฐบาลจะอนุญาตให้ทำการแข่งขันอีกครั้งเมื่อไหร่

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อยูฟ่าบอกกับสมาคมสมาชิก 55 ชาติในวันอังคารที่ผ่านมาว่าต้องการให้ประเทศสมาชิกแข่งขันให้จบ และพวกเขาอาจจะไม่รับรองสิทธิ์การเล่นฟุตบอลสโมสรยุโรปให้กับชาติที่ตัดจบฤดูกาลก่อนโดยไม่มีการปรึกษาพวกเขา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เฉียบทุกคน!! เปิดวาร์ป 13 สาว ทั้งอดีต+ปัจจุบันที่ โรนัลโด้ เคยกุ๊กกิ๊ก
>>ทำให้ดู! นักเตะและโค้ชของ โรม่า ยอมไม่รับค่าจ้าง 4 เดือน

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ