รีเซต
เก็บตัวสเปน! ซัลบา ตั้งเป้าพา "ช้างศึกU15" พัฒนาตัวเองก่อนบู๊ 2 รายการใหญ่

เก็บตัวสเปน! ซัลบา ตั้งเป้าพา "ช้างศึกU15" พัฒนาตัวเองก่อนบู๊ 2 รายการใหญ่

เก็บตัวสเปน! ซัลบา ตั้งเป้าพา "ช้างศึกU15" พัฒนาตัวเองก่อนบู๊ 2 รายการใหญ่
armcasanova
1 เมษายน 2562 ( 11:19 )
153

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ตั้งเป้าพัฒนาตัวเองให้มากที่สุดในการเก็บตัวที่ประเทศสเปน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอล 2 รายการสำคัญช่วงกลางปีนี้

วันที่ 31 มีนาคม 2562 เวลา 23.00 น. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ คณะนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 1-15 เมษายน 2562

โดย ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ช กล่าวว่า “ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ให้นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน ซึ่งผมคิดว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีที่จะให้นักเตะได้เรียนรู้จากทริปนี้ โดยเฉพาะเรื่องของฟุตบอล และการใช้ชีวิต เพื่อพัฒนาตัวเองเป็นนักฟุตบอลที่ดีในอนาคต”

“เป้าหมายของเราคือการเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอล 2 รายการในปีนี้ก็คือ การแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนและชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ซึ่งการไปสเปนครั้งนี้เราจะได้ลงเล่นกับทีมในลาลีก้า เราต้องมุ่งมั่นและเล่นเต็มที่ เพื่อเรียนรู้ รวมไปถึงยกระดับก่อนที่จะแข่งขันฟุตบอลทั้งสองรายการต่อไป”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะลงอุ่นเครื่องทั้งหมด 4 นัด ดังนี้

วันที่ 3 เมษายน 2562 พบกับ บาร์เซโลนา รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี
วันที่ 4 เมษายน 2562 พบกับ กิโรนา รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี
วันที่ 9 เมษายน 2562 พบกับ แอตเลติโก มาดริด รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี
วันที่ 11 เมษายน 2562 พบกับ เลกาเนส รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจด้วยการเข้าชมสนาม คัมป์ นู ของทีมบาร์เซโลน่า, สนาม ซานติอาโก เบร์นาเบว ของทีมเรอัล มาดริด และ สนามวานต๋า เมโทรโปลิตาโน ของทีมแอตเลติโก มาดริด จากนั้นจะเข้าชมเกมลาลีกา สเปน อีก 2 เกม

ด้านการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะแข่งขันที่จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม-9 สิงหาคมนี้ ซึ่ง ไทย อยู่สาย บี. ร่วมกับ มาเลเซีย, ลาว, ออสเตรเลีย, บรูไน และกัมพูชา

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้