รีเซต
อนาคตสดใส! 'มิรันด้า' เซ็นค้าแข้งทีมลีกท็อปสหรัฐฯ ก่อนส่งยืมตัวลุยลีกสวีเดน

อนาคตสดใส! 'มิรันด้า' เซ็นค้าแข้งทีมลีกท็อปสหรัฐฯ ก่อนส่งยืมตัวลุยลีกสวีเดน

อนาคตสดใส! 'มิรันด้า' เซ็นค้าแข้งทีมลีกท็อปสหรัฐฯ ก่อนส่งยืมตัวลุยลีกสวีเดน
มติชน
19 มีนาคม 2564 ( 14:00 )
425

สุชาวดี นิลธำรงค์ หรือ "มิรันด้า" แข้งสาวทัพชบาแก้ว จรดปากกาเซ็นสัญญาค้าแข้งกับ โอแอล ไรจ์น ทีมในลีกท็อปของสหรัฐอเมริกา ก่อนจะถูกส่งไปเล่นในลีกสวีเดนกับ คริสเตียนสตัด ดีเอฟเอฟ แบบยืมตัว

"มิรันด้า" สุชาวดี นิลธำรงค์ นักฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย ลูกครึ่งไทย-สหรัฐฯ วัย 23 ปี ได้รับสัญญาอาชีพในการค้าแข้งกับสโมสร โอแอล ไรจ์น ทีมในระดับท็อปของลีกหญิง ของสหรัฐฯ โดยหลังจากการมอบสัญญาอาชีพ ทาง โอแอล ไรจ์น ได้ส่ง มิรันด้า ไปให้กับ คริสเตียนสตัด ดีเอฟเอฟ ทีมในสวีเดนยืมตัวไปใช้งาน

ฟาริด เบนสติติ เฮดโค้ชทีมโอแอล ไรจ์น กล่าวว่า "มิรันด้า แสดงให้เห็นถึงคุณภาพที่ยอดเยี่ยมในช่วงปรีซีซั่น เราคิดว่าเธอจะได้รับประโยชน์อย่างมาก จากการเล่นอย่างต่อเนื่อง กับ คริสเตียนสตัด และคาดว่าจะก้าวมาเป็นกำลังหลักของทีมในปี 2022"

ขณะที่ มิรันด้า กล่าวว่า "รู้สึกตื่นเต้นมาก ไม่เพียงแต่เรื่องการได้สัญญาอาชีพ จาก โอแอล ไรจ์น และคิดว่าการไปเล่นให้ คริสเตียนสตัด ดีเอเอฟซี ถือเป็นเรื่องดี และพร้อมสำหรับการเดินทางอีกครั้ง"

สำหรับ "มิรันด้า" สุชาวดี นิลธำรงค์ นักเตะสาวลูกครึ่งไทย-สหรัฐฯ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> แรบบิทปลื้ม! ประธานฟีฟ่า ส่งจดหมายถึงสมาคมฟุตบอลฯ แสดงความยินดีกับ 'บีจี ปทุม'

>> เอาจริง! ชาติอาเซียน เห็นชอบข้อตกลง ร่วมจับมือเสนอเจ้าภาพบอลโลก 2034

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้