TRUE FOCUS : 4 เรื่องดีๆ จากฟุตบอลโลกครั้งที่ดีที่สุด ... by "จอน"

2018 M07 20

จบลงไปสักพักแล้วสำหรับ ฟุตบอลโลก ฉบับหมีขาว ที่สุดท้าย “แชมเปี้ยน” ผู้คว้าโทรฟี่ ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ ก็กลายเป็นแชมป์หน้าเก่าที่มีฟอร์มการเล่นตลอดทัวร์นาเมนต์สมราคากับดวงดาวที่สองของพวกเขา อย่าง “ทัพเลส์ เบลอส์” ทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งคว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 2 ได้สำเร็จ และเป็นครั้งแรกที่คว้าแชมป์นอกแผ่นดินตัวเองอีกด้วย

ควันหลงต่างๆ นาๆ หลังจบนัดชิงชนะเลิศ ก็ยังคงคุกรุ่นอยู่ตามหน้าสื่อต่างๆ และคงจะมีให้ติดตามกันอยู่ไปอีกสัก 2-3 วันเป็นอย่างน้อย ก่อนจะเข้าสู่ช่วงปรีซีซั่น และตลาดลูกหนังของฟุตบอลลีกยุโรปอันดุดันในซีซั่นใหม่ ที่เอาจริงๆ หายใจอีกแปปเดียวก็กลับมาเตะกันแล้วในช่วงกลางเดือนหน้า

บทความนี้ ผมขออนุญาตทิ้งท้ายเรื่องราวเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2018 ที่ว่ากันว่า เป็นเวิลด์คัพที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ แม้เพลงประจำการแข่งขันจะไม่โด่งดัง ไพเราะเพราะพริ้งติดหู จนหลายคนแอบผิดหวัง แต่ทุกอย่างที่เหลือ เรียกว่า “มีแต่ความชื่นมื่นในหัวใจล้วนๆ”

และนี่คือ 4 สิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นจากศึกฟุตบอลโลก 2018 ครั้งนี้ ในมุมมองของ “จอน”

 

AP Photo/Thanassis Stavrakis

1) เทคโนโลยีสร้างความใสสะอาด

หลายคนอาจจะไม่ชอบใจเรื่องของการใช้เทคโนโลยี เข้ามาช่วยในการตัดสินเกมฟุตบอล เพราะมองว่า ทำให้เกมมีการหยุดกันบ่อยครั้งจนขาดเสน่ห์ และลูกมหัศจรรย์ก็อาจจะไม่เกิดขึ้นอีก แต่สำหรับผมนั้น ในศึกฟุตบอลโลก 2018 ครั้งนี้ บอกได้เลยว่า การใช้เทคโนโลยี VAR หรือ Video assistant referee รวมถึง Goal Line Technology ได้ช่วยทำให้สิ่งที่ถูกต้องที่สุดเกิดขึ้นได้ ความค้างคาในใจ ไม่มีหลงเหลือ

หลังจากนี้ เราคงจะไม่ได้เห็นลูกยิงแบบลักษณะ “แฮนด์ ออฟ ก็อด” หรือการใช้ลูกตุกติกต่างๆ ในกรอบเขตโทษ แม้กระทั่ง จังหวะที่เกินสายตาคนจะเห็นได้ชัด เช่น ลูกยิงข้ามเส้นไปแล้วหรือไม่ ซึ่งอะไรที่มันเคยเกิดขึ้นในอดีตนั้น ก็อาจจะเป็นเพียงตำนานเล่าขานกันต่อไป ต่อจากนี้ สิ่งที่ยังเหลืออยู่ ผมคิดว่า มันก็เป็นฟุตบอลที่มีเสน่ห์อีกรูปแบบ เป็นเสน่ห์ที่เต็มไปด้วยความยุติธรรม มีหลักฐาน และเหตุผลรองรับ

เข้าจริงไหม แฮนด์บอลหรือเปล่า ควรใบแดงหรือไม่ จุดโทษหรือเปล่า ตบตาหรือไม่ ทุกอย่างจะชัดเจนอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน..

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ฟุตบอลโลกครั้งนี้ มีจุดโทษมากถึง 29 ลูกตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ เฉลี่ยแล้วเกือบ 1 ลูกต่อ 2 เกมเลยทีเดียว ส่วน ใบแดง ก็ลดน้อยลงไปเหลือแค่ 4 ใบ เพราะต่างฝ่ายต่างไม่กล้าที่จะเล่นนอกเกมตบตากรรมการกันเท่าไรนัก ซึ่งถามความเห็นผม ผมชอบนะ ผมว่ามันแฟร์ดีสำหรับนักกีฬาทุกคนที่ตั้งใจเล่น ตั้งใจซ้อม ตั้งใจแข่งขัน

 

AP Photo/Michael Probst

2) เก่งแค่ไหน ก็แพ้ได้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ฟุตบอลโลกครั้งนี้ เป็นฟุตบอลโลกที่คาดเดาผลการแข่งขันยากที่สุดครั้งหนึ่ง นับตั้งแต่ที่ผมดูฟุตบอลโลกมาเลย ใครจะไปคิดว่า แชมป์เก่าอย่าง “ทีมชาติเยอรมัน” จะตกรอบแรก ชนิดจบบ๊วยของกลุ่ม โดยเกมสุดท้ายถึงกับแพ้ เกาหลีใต้ 0-2 หรือ ทีมชาติอิหร่าน ทีมรองบ่อนในสายตาชาวโลก ที่อยู่ในกลุ่มเดียวกับ โปรตุเกส และ สเปน สองทีมเต็ง แต่พวกเขาก็สามารถอยู่ในเส้นทางลุ้นเข้ารอบน็อคเอาท์ได้จนวินาทีสุดท้าย หรือแม้กระทั่ง ไอซ์แลนด์ ที่ยันเสมอ อาร์เจนติน่า ได้อย่างน่าประทับใจ และ ญี่ปุ่น หักปากกาเซียน เก็บชัยชนะเหนือ โคลอมเบีย ได้ 2-1

ฟุตบอลโลกครั้งนี้ สอนให้เรารู้ว่า ต่อให้คุณเป็นทีมรอง เป็นบอลรองขนาดไหนก็มีสิทธิ์ที่จะสร้างปรากฏการณ์ได้ หากคุณเล่นได้ตามแผนที่วางเอาไว้ มีความร่วมมือร่วมใจกัน และไม่คิดจะยอมแพ้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ซึ่งมันก็เหมือนชีวิตคนแหละครับ ต่อให้เราด้อยกว่า แต่หากเรายังไม่ลดละความพยายาม ความสำเร็จ และชัยชนะมันก็มาหาเราได้

 

AP Photo/Pavel Golovkin

3) 4 ชัยชนะ 1 ทีมเข้ารอบ : เอเชีย ไม่ใช่หมูอีกแล้ว

นี่คือฟุตบอลโลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์เลยที่ชาติจากเอเชียถึง 4 ชาติ สามารถเก็บชัยชนะได้ในศึกฟุตบอลโลกเพียงครั้งเดียว ไล่ตั้งแต่ อิหร่าน ชนะ โมร็อคโก 1-0, ญี่ปุ่น ชนะ โคลอมเบีย 2-1, ซาอุดิอาระเบีย ชนะ อียิปต์ 2-1 และ เกาหลีใต้ ชนะ เยอรมัน 2-0 โดยทั้งหมด เกิดขึ้นในรอบแรก และเป็นชัยชนะที่เท่มากๆ เพราะชนะได้ถึง 3 ทวีปในคราวเดียวกัน ทั้ง อเมริกาใต้, ยุโรป และ แอฟริกา

นอกจากนี้ “ซามูไร บลู” ทีมชาติญี่ปุ่น ก็เกือบสร้างเซอร์ไพรส์ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อขึ้นนำ เบลเยียม ไปก่อน 2-0 แต่สุดท้าย พ่ายความเก๋า โดนพลิกสถานการณ์กลับมาแพ้ ไปแบบเจ็บแสบ 2-3 ก่อนที่ “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” จะคว้าอันดับที่ 3 ในท้ายที่สุด

นี่เป็นการประกาศศักดาอย่างชัดเจนว่า ทีมชาติจากเอเชีย ไม่ใช่หมูรอโดนเชือดอย่างเดียวอย่างที่ใครเคยคิดอีกแล้ว และเป็นบรรทัดฐานให้ทีมจากเอเชียทีมอื่นๆ ได้เมียงมองทีมร่วมทวีปอย่างภาคภูมิใจว่า ทีมร่วมทวีปของพวกเขาเองก็มีศักยภาพเพียงพอในการปราบทีมใหญ่ หรืออย่างน้อยก็สู้ได้แบบสมศักดิ์ศรีที่สุดเหมือนกัน”

 

AP Photo/Martin Meissner

4) เอาเรื่องของเขามาใส่ใจเรา

ผมอาจจะเป็นคนละเอียดอ่อน ที่ขออนุญาตมองกีฬาฟุตบอลให้มากไปกว่าแค่เพียงการชมเป็นกีฬาเท่านั้น ซึ่งทุกครั้งที่มีการแข่งขันมหกรรมกีฬาที่ใช้เวลายาวๆ เช่น โอลิมปิก หรือ ฟุตบอลโลก เราก็จะได้เห็นเรื่องราวดีๆ ประวัตินักกีฬาดีๆ ที่นำมาเป็นแรงบันดาลใจ นำมาเป็นแรงกระตุ้น ในการใช้ชีวิตของพวกเราได้

เราได้เห็นความรักสุดซึ้งของ กิลแบร์โต้ มาร์ติเนซ ทนายความหนุ่มชาวเม็กซิโก ที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อเติมเต็มความฝันของเขาในเวิลด์คัพ ต่อภรรยา และลูกน้อยผู้ล่วงลับทั้งสองคน ที่จากไปจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ไม่กี่เดือนก่อน

เราได้เห็นตัวอย่างชีวิตที่เคยลำบากมาก่อน จนกลายเป็นนักกีฬาที่ดี ที่น่ายกย่องอย่างมาก ตามสไตล์ “ตัวเล็ก แต่ใจใหญ่” อย่าง เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ของทีมชาติฝรั่งเศส หรือ ลูก้า โมดริช มิดฟิลด์เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมจากทีมชาติโครเอเชีย

เราได้เห็นลูกไม้ที่หล่นไม่ไกลต้น และการแสดงความรักของพ่อที่มีต่อลูกชาย อย่างในเคสของ ปีเตอร์ และ แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล สองนายทวารพ่อลูกต่างยุคของทีมชาติเดนมาร์ก

เราได้เห็นความรักของเพื่อนอย่าง เซซาร์ ที่คอยดูแล โจเซ่ ริชาร์ดส์ ซึ่งมีอาการหูหนวกตาบอด แต่มีความชื่นชอบฟุตบอล โดย เซซาร์ จะคอยจับมือ โจเซ่ เคลื่อนไหวบนกระดานฟุตบอล เพื่อแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในสนามฟุตบอล ประหนึ่งให้ โจเซ่ ได้ชมฟุตบอลเหมือนกับคนอื่นๆ

… นอกจากนี้ ยังมีอะไรต่อมิอะไรอีกเยอะ ที่เป็นเรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้นจากคนอื่นๆ ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ ที่เราสามารถเอาเรื่องราวของเขามาใส่ใน “ใจของเรา” ได้ และทำให้ชีวิตของเรา “ยิ้มง่าย” ขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

แล้วพบกันใหม่ในฟุตบอลโลกครั้งหน้า ที่หวังว่า มันจะดีกว่านี้อีก ^^

“จอน”

ฟุตบอลโลก

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ต่อให้อดไป UCL!! โอเล่ มั่นใจ "ปีศาจแดง" ดึงดาวดังร่วมทีมได้

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กุนซือหน้ายิ้มของ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังมั่นใจทีมจะดูดตัวนักเตะระดับท็อปได้ แม้จะไม่ได้ไปเล่นศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังมีความเชื่อมั่นว่าแม้ทัพ "ปีศาจแดง" จะไม่ได้ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่นหน้า แต่ทีมก็ยังจะสามารถดึงดูดนักเตะชื่อดังให้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ได้อย่างแน่นอน

เวลานี้ โซลชา นำทัพ "ปีศาจแดง" ลงเล่นไปแล้ว 25 นัด เก็บได้แค่ 35 คะแนน รั้งอันดับ 9 ของตาราง มีแต้มตามหลัง เชลซี ที่อยู่อันดับ 4 ของตาราง อยู่ 6 คะแนน ซึ่งทั้งสองทีมก็มีคิวฟาดแข้งกัน ในคืนวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ นี้

จากสถานการณ์ดังกล่าวหาก ยูไนเต็ด บุกไปพ่าย เชลซี ก็จะทำให้พวกเขาตามหลังเป็น 9 คะแนน ทันที ซึ่งหากเป็นแบบนั้นโอกาสในการคว้าตั๋วไปลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็จะยากลำบากยิ่งขึ้นไปอีก

ทว่า โซลชา กลับออกมาให้สัมภาษณ์ว่า แม้ว่าทีมของเขาจะไม่ได้ไปเตะถ้วยใหญ่สุดของยุโรป แต่ทีมก็น่าจะยังดึงดูนักเตะใหม่ให้เข้ามาร่วมทีมได้แบบไม่มีปัญหา

"ใครๆ ก็อยากไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก นะ เพราะรายการนี้ มันเป็นทัวร์นาเมนท์ที่มีเกียรติที่จะได้เข้าร่วม มันมอบรายได้ มอบเงิน มอบทรัพยากรต่าง ให้กับทีม"

"แต่ถ้าทีมของเราเล่นได้ยอดเยี่ยมในช่วงที่เหลือของซีซั่น โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ นักเตะที่เราต้องการจะได้ตัวในช่วงซัมเมอร์หน้า ประทับใจผลงานของทีมเรา มันก็จะเป็นเรื่องงายที่เราจะโน้มน้าวให้เขามาเล่นกับเรา"

"และไม่ว่าซีซั่นหน้า ทีมของเราจะได้ไปเล่น หรืออดไปเตะแชมเปี้ยนส์ ลีก มันก็อาจจะไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่สุดสำหรับนักเตะที่อยากย้ายมาเล่นให้กับ ยูไนเต็ด"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

เจาะพรีเมียร์กับเฮีย "บิ๊กจ๊ะ" : "มันเดย์ไนท์" เชลซี ดวล แมนฯ ยูไนเต็ด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ประทับใจฟอร์ม! "หงส์"เตรียมควักเงิน 30 ล้านปอนด์ปาดหน้า"ผี"ซิว"แคนท์เวลล์"

2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แดงเดือดนอกสนาม! "หงส์แดง"ลิเวอร์พูล เตรียมควักเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์ ปาดหน้าอริตลอดกาล"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัว"ท็อดด์ แคนท์เวลล์" กองกลางดาวรุ่งวัย 21 ปีจากนอริช ซิตี้มาร่วมทัพ หลังประทับใจฟอร์มในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, ทรูไอดี

"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวว่าเป็นทีมเต็งหนึ่งที่จะคว้าตัวท็อดด์ แคนท์เวลล์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปีของ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ ทีมบ๊วยของศึกพรีเมียร์ลีก หลังประทับใจฟอร์มบอดร์ดบริหารทีมหงส์แดงในเกมที่ลิเวอร์พูล บุกไปเฉือนชนะ นอริช ซิตี้ 1-0 ที่แคร์โรว์ โร้ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แม้ว่าทีมนกขมิ้นจะจมอยู่บ๊วยของตารางพรีเมียร์ลีกก็ตาม แต่กองกลางวัย 21 ปีที่ได้เล่นลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นฤดูกาลแรก ก็โชว์ฟอร์มได้ดีต่อเนื่องจนกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ดาเนียล ฟาร์เค กุนซือของทีมขาดไม่ได้ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก กำลังให้ความสนใจท็อดด์ แคนท์เวลล์ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นทั้ง 2 นัดที่ทั้ง 2 ทีมเจอกัน

ท็อดด์ แคนท์เวลล์ นั้นประเดิมสนามนัดแรกในพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ซึ่งนอริช ซิตี้ บุกไปแพ้ที่แอนด์ฟิลด์มา 1-4 แต่แคนท์เวลล์โชว์ฟอร์มได้เตะตาทีม"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก รวมถึง"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งให้ความสนใจจะคว้าตัวมิดฟิลด์รายนี้เช่นกัน

ทรูไอดี, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตามหากนอริช ซิตี้ มีอันต้องตกชั้นไปจริงๆ พวกเขาก็พร้อมจะปล่อยตัวดาวรุ่งผู้นี้ให้กับทีมที่ยอมจ่ายเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์เป็นค่าตัวของเขา โดยสัญญาของแคนท์เวลล์นั้นยังอยู่กับทีมนกขมิ้นถึงปี 2022 แต่นอริช ซิตี้เองก็ไม่ได้รีบร้อนที่จะขายมิดฟิลด์ผู้นี้แต่อย่างใด หลังจากมีอีก 2 ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้และท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ให้ความสนใจอยู่เช่นกัน

สำหรับท็อดด์ แคนท์เวลล์นั้นลงเล่นให้กับ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ในศึกพรีเมียร์ลีกครบทั้ง 26 นัดในฤดูกาลนี้และยิงไปแล้ว 6 ประตู ซึ่ง 3 จาก 6 ประตูนั้นเป็นการยิงใส่ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซีและอาร์เซน่อล

ด้านคริส ซัตตัน อดีตดาวยิงของนอริช ซิตี้ ก็พูดถึงแคนท์เวลล์ว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากลิโอเนล เมสซี่ เพราะเป็นคนที่มีรูปร่างเล็กเหมือนกัน แต่ก็สามารถก้าวขึ้นมาเล่นฟุตบอลระดับสูงได้

ขณะที่กองกลางทีมชาติอังกฤษ ชุด ยู-21 ก็มั่นใจและเชื่อว่าตัวเขาจะพัฒนาตัวเองได้ รวมถึงจะเป็นการช่วยให้เขาได้ลงเล่นในลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีได้ต่อไปในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> บ๊วยทำเหนื่อย!! หงส์แดงเหงื่อตก บุกเฉือนนกขมิ้น 1-0 ทิ้งห่าง 25 แต้ม

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนกุมภาพันธ์ ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

เงินมันเหลือ! "เชลซี" จ่อยื่น 23 ล.ปอนด์ กระชากตัว "เวซิโน่" จาก "อินเตอร์"

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เตรียมรวบเข้ารังอีกราย! "สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังจากลอนดอน เตรียมยื่นเงิน 23 ล้านปอนด์ให้"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลาน ปล่อยตัว"มาเธียส เวซิโน่" กองกลางทีมชาติอุรุกวัยมาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในซัมเมอร์นี้

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

"สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังย่านฟูแล่ม เตรียมขยับตัวในตลาดซื้อ-ขายนักเตะ ด้วยการเตรียมคว้า"มาเธียส เวซิโน่" ดาวเตะชาวอรุกวัยของ"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลานมาเสริมแกร่งแดนกลางช่วงหน้าร้อนนี้

หลังจากที่ทีมสิงห์บลูเพิ่งคว้าตัวฮาคิม ซิเย็ค เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติโมร็อคโคจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในช่วงฤดูร้อนนี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ (ราว 1,595 ล้านบาท) ซึ่งมีรายงานเพิ่มเติมจากสื่ออังกฤษอย่างเดลี่ เอ็กซ์เพรสส์ ว่า แฟร้งค์ แลมพ์พาร์ด จะได้นักเตะมาเสริมทัพเป็นรายที่ 2 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ โดยเชลซีต้นสังกัดของเขาพร้อมจะยื่นข้อเสนอจำนวน 23 ล้านปอนด์ (ราว 917 ล้านบาท) เพื่อเป็นค่าตัวของเวซิโน่

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

ขณะที่อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของทีมงูใหญ่ น่าจะยินดีกับการที่จะปล่อยผู้เล่นในทีมของไป หากได้ค่าตัวที่เหมาะสม เพื่อที่จะได้เงินมาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้เช่นกัน แต่เชลซียังมีคู่แข่งสำคัญที่จะล่าตัวมิดฟิลด์วัย 28 ปีผู้นี้เช่นกัน นั่นก็คือ"ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน"เอฟเวอร์ตันที่กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำหรับฤดูกาลนี้มาเธียส เวซิโน่ ลงเล่นให้กับอินเตอร์ มิลานไปแล้ว 17 นัดในกัลโช่ เซ เรียอาและยิงไปแล้ว 2 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ขณะที่เชลซีซึ่งพ้นโทษแบนการซื้อ-ขายนักเตะมาในช่วงเดือนมกราคมที่่ผ่านมา เพิ่งจะเสริมทัพมาได้แค่รายเดียวเท่านั้น จึงต้องการจะคว้ากองกลางรายนี้มาร่วมทัพให้ได้ในช่วงปิดฤดูกาลนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ทัพ "สิงหฺ์บลูส์" ไม่รอช้า เดินหน้าเข้าไปเจรจากับเอเยนต์ของ จาดอน ซานโช่ ดาวเตะสุดฮอตของ ดอร์ทมุนด์ แล้ว

จาดอน ซานโช่

หวังทวงคืนความยิ่งใหญ่กลับสู่สโมสร สำหรับ เชลซี ทีมเงินหนาแห่งพรีเมียร์ลีก ได้เดินหน้าเข้าไปเจรจาเพื่อคว้าตัว จาดอน ซานโช่ ปีกตัวจี๊ดของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาเสริมทัพแล้ว โดยเวลานี้ได้สอบถามรายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆ กับเอเยนต์ของนักเตะแล้ว

ซานโช่ ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงอย่างมาก ตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว ลงเล่นไป 43 นัดในทุกรายการ ทำได้ 13 ประตู กับอีก 19 แอสซิสต์ ส่วนซีซั่นนี้ ความสุดยอดก็ยังไม่จางหาย ยิงไปแล้ว 13 ประตู กับ 13 แอสซิสต์ จากการลงเล่นในลีก 20 นัด ทว่ากลับมีข่าวออกมาโดยตลอดว่า ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ต้องการย้ายออกจาถ้ำ "เสือเหลือง"

จากกระแสข่าวที่ออกมา นอกจากตัวนักเตะจะต้องการย้ายทีมแล้ว ทางฝั่ง ดอร์ทมุนด์ ก็พร้อมขาย ซานโช่ ในซัมเมอร์นี้เช่นเดียวกัน ถ้าได้ค่าตัว 100 ล้านปอนด์ ตามที่ตัวเองต้องการ ซึ่งทำให้หลายทีมในพรีเมียร์ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมทั้ง เชลซี ต่างเตรียมที่จะทำการแย่งชิงตัวเข้าไปร่วมทีม

ล่าสุด มีรายงานข่าวออกมาว่า "สิงห์บลูส์" ไม่รอช้า และหวังตัดหน้าทีมอื่นๆ ได้ส่งตัวแทนเข้าไปพูดคุยกับเอเยนต์ของ ซานโช่ แล้ว เพื่อหวังปิดดีลแนวรุกทีมชาติอังกฤษ ให้สำเร็จ

ทั้งนี้ หาก เชลซี คว้าตัว ซานโช่ ได้สำเร็จจริง ก็จะเป็นนักเตะรายที่สองที่เข้ามาสู่ทีมต่อจาก ฮาคิม ซิเย็ค ดาวเตะทีมชาติโมร็อกโก ที่ได้ทำการดึงตัวจาก อาแจ็กซ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร นั่นเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

จารึกชื่ออีกแล้ว!! "ซน" สุดฮอตกด 50 ประตูในพรีเมียร์ลีกแล้ว

7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน กลายเป็นนักเตะเอเชียคนแรก ที่ยิงในพรีเมียร์ลีกได้ถึง 50 ลูก หลังจากเหมาสองเม็ด แมตช์เมื่อคืนวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน

สร้างประวัติศาสต์อีกครั้ง สำหรับ ซน เฮือง มิน แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้ของ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ทำสถิติยิงได้ 50 ประตูในศึกพรีเมียร์ลีก แล้ว หลังระเบิดฟอร์มร้อนแรง เหมาซัดคนเดียวสองเม็ด ในแมตช์ที่ "ไก่เดือยทอง" บุกไปเฉือนชนะ แอสตัน วิลล่า ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ซน สามารถยิงครบ 50 ลูกได้สำเร็จ จากการยิงในช่วงทดเจ็บครึ่งเวลาแรก จากการตามซ้ำลูกจุดโทษที่เจ้าตัวยิงเอง ช่วยให้ สเปอร์ส บุกมาขึ้นนำ วิลล่า 2-1 เท่านั้นไม่พอ ดาวเตะเกาหลีใต้ ยังยิงประตูในช่วงทดเวลาเจ็บ กลายเป็นเป็นประตูชัยให้ทีม บุกมาชนะ 3-2 และกลายเป็นลูกที่ 51 จากการลงเล่น 151 นัด ในลีกสูงสุดแดนผู้ดีของตนเองอีกด้วย

โดย สองประตูล่าสุดที่ ซน ยิงได้ ทำให้เจ้าตัวกดไปแล้ว 9 ประตูในพรีเมียร์ลีก และนับเป็นลูกที่ 16 จากทุกรายการ ที่เจ้าตัวลงเล่นในซีซั่นนี้

สำหรับนักเตะเอเชียชื่อดังคนอื่นๆ ที่สามารถทำประตูได้ในศึกพรีเมียร์ลีก จะมีชื่อของ พาร์ค จี ซอง ที่ยิงได้ 19 ประตู จากการลงเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส, คี ซองยง ยิงได้ 15 ลูก จาการลงเล่นให้ สวอนซี ซิตี้ และ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ส่วน ชินจิ โอกาซากิ ดาวยิงทีมชาติญี่ปุ่น ยิงได้ 14 ลูก จากการลงสนามให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่