ฉาวอีกแล้ว!! ศาลสเปน สั่งจำคุก เอร์นานเดซ กองหลัง บาเยิร์น ถึง 6 เดือน

ฉาวอีกแล้ว!! ศาลสเปน สั่งจำคุก เอร์นานเดซ กองหลัง บาเยิร์น ถึง 6 เดือน
มติชน
14 ต.ค. 64
68

บาเยิร์น มิวนิค งานเข้า หลังศาลสเปนสั่งจำคุก ลูคัส เอร์นานเดซ กองหลังตัวเก่งถึง 6 เดือน ฐานฝ่าฝืนคำสั่งย้อนหลังเมื่อปี 2017

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ศาลกรุงมาดริด ประเทศสเปน มีคำตัดสินจำคุก ลูคัส เอร์นานเดซ กองหลังชาวฝรั่งเศส ของสโมสรบาเยิร์น มิวนิค เป็นเวลา 6 เดือน กรณีฝ่าฝืนคำสั่งทัณฑ์บนเมื่อปี 2017

เอร์นานเดซ ซึ่งเคยค้าแข้งกับ แอตเลติโก้ มาดริด ในลาลีก้า สเปน ระหว่างปี 2014-2019 เคยโดนจับกุมเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เนื่องจากทะเลาะกับแฟนสาวจนถึงขั้นลงไม้ลงมือ โดยทั้ง 2 คนโดนศาลสั่งให้บำเพ็ญสาธารณประโยชน์เป็นเวลา 31 วัน และสั่งห้ามไม่ให้ทั้งคู่เจอกันเป็นเวลา 6 เดือน

แต่หลังจากนั้น 4 เดือน เอร์นานเดซ ก็โดนจับกุมตัวที่สนามบินในกรุงมาดริด ขณะทั้งคู่เดินทางกลับจากจดทะเบียนสมรสที่สหรัฐอเมริกา โดยตอนนั้นมีเพียง เอร์นานเดซ ที่ถูกตัดสินว่าฝ่าฝืนคำสั่งศาล เพราะฝ่ายหญิงยังไม่ได้เริ่มรับโทษอย่างเป็นทางการ และศาลมีคำตัดสินเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2019 ให้เขารับโทษจำคุก 6 เดือน

โดยปกติแล้ว ตามกฎหมายสเปน ผู้ที่ต้องโทษจำคุกไม่ถึง 2 ปี มักจะได้ทำทัณฑ์บน ไม่ต้องเข้าคุกจริงๆ ยกเว้นแต่จะฝ่าฝืนทัณฑ์บน ซึ่งกรณีของ อร์นานเดซ ศาลสั่งให้เขาไปขึ้นศาลในวันอังคารที่ 19 ตุลาคมนี้ โดยให้โอกาสในการสมัครใจรับโทษจำคุก 10 วันหลังจากกำหนดการดังกล่าว ขณะที่ฝ่ายแข้งวัย 25 ปี ได้ให้ทนายความยื่นอุทธรณ์แล้ว

ทุกวันนี้ เอร์นานเดซยั งคงอยู่กับภรรยา และทั้งคู่มีลูกชายด้วยกัน 1 คน โดยเขาทำสถิติเป็นนักเตะค่าตัวแพงที่สุดของบุนเดสลีก้า หลังย้ายจาก แอต.มาดริด มาในราคา 80 ล้านยูโร (ประมาณ 3,120 ล้านบาท) เมื่อปี 2019

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้