รีเซต
เตรียมพร้อม!! ช้างศึกวางคิวลับแข้งเมียนมา-ไต้หวัน ก่อนป้องแชมป์อาเซียน

เตรียมพร้อม!! ช้างศึกวางคิวลับแข้งเมียนมา-ไต้หวัน ก่อนป้องแชมป์อาเซียน

เตรียมพร้อม!! ช้างศึกวางคิวลับแข้งเมียนมา-ไต้หวัน ก่อนป้องแชมป์อาเซียน
มติชน
9 พฤศจิกายน 2565 ( 19:00 )
186

ทีมชาติไทยวางโปรแกรมลับแข้งกับ เมียนมา และ ไต้หวัน ที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 11 และ 14 ธ.ค.นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022

มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เปิดเผยว่า การที่ทีมชาติไทย เลือกอุ่นเครื่องกับ เมียนมา และ ไต้หวัน ในการเตรียมทีมสำหรับการป้องกันแชมป์ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 รายการ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเลกทริคส์ คัพ 2022 นั้น แน่นอนว่าการเตรียมทีมก่อนทัวร์นาเมนต์ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ที่เราจะได้เช็คสภาพความพร้อมของนักเตะ รวมถึงมีบททดสอบ ก่อนการแข่งขันจริง

มาโน่กล่าวอีกว่า จริงๆ เราเองมองไว้หลายชาติ ก่อนที่จะพิจารณาเลือกเกมอุ่นเครื่องกับ เมียนมา และไต้หวัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีที่เราจะได้มีบททดสอบก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ ที่ผ่านมานอกจากการทำการบ้านดูนักเตะในไทยลีก และต่างแดนแล้ว ทีมงานสต๊าฟโค้ชยังได้ติดตามการแข่งขันของคู่แข่งในสายเอด้วย อย่างล่าสุด เราได้ดู บรูไน ที่เจอกับ ติมอร์ เลสเต ทั้ง 2 เกม เพื่อเตรียมนำข้อมูลมาวิเคราะห์อย่างละเอียด เพราะเราจะต้องเตรียมทีมให้พร้อมที่สุดไม่ว่าจะพบกับใคร

“สิ่งสำคัญเรายังต้องวางแผนเรื่องการเดินทางไปเยือน ในทุกๆ นัด ส่วนเกมแรกแน่นอนว่า บรูไน จะลงเล่นด้วยความกระหาย แต่ทีมชาติไทยเราต้องแสดงความแข็งแกร่งออกมา และเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์อย่างแข็งแกร่ง 2 เกมอุ่นเครื่อง เราอาจจะเน้นไปที่การทดลองนักเตะ แต่เราก็จะพยายามทำงานหนักเพื่อแฟนบอล และผมเองก็อยากเห็นแฟนบอลมาให้กำลังใจเต็มสนาม เพื่อเป็นกำลังใจให้กับนักเตะของเรา” มาโน่กล่าว

กุนซือทัพช้างศึกกล่าวเพิ่มเติมว่า รวมถึงเกมในศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่มที่เราจะได้เล่นในบ้าน 2 นัด ในการเจอกับ ฟิลิปปินส์ และกัมพูชา ก็อยากให้ทุกคนมา ทำให้สนามเต็มไปด้วยแฟนบอลของเรา เพราะการเล่นด้วยการมีแฟนบอลหนุนหลัง ถือเป็นพลังใจชั้นดีสำหรับนักเตะเสมอ

สำหรับ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยจะแข่งขันเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ เมียนมา และไต้หวัน ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จ.ปทุมธานี ในวันที่ 11 และ 14 ธันวาคม 2565 เวลา 20.30 น.

โปรแกรมของทีมชาติไทย ในเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเลกทริคส์ คัพ 2022 ดังนี้

วันที่ 20 ธันวาคม 2565 บรูไน พบ ไทย
วันที่ 26 ธันวาคม 2565 ไทย พบ ฟิลิปปินส์
วันที่ 29 ธันวาคม 2565 อินโดนีเซีย พบ ไทย
วันที่ 2 มกราคม 2566 ไทย พบ กัมพูชา

วันที่ 6-7 มกราคม 2566 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก
วันที่ 9-10 มกราคม 2566 รอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง

วันที่ 13 มกราคม 2566 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก
วันที่ 16 มกราคม 2566 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้