ไม่กลัวไวรัส! ประธานเอฟเอ ยันไม่เลื่อนเกมอุ่นเครื่อง อังกฤษ พบ อิตาลี

1 มีนาคม 2563 ( 05:10 )
20

แม้อิตาลี จะเจอไวรัส “โควิด-19” เล่นงานอย่างหนักจนต้องเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกติดต่อกันแล้ว 2 สัปดาห์ แต่ทาง “สิงโตคำราม” ยังมั่นใจที่จะอุ่นเครื่องด้วย

เกร็ก คลาร์ก ประธานของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ยืนยันว่าจะเดินหน้าเตรียมตัวจัดเกมกระชับมิตร ระหว่าง อังกฤษ กับ อิตาลี ที่ เวมบลีย์ ในเดือน มีนาคมนี้ ต่อไป แม้ว่าจะมีความวิตกเกี่ยวกับสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 มากขึ้นก็ตาม

อิตาลี เป็นประเทศที่โดนไวรัสดังกล่าวเล่นงานหนักที่สุดในยุโรป และต้องเลื่อนเกม เซเรีย อา ไปแล้ว 2 สัปดาห์ติดต่อกัน รวมไปถึงเกม บิ๊กแมตช์ในสัปดาห์นี้ระหว่าง ยูเวนตุส และ อินเตอร์ มิลานด้วย

อย่างไรก็ตาม คลาร์ก เชื่อว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ จะสามารถหารือกับรัฐบาล และจะได้รับคำแนะนำที่ดีในการจัดการแข่งขันแมตช์อุ่นเครื่องวันที่ 27 มีนาคมนี้ได้แน่นอน และรวมถึงเกมกับ เดนมาร์ก ในอีก 4 วันต่อมาด้วย

“เรากำลังวางแผนเบื้องต้นเกี่ยวกับเรื่องนั้น และพวกเขาก็เดินหน้าในเรื่องนี้กันแล้ว ผมไม่ได้รับข้อมูลพิเศษอะไรจากรัฐบาล นั่นทำให้เราสามารถจัดเกมนี้ขึ้นได้

“แต่ถ้ารัฐบาลมีการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ และมีนโยบายอะไรลงมาถึงเรา เราก็ยินดีที่จะปฏิบัติตามคำสั่งนั้น แต่เบื้องต้น ทุกอย่างจะเกิดขึ้นตามเดิม”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>วิกฤติต่อเนื่อง! เซเรีย อา เลื่อนเกม 5 คู่ เซ่นไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก
>>กระทบต่อเนื่อง! ยูเออี ทัวร์ ยกเลิกการแข่งขันหลังมีทีมงานติด โควิด-19

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่ – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#ฟุตบอล
#สมาคมฟุตบอลอังกฤษ
#อิตาลี
#อุ่นเครื่อง
#เกร็ก คลาร์ก
#เอฟเอ

บทความที่เกี่ยวข้อง