รีเซต
สิงห์-หงส์ได้เปรียบ! อัพเดทสถานการณ์ - วิเคราะห์ศึกชิงท็อปโฟร์ ก่อนเกมนัดสุดท้าย

สิงห์-หงส์ได้เปรียบ! อัพเดทสถานการณ์ - วิเคราะห์ศึกชิงท็อปโฟร์ ก่อนเกมนัดสุดท้าย

สิงห์-หงส์ได้เปรียบ! อัพเดทสถานการณ์ - วิเคราะห์ศึกชิงท็อปโฟร์ ก่อนเกมนัดสุดท้าย
EkkEReport
20 พฤษภาคม 2564 ( 06:00 )
6.2K

มาไล่เรียงสถานการณ์และวิเคราะห์โอกาสของแต่ละทีม ในการลุ้นพื้นที่โควตา ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในเกมนัดสุดท้าย หลัง ลิเวอร์พูล บุกเอาชนะ เบิร์นลี่ย์ ได้สำเร็จ

หลังจากที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างเป็นทางการ รวมทั้งได้ 3 ทีมที่ต้องตกชั้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ ณ เวลานี้ สิ่งที่แฟนบอลยังต้องตามลุ้นกันในช่วงโค้งสุดท้าย ซึ่งกลายเป็นไฮไลท์ที่น่าสนใจที่สุดของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ คงหนีไม่พ้นการแย่งชิงพื้นที่ไปเล่นฟุตบอลยุโรป โดยเฉพาะศึกถ้วยใหญ่อย่าง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

โดยตอนนี้ 2 ทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์ ได้แก่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์ และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รองแชมป์ เป็น 2 ทีมแรก ที่สามารถการันตีตั๋วดังกล่าวได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ยังเหลือตั๋วอีก 2 ใบ ให้ เชลซีลิเวอร์พูล และ เลสเตอร์ ซิตี้ ต้องไปแย่งชิงกันในเกมนัดสุดท้าย เราลองไปดูกันว่า สถานการณ์ของแต่ละทีมในตอนนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง และทีมใดมีโอกาสจะคว้าตั๋ว 2 ใบสุดท้ายได้มากกว่ากัน

อันดับตารางคะแนนของกลุ่มทีมลุ้นท็อปโฟร์ ณ วันที่ 20 พ.ค.

 

  • เชลซี มีโอกาสจะ.. ทำแต้มได้มากที่สุด : 70 แต้ม | อันดับที่สูงที่สุด : 3 | อันดับที่ต่ำที่สุด : 5
  • ลิเวอร์พูล มีโอกาสจะ.. ทำแต้มได้มากที่สุด : 69 แต้ม | อันดับที่สูงที่สุด : 3 | อันดับที่ต่ำที่สุด : 5
  • เลสเตอร์ ซิตี้ มีโอกาสจะ.. ทำแต้มได้มากที่สุด : 69 แต้ม | อันดับที่สูงที่สุด : 3 | อันดับที่ต่ำที่สุด : 5

** ทีมที่ทำคะแนนได้ถึง 70 แต้ม จะสามารถการันตีตำแหน่งท็อปโฟร์อย่างเป็นทางการ **

 

โอกาสของ เชลซี

หลังจากที่ เชลซี เปิดบ้านเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ ได้สำเร็จ ทำให้พวกเขาขยับแซงขึ้นไปรั้งอันดับ 3 จากการมี 67 แต้ม โดยถึงตอนนี้พวกเขาขอแค่เก็บ 3 แต้มในเกมนัดสุดท้ายให้ได้ สิงห์บลูส์ ก็จะคว้าตั๋ว ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก พร้อมจบในอันดับ 3 ทันที ไม่จำเป็นต้องสนใจใครเลย

แต่ถ้า เชลซี ทำได้แค่เสมอหรือแพ้ จะต้องลุ้นให้ เลสเตอร์ หรือ ลิเวอร์พูล ไม่ชนะในนัดสุดท้าย

โปรแกรมนัดสุดท้าย : แอสตัน วิลล่า - เชลซี | วันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม 2564 เวลา 22.00 น.

 

โอกาสของ ลิเวอร์พูล

หลังจาก ลิเวอร์พูล บุกเอาชนะ เบิร์นลี่ย์ ในเกมนัดรองสุดท้ายได้สำเร็จ ทำให้ ลิเวอร์พูล ขึ้นไปรั้งอันดับ 4 และสามารถกำหนดชะตาอนาคตของตนเองได้ หรือกล่าวได้ว่า โอกาสในการจบท็อปโฟร์ของ หงส์แดง ยังอยู่ในกำมือของตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องยืมจมูกใครหายใจในเกมนัดสุดท้าย

โดย ลิเวอร์พูล จะต้องชนะในนัดสุดท้ายให้ได้ ซึ่งจะถ้าหาก เลสเตอร์ ชนะด้วย จะทำให้ ลิเวอร์พูล กับ เลสเตอร์ ซิตี้ จะมีคะแนนเท่ากันที่ 69 แต้ม และต้องไปลุ้นให้ เชลซี ไม่ชนะ พวกเขาจึงจะติดท็อปโฟร์ทั้งคู่

แต่หาก เชลซี คว้าชัยชนะได้ ทางด้านของ ลิเวอร์พูล กับ เลสเตอร์ ซิตี้ จะต้องไปวัดกันที่ประตูได้เสีย ซึ่งตอนนี้ ลิเวอร์พูล มีลูกได้เสีย +24 ส่วน เลสเตอร์ +20 ซึ่งหาก ลิเวอร์พูล ชนะในนัดสุดท้าย จะได้บวกเพิ่มอีก 1 ลูกเป็นอย่างต่ำ นั่นจะทำให้มีเพิ่มเป็น +25 เพราะฉะนั้น เลสเตอร์ จำเป็นจะต้องชนะในนัดสุดท้ายให้ได้ 5 ประตูขึ้นไปเป็นอย่างน้อย จึงจะมีลุ้นที่จะมีลูกได้เสียที่ดีกว่า ลิเวอร์พูล ในขณะเดียวกัน ลิเวอร์พูล ก็สามารถยิงประตูหลายๆ ลูก เพื่อเพิ่มประตูได้เสียให้มากขึ้นได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม หาก ลิเวอร์พูล ชนะ และ เลสเตอร์ ชนะด้วยผลต่างไม่เกิน 4 ประตู ลิเวอร์พูล ก็จะการันตีตั๋ว UCL ทันที

แต่ถ้า ลิเวอร์พูล ทำได้แค่เสมอ จะต้องลุ้นให้ เชลซี แพ้ในนัดสุดท้าย หรือ เลสเตอร์ ทำได้แค่เสมอหรือแพ้ในนัดสุดท้าย

หรือหาก ลิเวอร์พูล แพ้ จะต้องลุ้นให้ เลสเตอร์ แพ้ในนัดสุดท้ายด้วยเช่นกัน

โปรแกรมนัดสุดท้าย : ลิเวอร์พูล - คริสตัล พาเลซ | วันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม 2564 เวลา 22.00 น.

 

โอกาสของ เลสเตอร์ ซิตี้

หลังจากที่ เลสเตอร์ ซิตี้ บุกไปพ่ายให้กับ เชลซี ทำให้ยังหยุดอยู่ที่ 66 แต้ม ก่อนจะถูก ลิเวอร์พูล แซงขึ้นไปรั้งอันดับ 4 แทน ส่งผลให้พวกเขาหล่นมาอยู่อันดับ 5 พร้อมตกเป็นทีมที่ต้องลุ้นเหนื่อยที่สุดใน 3 ทีม โดย จิ้งจอกสีน้ำเงิน จะต้องชนะในนัดสุดท้ายให้ได้ และลุ้นให้ เชลซี หรือ ลิเวอร์พูล ไม่ชนะในนัดสุดท้าย แต่ถ้าหาก ลิเวอร์พูล คว้าชัยชนะได้ เลสเตอร์ จำเป็นจะต้องชนะด้วยผลต่าง 5 ประตูขึ้นไป เพื่อลุ้นมีลูกได้เสียดีกว่า หงส์แดง (ตอนนี้ เลสเตอร์ +20 ลิเวอร์พูล +24)

แต่ถ้า เลสเตอร์ ทำได้แค่เสมอ จะต้องลุ้นให้ ลิเวอร์พูล แพ้ ในนัดสุดท้ายเท่านั้น

ทว่า หาก เลสเตอร์ แพ้ พวกเขาจะหมดสิทธิ์ลุ้นตั๋ว UCL ทันที

โปรแกรมนัดสุดท้าย : เลสเตอร์ ซิตี้ - ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ | วันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม 2564 เวลา 22.00 น.

 

ทั้งนี้ ทีมในพรีเมียร์ลีก มีโอกาสจะได้ตั๋ว ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เพิ่มเป็น 5 ทีม หาก เชลซี ไม่ติดท็อปโฟร์ แต่สามารถคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นนี้ได้สำเร็จ จะส่งผลให้ทีมอันดับ 1-4 ในพรีเมียร์ลีก พร้อมกับ เชลซี จะได้ตั๋วดังกล่าว

แต่ในกรณีที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก จะไม่ส่งผลต่อการเพิ่มโควตา ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เนื่องจากทั้ง 2 ทีม การันตีการจบท็อปโฟร์อยู่แล้ว หรือในกรณีที่ เชลซี จบท็อปโฟร์ และคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วย ก็จะไม่ส่งผลต่อการเพิ่มโควตา ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เช่นกัน

 

"เอกกี้รีพอร์ต"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> มาตามนัด! ลิเวอร์พูล ไม่พลาด บุกถล่ม เบิร์นลี่ย์ 3-0 ขึ้นที่ 4 ตั๋ว UCL อยู่แค่เอื้อม (ชมคลิปไฮไลท์)

>> สิงห์บลูส์ถอนแค้น!! เชลซี เปิดรังเฉือน เลสเตอร์ 2-1 แซงขึ้นรั้งที่ 3 (ชมคลิปไฮไลท์)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้