รีเซต
ดวล'คิม&คอง'อีกแล้ว! 'วิว รวินดา'เผยความรู้สึก หลังอยู่กลุ่มโหด แบดหญิงคู่ ศึกโอลิมปิก

ดวล'คิม&คอง'อีกแล้ว! 'วิว รวินดา'เผยความรู้สึก หลังอยู่กลุ่มโหด แบดหญิงคู่ ศึกโอลิมปิก

ดวล'คิม&คอง'อีกแล้ว! 'วิว รวินดา'เผยความรู้สึก หลังอยู่กลุ่มโหด แบดหญิงคู่ ศึกโอลิมปิก
TNN ช่อง16
9 กรกฎาคม 2564 ( 20:00 )
292

รวินดา ประจงใจ นักแบดมินตันหญิงคู่ขวัญใจชาวไทย เผยความรู้สึก หลังเห็นผลจับสลากแบ่งกลุ่มศึกขนไก่ โอลิมปิก 2020 โดยยอมรับว่า เป็นกลุ่มที่หนักมาก แต่ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ท้าทาย ในการได้ปะทะฝีมือกับคู่แข่งเก่งๆ พร้อมพูดถึง คิม โซยอง & คอง ฮียอง คู่รักคู่แค้นตลอดกาลชาวเกาหลีใต้ ที่เจอกันแบบไม่มีพักในปีนี้อีกด้วย

การแบ่งกลุ่มแบดมินตัน ประเภทหญิงคู่ ในการแข่งขันศึก โอลิมปิก 2020 รอบแรก ผลปรากฏว่า "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ หญิงคู่หนึ่งเดียวจากไทย ที่เข้าแข่งขันประเภทนี้ อยู่ร่วมกลุ่มกับ เฉิน ชิงเฉิน กับ เจีย ยี่ฟาน จากจีน, คิม โซยอง กับ คอง ฮียอง จากเกาหลีใต้ และ กาเบรียลา สโตเอว่า กับ สเตฟานี่ สโตเอว่า จากบัลแกเรีย โดยนับเป็นสายที่หินมาก ซึ่งจะนำเพียง 2 คู่ที่มีผลงานดีสุดในกลุ่ม เข้าไปเล่นในรอบน็อกเอาท์ 8 คู่สุดท้ายต่อไป

ทันทีที่เห็นผลการแบ่งสาย "วิว รวินดา" ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว TNNSPORTS ว่า "ต้องบอกเลยว่า ตื่นเต้นมากค่ะ ก่อนจะจับสลากแบ่งสายก็คือว่า เจอใครก็ได้ เพราะทั้งหมดนี้ ก็แทบจะเคยแข่งกันมาหมดแล้ว แต่พอผลออกมาจริงๆ อยากจะตีมือคนจับเลยค่ะ 555+ อันที่จริงตกใจเล็กน้อยนะคะ เพราะถือว่า สายเราค่อนข้างหนัก หากเทียบกับกลุ่มอื่นๆ ก็คงต้องทำการบ้านให้มากขึ้น ศึกษาเกมให้ละเอียดมากยิ่งขึ้น ลงสนามก็จะทำอย่างเต็มที่ มีเท่าไหร่ใส่หมดแม็กซ์ค่ะ"

"ส่วม คิม & คอง ก็...จะพูดยังไงดี แต่เราก็หากันจนเจอ มั้งคะ เราแข่งกันมาบ่อยมากๆ ตอนสามรายการต้นปีที่เมืองไทย ก็ 4 แมตช์ เอาจริงๆ ก็เหมือนรู้ทางกันนะ อยู่ที่ว่าวันที่เจอ ใครพร้อมกว่ากัน เพราะเราก็เอาชนะเขาได้เหมือนกันค่ะ"

สำหรับ แบดมินตัน ในศึกโอลิมปิก 2020 จะเริ่มทำการแข่งขันในวันที่ 24 กรกฎาคม-2 สิงหาคมนี้ ที่สนาม มูซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซา ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีนักตบลูกขนไก่ จากทั่วโลก 172 คน แบ่งเป็นชาย 86 คน และหญิง 86 คน จาก 50 ประเทศ ทั้ง 5 ทวีป เข้าร่วมชิงชัย 5 เหรียญทอง ใน 5 ประเภทการแข่งขัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้