หญิงคู่เข้าชิงด้วย!! 'กิ๊ฟ-วิว' ปราบคู่เกาหลีใต้ ทะลุชิงแบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)

หญิงคู่เข้าชิงด้วย!! 'กิ๊ฟ-วิว' ปราบคู่เกาหลีใต้ ทะลุชิงแบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)
KiTTiSaK
16 ม.ค. 64
388

หลังจาก บาส-ปอป้อ ได้เข้าชิงไปแล้วในประเภทคู่ผสม ล่าสุดทัพลูกขนไก่ไทยได้ลุ้นแชมป์เพิ่มอีกในประเภทหญิงคู่ หลังจากคู่ของ กิ๊ฟ-จงกลพรรณ, วิว-รวินดา ปราบคู่เกาหลีใต้ ทะลุเข้าชิงศึกโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น


ศึกแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันเส
าร์ที่ 16 ม.ค. เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ประเภทหญิงคู่ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ คู่สาวไทย มือ 11 ของโลก ลงสนามพบกับ คิมโซยอง กับ กง ฮียอง คู่มืออันดับ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้

เกมแรก คู่นักตบสาวไทยเก็บชัยได้ก่อน 21-17 ก่อนที่คู่สาวพลังโสมจะเล่นได้ดีขึ้น และเอาชนะไปได้บ้างในเกมถัดมา ด้วยสกอร์ 21-17 เช่นกัน 

จากนั้นเกมที่ 3 ซึ่งเป็นเกมตัดสิน คู่ของกิ๊ฟ/วิว ทำแต้มออกนำ 14-9 ก่อนที่คู่สาวเกาหลีใต้จะมีฮึดจะไล่ตามมาตีเสมอที่ 16-16 จากนั้นเกมเบียดกันอย่างตื่นเต้นจนมาเสมอกัน 20-20 ต้องสู้กันถึงช่วงดิวซ์ และเป็นสาวไทยที่เร่งเครื่องเอาชนะไปได้ 22-20 ปิดแมทช์ด้วยชัยชนะ 2-1 เกม 21-17, 17-21 และ 22-20

ทั้งนี้ คู่ของ จงกลพรรณ กับ รวินดา ผ่านเข้าสู่รอบชิงไปพบกับคู่ของ เกรย์เซีย โพลลี่ กับ อาพริยานี่ ราฮายู คู่มือ 8 ของโลก จากอินโดนีเซีย โดยรอบชิงชนะเลิศจะลงแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 17 มกราคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท! ผลการแข่งขัน โปรแกรม และลิ้งก์ถ่ายทอดสดแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น

>> ลุ้นหัวใจแทบวาย!! 'บาส-ปอป้อ'แซงดับคู่เกาหลีใต้ เข้าชิงแบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้