รีเซต
เหมาะสมแล้ว!! ทีมพรีเมียร์ลีกไม่ขัด "หงส์แดง" รับแชมป์

เหมาะสมแล้ว!! ทีมพรีเมียร์ลีกไม่ขัด "หงส์แดง" รับแชมป์

เหมาะสมแล้ว!! ทีมพรีเมียร์ลีกไม่ขัด "หงส์แดง" รับแชมป์
085*******
14 มีนาคม 2563 ( 13:45 )
563
11

ทีมลูกหนังพรีเมียร์ลีก พร้อมใจกันยกแชมป์ให้ ลิเวอร์พูล แม้ว่าซีซั่นนี้จะเตะไม่จบ จากเหตุการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19

สื่อมวลชนประเทศอังกฤษ ออกมารายงานข่าวว่า สโมสรต่างๆ ในพรีเมียร์ลีก ไม่คัดค้านที่จะให้ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ลีกในซีซั่นนี้ แม้ว่าจะยังไม่มีข้อสรุปแบบชัดเจนว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันจะดำเนินการแแบไหนกับฤดูกาล 2019/20 เนื่องขากเวลานี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไมีมีทีท่าว่าจะเบาบางลง

ซีซั่นนี้ ทัพ "หงส์แดง" ขยับเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์อย่างเต็มที่แล้ว หลังทำแต้มขึ้นนำเป็นจ่าฝูงแบบขาดลอย โดยมีแต้มห่างจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่รั้งอันดับ 2 อยู่ถึง 25 แต้ม และขอชนะเพียงแค่ 2 จาก 9 นัดสุดท้าย ก็จะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังรุนแรงทั่วโลก ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ทำการหารือกับตัวแทนทุกสโมสร และได้ข้อสรุปออกมาว่า ศึกลูกหนังลีกอังกฤษ ต้องระงับการแข่งขันชั่วคราว ไปจนถึงวันที่ 4 เมษายน ซึ่งถ้าในท้ายที่สุดหากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น อาจจะมีการตัดจบฤดูกาลก็เป็นไปได้

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะตัดจบฤดูกาล ก็มีรายงานข่าวจาก เดอะ เทเลกราฟ สื่อชื่อดังออกมาว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) จะยังมอบแชมป์ให้กับ ลิเวอร์พูล โดยรายงานข่าวระบุว่าบรรดาทีมคู่แข่งในลีกไม่ได้ขัดขวางเรื่องนี้แต่อย่างใด เนื่องจาก "หงส์แดง" ทำแต้มทิ้งห่างไปไกลแล้ว

โดยส่วนใหญ่จะมีคำถามในกรณีโควต้าฟุตบอลยุโรป ซึ่งก็ต้องรอทำให้สอดคล้องกับมาตรการของทางยูฟ่า ขณะที่เรื่องทีมตกชั้น-เลื่อนชั้น มีความเป็นไปได้ที่ฤดูกาลหน้า ศึกพรีเมียร์ลีกอาจจะต้องเล่น 22 ทีมก็เป็นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ยังเหลือกีฬาอะไรให้ดู เมื่ออยู่ในช่วงโควิดอาละวาด

ผมยังสบายดี!! ดีบาล่า ยืนยันแล้ว ไม่ได้ติดเชื้อ โควิด-19

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้