รับไม่ได้! สหพันธ์ฟุตบอลบราซิล ออกประณามการเหยียดผิวใส่แฟร์นันดินโญ่

รับไม่ได้! สหพันธ์ฟุตบอลบราซิล ออกประณามการเหยียดผิวใส่แฟร์นันดินโญ่
boston2018
9 ก.ค. 61
109

องค์กรลูกหนังของประเทศบราซิล ยอมรับไม่ได้ที่มีการข่มขู่และเหยียดสีผิวใส่นักเตะของพวกเขา หลังบราซิลพ่าย เบลเยียม ตกรอบในฟุตบอลโลก 2018 ชมคลิปไฮไลท์ จาก TrueID Sports WorldCup

สหพันธ์ฟุตบอลบราซิล ออกแถลงการณ์ประณามการเหยียดผิว และ ข่มขู่ ต่อ แฟร์นันดินโญ่ กับ ครอบครัวของเขา หลังจากทีมชาติต้องตกรอบในฟุตบอลโลก ที่ประเทศรัสเซีย

แชมป์โลก 5 สมัย พ่ายต่อ เบลเยียม 1-2 ในเกมที่เมือง คาซาน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากที่ แฟร์นันดินโญ่ ทำเข้าประตูตัวเองในครึ่งแรกของการแข่งขัน

เควิน เดอ บรอยน์ มายิงประตูสุดสวยลูกที่ 2 ให้กับทีมชาติเบลเยียม แม้ว่า ตัวสำรองของทีม แซมบ้า อย่าง เรนาโต้ ออกุสโต้ จะมาโหม่งให้ทีมของเขาไล่ขึ้นมา แต่ก็ไล่ไม่ทัน และจากการตกรอบครั้งนี้ ทำให้แฟร์นันดินโญ่ และครอบครัว ตกเป็นเป้าหมายการโจมตีของแฟนบอล

การข่มขู่ต่อชีวิตและความปลอดภัย รวมไปถึงการเหยียดสีผิว เกิดขึ้นเป็นวงกว้างในโลกโซเชียลของแฟน ๆ ชาวบราซิเลียน และ องค์กรลูกหนังของบราซิล ก็ออกมาสนับสนุนมิดฟิลด์จากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยมีการแถลงการณ์ทาง อินสตาแกรมออกมาในที่สุด

“สหพันธ์ฟุตบอลบราซิล จะไม่ยอมรับการเหยียดผิวที่เกิดขึ้นต่อ แฟร์นันดินโญ่ นักเตะของเรา และ คนที่เกี่ยวของของเขาอย่างเด็ดขาด

“ฟุตบอล เป็นเรื่องของความเป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่แบ่งสีผิว, เชื้อชาติ, วัฒนธรรม และ ผู้คน เรายืนอยู่ข้างเดียวกับคุณ การเหยียดสีผิวเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้”

โดยเหตุการณ์นี้ แฟร์นันดินโญ่ และ ภรรยา เกอเซีย โรซ่า ถูกข่มขู่เอาชีวิต และ แม่ของลูกของเขา ถูกเล่นงานจนต้องปิดอินสตาแกรมลง หลังมีผู้ใช้งานหลายคนเข้ามาโพสต์โจมตี และรีพอร์ทไอจีของเธอด้วย

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์ สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้