รีเซต
เปลี่ยนชื่อใหม่! เอเอฟเอฟ ยันจับสลาก อาเซียน คัพ ที่ไทย 30 ส.ค.นี้ - ใช้ระบบเหย้า-เยือน

เปลี่ยนชื่อใหม่! เอเอฟเอฟ ยันจับสลาก อาเซียน คัพ ที่ไทย 30 ส.ค.นี้ - ใช้ระบบเหย้า-เยือน

เปลี่ยนชื่อใหม่! เอเอฟเอฟ ยันจับสลาก อาเซียน คัพ ที่ไทย 30 ส.ค.นี้ - ใช้ระบบเหย้า-เยือน
มติชน
10 สิงหาคม 2565 ( 16:30 )
101

สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ประกาศว่าจะมีการจับสลากแบ่งกลุ่ม ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนในชื่อใหม่ "เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022" ในวันที่ 30 สิงหาคม ที่ประเทศไทย รวมทั้งจะกลับไปใช้ระบบการแข่งขันแบบเหย้า-เยือน

สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า การแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ในชื่อใหม่ "เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022" จะมีการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ที่ประเทศไทย ในวันที่ 30 สิงหาคม เวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน มีการเปลี่ยนผู้สนับสนุนใหม่มาเป็น บริษัท มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คอร์ปอเรชั่น โดยนับเป็นการแข่งขันครั้งที่ 14 แล้วของรายการนี้ และในปีนี้จะกลับมาใช้รูปแบบของการเล่นแบบเหย้า-เยือน เช่นเดิม หลังจากที่ครั้งล่าสุดต้องใช้ระบบเจ้าภาพ ที่ประเทศสิงคโปร์ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

โดยในปีนี้จะมี 10 ทีม ในรอบแบ่งกลุ่มเช่นเคย ประกอบด้วย "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ในฐานะแชมป์เก่า และอีก 8 ได้แก่ คือ กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ลาว, มาเลเซีย, เมียนมา, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และ เวียดนาม ส่วนอีก 1 ทีมจะเป็นการเพลย์ออฟ ระหว่าง บรูไน กับ ติมอร์ เลสเต

สำหรับรอบแบ่งกลุ่ม จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 5 ทีม แต่ละทีมจะได้เล่นในบ้าน 2 นัด ไปเยือน 2 นัด แชมป์กลุ่มและรองแชมป์กลุ่ม จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ตามด้วยรอบชิงชนะเลิศ ที่เล่นแบบเหย้า-เยือน เช่นกัน

พล.ต.เคียฟ ชาเมธ ประธานเอเอฟเอฟ กล่าวว่า การประกาศวันจับสลาก นับเป็นก้าวสำคัญของ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 เชื่อว่าแฟนๆ และแต่ละชาติ ต่างก็ตื่นเต้นกับการจับสลากครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้