ยังมีลุ้น!! ตบสาวไทย รอคว้าตั๋วลุยชิงแชมป์โลก - AVC เลือก จีน-ญี่ปุ่น โควตาเอเชีย

ยังมีลุ้น!! ตบสาวไทย รอคว้าตั๋วลุยชิงแชมป์โลก - AVC เลือก จีน-ญี่ปุ่น โควตาเอเชีย
ข่าวสด
26 ส.ค. 64
1.4K

ลูกยางสาวไทย ยังได้ลุ้นจากอันดับโลก หลังสหพันธ์วอลเลย์บอลเอเชีย เผยว่า จีน และ ญี่ปุ่น จะได้ตั๋วเข้าแข่งขันชิงแชมป์โลก จากโควตาเอเชีย

สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) เปิดเผยว่า ทีมชาติจีน และ ทีมชาติญี่ปุ่น จะเป็นตัวแทนของทวีปเอเชีย ที่จะคว้าตั๋วเข้าร่วมแข่งขันในวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และประเทศโปแลนด์

โควตาของทีมที่จะได้เข้าร่วมศึกชิงแชมป์โลก จะประกอบไปด้วย เจ้าภาพ 2 ทีม (เนเธอร์แลนด์ และ โปแลนด์), แชมป์เก่า 1 ทีม (เซอร์เบีย), ทีมชนะเลิศ และรองชนะเลิศ ของทั้ง 5 ทวีป รวม 10 ทีม และทีมที่มีคะแนนอันดับโลก (FIVB World Ranking) สูงสุด 11 ทีม (ที่ยังไม่ผ่านรอบคัดเลือก)

ซึ่งโควตาของทีมจากเอเชีย จะมาจากทีมชนะเลิศ และรองชนะเลิศ ของการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทว่ารายการดังกล่าวไม่สามารถจัดแข่งขันในปีนี้ได้ และทาง AVC ได้เลื่อนการแข่งขันไปในช่วงเดือนพฤษภาคม 2022 หรือ 2565

ทั้งนี้เมื่อการแข่งขันไม่สามารถจัดได้ ทาง AVC จึงได้ทำตามข้อเสนอของ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) คือการให้ 2 ทีมที่มีคะแนนอันดับโลกสูงที่สุด ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก ของปี 2022 แทน

และจากเหตุผลดังกล่าว ทำให้ ทีมชาติจีน ทีมอันดับ 3 ของโลก และทีมชาติญี่ปุ่น ทีมอันดับ 10 ของโลก (ณ วันที่ 25 สิงหาคม 2564) จะเป็นตัวแทนของทวีปเอเชีย ที่จะได้เข้าร่วมชิงชัยในศึกชิงแชมป์โลก ปีหน้า

ขณะที่ทีมอื่น ๆ ของทวีปเอเชีย รวมถึงทีม ลูกยางสาวไทย จะต้องรอลุ้นผลการเข้าร่วมในการแข่งขันชิงแชมป์โลก จาก 11 ทีม ที่มีคะแนนอันดับโลกมากที่สุด หลังจากจบฤดูกาลแข่งขันทีมชาติของปี 2021 (ประมาณเดือนกันยายน)

สำหรับวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และประเทศโปแลนด์ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม - 11 กันยายน 2565

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้