ใจหาย!! กัปตันคิม ประกาศลาทีมชาติ หลังลูกยางสาวเกาหลีใต้ จบที่ 4 โอลิมปิก

ใจหาย!! กัปตันคิม ประกาศลาทีมชาติ หลังลูกยางสาวเกาหลีใต้ จบที่ 4 โอลิมปิก
ข่าวสด
8 ส.ค. 64
161

คิม ยอน-คยอง นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงคนดังของเกาหลีใต้ ประกาศอำลาการเล่นให้ทีมชาติแล้ว หลังพาทีมคว้าอันดับ 4 ในโอลิมปิก โตเกียว 2020

ควันหลงจาก การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง ทีมชาติเกาหลีใต้ คว้าชวดเหรียญอย่างน่าเสียดาย หลังพ่ายต่อ ทีมชาติเซอร์เบีย ในรอบชิงเหรียญทองแดง

โดยหลังจบเกมดังกล่าว คิม ยอน-คยอง ผู้เล่นระดับตำนานของทีมวอลเลย์บอลหญิงเกาหลีใต้ ได้ออกมาประกาศอำลาทีมชาติแล้ว หลังจากอยู่กับทีมมาอย่างยาวนาน

"วันนี้เป็นเกมสุดท้ายของฉันในฐานะนักกีฬาทีมชาติ มันน่าผิดหวังที่ต้องปิดฉากโอลิมปิกแบบนี้ แต่ฉันก็ดีใจที่สามารถมาได้ไกลขนาดนี้ ไม่มีใครคิดว่าเราจะมาถึงจุดนี้ และบางคนยังสงสัยในตัวพวกเราด้วยซ้ำ"

คิม เล่นโอลิมปิกเกมส์ หนนี้ เป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งเธอเผยต่อว่า "ปีนี้ ฉันต้องการจะทำให้แน่ใจว่าฉันจะกลับบ้านแบบไม่มีอะไรต้องเสียใจ และจากความพ่ายแพ้วันนี้ ฉันคิดว่ามันทำให้เรารู้แล้วว่าต้องพัฒนาจุดไหนให้ดีขึ้นในอนาคต"

"ตอนที่เราเตรียมตัวมาแข่งโอลิมปิกที่นี่ เราทุกคนรู้สึกว่าไม่มีอะไรต้องเสียใจไม่ว่าสุดท้ายผลการแข่งขันจะออกมาแบบไหน และเราต่างมุ่งมั่นในการแข่งแต่ละแมตช์ ฉันมีความสุขที่เรามาได้ถึงจุดนี้"

"เราทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากมายที่นี่ และฉันคิดว่าเราควรได้รับรอยยิ้ม แต่ฉันค่อนข้างอ่อนไหวตอนที่เริ่มคิดถึงว่าพวกเราพยายามกันหนักแค่ไหนสำหรับโอลิมปิก"

กัปตันคิม ยังตอบคำถามถึงความรู้สึกในการเล่นให้ทีมชาติว่า "ฉันไม่สามารถที่จะเริ่มอธิบายได้ ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เล่นให้ทีมชาติมาโดยตลอด"

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

สิทธิประโยชน์แนะนำ

สิทธิประโยชน์แนะนำ