สุดเฉียบ!! โคราช ต้อน ศรีลังกา 3 เซตรวด ลิ่วรอบรองฯ ลูกยางสโมสรเอเชีย

สุดเฉียบ!! โคราช ต้อน ศรีลังกา 3 เซตรวด ลิ่วรอบรองฯ ลูกยางสโมสรเอเชีย
มติชน
12 ต.ค. 64
115

นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ทะยานเข้ารอบรองชนะเลิศ ศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ได้เป็นครั้งแรก หลังไล่ต้อนชนะ ซีอีบี สปอร์ตส์ คลับ จากศรีลังกา 3 เซตรวด เก็บ 3 แต้มเพิ่มให้ทีมขึ้นเป็นที่ 2 กลุ่มเอ มี 8 คะแนน โดย บูเรเวสต์นิค อัลมาตี จากคาซัคสถาน เข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่ม มี 10 คะแนน

การแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รายการ "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021" แข่งขันระหว่างวันที่ 8-15 ตุลาคม 2564 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา

เป็นการแข่งขันนัดสุดท้าย ของรอบพบกันหมดในกลุ่ม เมื่อวันที่ 12 ต.ค. กลุ่มเอ "ทัพแมวปีศาจ" นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ลงแข่งขันในฐานะแชมป์ไทยแลนด์ลีก ฤดูกาลล่าสุด และเจ้าภาพ ที่มี 5 แต้ม จากการลงแข่ง 3 นัด ชนะ 2 แพ้ 1 อยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม พบกับ ซีอีบี สปอร์ตส์ คลับ จากศรีลังกา ที่แข่ง 3 นัด แพ้รวดไม่มีคะแนน ซึ่งนัดนี้ทีมนักตบลูกยางจากเมืองย่าโม ต้องเอาชนะให้ได้ 3 เซตรวดหรือ 3-1 เซต เพื่อขึ้นมาเป็นที่ 2 ของกลุ่ม และเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป เนื่องจาก ทีมเซาท์ กาส คลับ จากอิรักที่ 2 ของกลุ่มแข่งครบ 4 นัดแล้วมี 7 คะแนน

ผู้เล่น 6 คนแรกของ นครราชสีมาฯ ประกอบด้วย วันชัย ทัพวิเศษ กัปตันทีม,กิตติพงษ์ สุขศาลา, สราญจิต เจริญสุข, ธนัสถ์ บำรุงภักดี, ฉัตรมงคล ประเกตุแก้ว, อมรเทพ คนหาญ และ ธนภัทร เจริญสุข เป็นตัวรับอิสระ

เริ่มเซตแรก นครราชสีมาฯ ที่แม้จะมีฟอร์มการเล่นที่เหนือชั้นกว่า แต่ในช่วงกลางเซตขณะนำ 16-9 ถูกทีมจากศรีลังกาที่สกัดบอลได้ดีขึ้นเก็บ 6 แต้มรวด นครราชสีมาฯ ต้องปรับ ธนัสถ์ มาตบบอลระยะ 3 เมตรกลาง ทำแต้มหนีได้ และเอาชนะไป 25-21

เซตสอง นครราชสีมาฯ เน้นมาบล็อกหน้าเน็ตได้ดีขึ้น มือเซตสามารถจ่ายบอลได้หลากหลาย มือตบก็ยังทำได้เฉียบขาดเอาชนะไปได้อีก 25-22

เซตสาม ทีมนักตบลูกยางหนุ่มลูกย่าโม เดินหน้าบุกหนักด้วยการเล่นบอลเร็ว เสิร์ฟดี และหาจังหวะขึ้นตบหนีบล็อกของทีมศรีลังกา ทำแต้มนำรวดเดียวก่อนชนะ 25-13

สรุป นครราชสีมา คิวมินซี วีซี เอาชนะ ซีอีบี สปอร์สต์ คลับจากศรีลังกา 3-0 เซต ด้วยสกอร์ 25-21, 25-20 และ 25-13 ใช้เวลาแข่งร่วมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที ผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดให้ทีม คือ อมรเทพ คนหาญ ทำไป 22 คะแนน

จากชัยชนะในนัดนี้ส่งผลให้ นครราชสีมาฯ เก็บคะแนนเพิ่มอีก 3 แต้ม รวมแข่ง 4 นัดทำผลงานชนะ 3 แพ้ 1 ได้ไป 8 คะแนน ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จเป็นที่ 2 ของกลุ่มเอ โดยมี บูเรเวสต์นิค อัลมาตี จากคาซัคสถาน เข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่ม แข่ง 4 นัดชนะ 3 แพ้ 1 มี 10 คะแนน

สำหรับรอบรองชนะเลิศ (4 ทีมสุดท้าย) นครราชสีมา คิวมินซี วีซี จะต้องไปเจอกับทีมที่ 1 ของกลุ่ม บี ซีร์จาน ฟูลาด จากอิหร่าน ที่ขณะนี้แข่ง 3 นัดชนะรวดมี 9 คะแนน

หลังเกม "โค้ชเต้" นาวาอากาศโท เผด็จศึก วรรณโชติ ผู้ฝึกสอนทีมนครราชสีมา คิวมินซี วีซี กล่าวว่า เนื่องจากนัดนี้ทีมเราต้องการเก็บ 3 แต้มให้ได้เพื่อโอกาสในการเข้ารอบรองฯ ทำให้นักกีฬาทุกคนมีความมุ่งมั่นมากแต่ก็มีความกดดันอยู่บ้าง เพราะทีมจากศรีลังกาก็มีการพัฒนาทีมมาได้ดีจนมีเกมการเล่นที่ค่อนข้างสูสี ในเซตแรกเราเล่นบอลตื้อไม่ดี แต่พอมาเซตสองเปลี่ยนหน้าบล็อกแน่นขึ้นทำให้เกมลื่นไหล และมือเซตตัวเก๋า สราญจิต เจริญสุข ก็ช่วยเซตจ่ายบอลได้หลากหลายทำให้เกมรุกทำงานได้ดี

"ผมขอยกย่องนักกีฬาทุกคนมุ่งมั่นและสู้กันด้วยใจจริงๆ นัดนี้เล่นยากเพราะเราต้องการ 3 แต้มเพื่อจะเข้ารอบและเราก็ทำได้สำเร็จสร้างประวัติศาสตร์ให้ทีมนครราชสีมาฯ เข้ารอบรองชนะเลิศศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชียได้เป็นครั้งแรก ส่วนรอบต่อไปคาดว่าจะเจอทีมซีร์จาน ฟูลาด จากอิหร่านซึ่งเป็นทีมที่เล่นบอลลื่นไหล ป้องกันหลังได้ดี ผู้เล่นสูงใหญ่ ดังนั้นก็จะต้องพยายามดึงความฟิตกลับมาให้ 100 เปอร์เซ็นต์เพื่อสู้กับเกมที่หนักและเล่นยากของทีมอิหร่านนี้ให้ได้ แม้จะเป็นรองแต่ทีมเราก็มาแข่งขันทุกนัดก็หวังที่จะเก็บชัยชนะและพร้อมสู้กับทุกทีม" โค้ชเต้กล่าว

ขณะที่ 2 ผู้เล่นหลักของทีม วันชัย ทัพวิเศษ กัปตันทีมกับ ธนัสถ์ บำรุงภักดี มือตบหัวเสากล่าวว่า เจอกับศรีลังกาเป็นเกมที่สนุกแต่เราเองก็มีความกดดันเพราะต้องเก็บชัยชนะเอา 3 แต้มให้ได้ ทำให้ในเกมเซตแรกอาจจะมีผิดพลาดหลายจังหวะ แต่ทุกคนในทีมก็รวมใจสู้และกลับมาทำได้ดี จนทำให้เราชนะ 3 เซตรวด ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ ส่วนรอบรองฯ แน่นอนการเจอกับทีมที่ 1 กลุ่มบี อย่างทีมจากอิหร่านเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ผู้เล่นสูงใหญ่กว่าเยอะ เพราะฉะนั้นเราเองก็ต้องเล่นกันเต็มที่

สำหรับศึกวอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย พีพีทีวีจะถ่ายทอดสดให้ได้ชมทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และสามารถรับชมทางออนไลน์ เว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน ได้ที่ www.pptvhd36.com

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก