รีเซต
มาถูกทาง.! พ็อตเตอร์ ชี้ เชลซี ผลงานดีเพราะการบริหารจัดการนักเตะ

มาถูกทาง.! พ็อตเตอร์ ชี้ เชลซี ผลงานดีเพราะการบริหารจัดการนักเตะ

มาถูกทาง.! พ็อตเตอร์ ชี้ เชลซี ผลงานดีเพราะการบริหารจัดการนักเตะ
มติชน
9 ตุลาคม 2565 ( 13:00 )
364

เกรแฮม พ็อตเตอร์ ผู้จัดารเชลซี ปลื้มผลงานทีม เริ่มดีต่อเนื่องทั้งสัปดาห์ชี้กุญแจสำคัญคือการบริหารจัดการนักเตะที่ลงตัว

เกรแฮม พ็อตเตอร์ กุนซือป้ายแดงของ เชลซี ทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกปากชมผลงานลูกทีมเปิดบ้านถล่ม วูล์ฟแฮมป์ตัน 3-0 ว่า เป็นเรื่องน่าตื่นเต้น เพราะทีมเริ่มมีผลงานดีเรื่องรวมทั้งนักเตะก็เริ่มเข้าใจในบทบาทตัวเองได้ดีมากๆ

ทัพ "สิงห์บลูส์" เริ่มทำผลงานได้ดีมากๆ ตลอดทั้งสัปดาห์ หลังจากเพิ่งลงเตะวันพุธ แล้วมาต่อด้วยวันเสาร์ ทั้งนี้ พ็อตเตอร์ ต้องยกเครดิตให้นักเตะที่โชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะในช่วงครึ่งแรกของเกมนี้ และภาพรวมของเกมที่มองว่าเราคือผู้ชนะนั้นสมควรแล้ว

จากเกมที่ชนะ วูล์ฟส์ แบบขาดลอย ทำให้ พ็อตเตอร์กล่าวว่า "เราวางแผนจัดตัวได้อย่างถูกต้องในการลุ้นเก็บชัยชนะ เนื่องจากโปรแกรมเตะถี่ทำให้มีเวลาฟื้นตัวไม่มาก จึงต้องเลือกผู้เล่นให้เหมาะสมที่สุดที่น่าจะโชว์ฟอร์มได้ดี นักเตะพรีเมียร์ลีกย่อมอยากลงสนามทุกสัปดาห์ แต่คุณเลือกได้เพียง 11 คน จากทั้งหมด 20 คน

แน่นอนว่าย่อมต้องมีคนที่ผิดหวัง สิ่งสำคัญคือคุณจะจัดการความรู้สึกของกลุ่มที่ผิดหวังอย่างไร ซึ่งนั่นเป็นหน้าที่ของตน สิ่งสำคัญคือต้องสื่อสารกับพวกเขาอย่างตรงไปตรงมา เพราะนี่เป็นการตัดสินใจของตนเรื่องตัวผู้เล่น

และภาพรวมสัปดาห์นี้ถือว่ายอดเยี่ยมมาก เรามีพัฒนาการที่ดี ทั้งเรื่องฟอร์มการเล่นและทัศนคติ หลังจากนี้ก่อนถึงฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ทีมมีโปรแกรมเตะแทบจะสัปดาห์ละ 3 นัด ดีว่าเรามีตัวเลือกนักเตะมาก จึงจะไม่บ่นเรื่องนี้" 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้