โค้ชกับนักเตะไม่เกี่ยว! เจ้าของ ลิเวอร์พูล อัดคลิปขอโทษแฟนบอล หลังพาทีมเข้าร่วม ซูเปอร์ลีก

โค้ชกับนักเตะไม่เกี่ยว! เจ้าของ ลิเวอร์พูล อัดคลิปขอโทษแฟนบอล หลังพาทีมเข้าร่วม ซูเปอร์ลีก
ข่าวสด
21 เม.ย. 64
180

จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี่ เจ้าของสโมสร ลิเวอร์พูล ออกแถลงการณ์ขอโทษแฟนบอล และแสดงความรับผิดชอบ หลังพาทีมเข้าไปร่วมแข่งขันฟุตบอล ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ก่อนจะถอนตัวในเวลาต่อมา

เฟนเวย์ สปอร์ตส กรุ๊ป (FSG) ซึ่งเป็นกลุ่มทุนเจ้าของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล คือแกนนำที่พาสโมสรเข้าไปเป็น 1 ใน 12 ทีมที่ร่วมก่อตั้งการแข่งขัน ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก (ESL)

จากเรื่องดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับ เจอร์เก้น คล็อปป์ นักเตะในทีม รวมถึงแฟนบอลที่ออกมาต่อต้าน และเรียกร้องให้สโมสรถอนตัวจากการแข่งขันรายการดังกล่าว จนกระทั่ง คืนวันอังคารที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา "หงส์แดง" ก็ได้ออกแถลงการณ์ ประกาศถอนตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมกับอีก 5 สโมสรของอังกฤษ อย่างไรก็ตาม เอฟเอสจี ยังถูกโจมตีอย่างต่อเนื่องจากแฟนบอล เพราะมองว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่คำนึงถึงภาพรวมของสโมสร

กระทั่งล่าสุด จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี่ เจ้าของทีม ลิเวอร์พูล ได้อัดวิดีโอแสดงความรับผิดชอบ พร้อมขอโทษกับการตัดสินใจในครั้งนี้

 

"ผมอยากขอโทษแฟนๆ และผู้สนับสนุนสโมสรฟุตบอล ลิเวอร์พูล ทุกคน สำหรับความวุ่นวายที่ผมเป็นต้นเหตุ ในช่วง 48 ชั่วโมงที่ผ่านมา"

"มันเริ่มขึ้นโดยไม่ได้บอกกล่าว แต่ควรพูดได้ว่า โปรเจ็กต์ที่ดำเนินไปจะอยู่ไม่ได้ หากไร้การสนับสนุนจากแฟนบอล ไม่มีใครเห็นต่างไปจากนั้น กว่า 48 ชั่วโมงที่เราได้เห็นอย่างชัดเจนว่า มันไม่อาจเป็นได้ เราได้ยินพวกคุณ และเราก็รับฟังพวกคุณ"

"ผมอยากจะขอโทษ เจอร์เก้น (คล็อปป์) บิลลี่, บรรดานักเตะ และทุกๆ คนที่ทำงานอย่างหนัก เพื่อที่จะทำให้แฟนๆ ภูมิใจ พวกเขาทุกคนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความวุ่นวายครั้งนี้ พวกเขาเป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน และความอยุติธรรมมากที่สุด มันเป็นเรื่องเจ็บปวดที่สุด พวกเขารักสโมสรของตัวเอง และทำงานเพื่อทำให้พวกคุณภูมิใจในทุกๆ วัน"

"ผมรู้ว่าทีม ลิเวอร์พูล มีความเชี่ยวชาญ ความเป็นผู้นำ และแพสชั่นที่จำเป็นสำหรับการสร้างความไว้วางใจขึ้นมาใหม่ และช่วยให้เรามุ่งไปข้างหน้าได้ กว่าทศวรรษแล้วที่เราเข้ามา เพื่อเผชิญกับความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล เราฝันอย่างที่คุณฝัน และเราทำงานอย่างหนัก เพื่อพัฒนาสโมสรของคุณ งานของเรายังไม่เสร็จ และผมหวังว่าคุณจะเข้าใจว่า แม้เราจะทำผิดพลาดไป แต่เราก็ยังทำพยามทำงาน เพื่อผลประโยชน์ที่สูงสุดของสโมสร แต่ในความพยายามนี้ ผมทำให้พวกคุณผิดหวัง"

"ผมอยากจะขอโทษอีกครั้ง และผมขอรับผิดชอบต่อผลเสียที่เกิดขึ้นโดยไม่จำเป็น ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น มันจะเป็นเรื่องที่ผมไม่มีวันลืมเป็นอันขาด และมันแสดงให้เห็นถึงพลังของแฟนบอลในวันนี้ และจะยังคงเป็นเช่นนั้นต่อไปในอนาคต"

"หากจะมีสิ่งใดที่โรคระบาดอันเลวร้ายนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน มันคงเป็นความสำคัญของแฟนบอลต่อกีฬาของเรา และกีฬาทุกชนิด มันแสดงให้เห็นในทุกๆ สนามที่ว่างเปล่า มันเป็นปีที่หนักหน่วงสำหรับพวกเราทุกคน ไม่มีใครรอดพ้นจากเรื่องนี้ คือเรื่องจำเป็นที่ครอบครัวฟุตบอล ลิเวอร์พูล จะยังคงสมบูรณ์ สำคัญ และหนักแน่น กับสิ่งที่เราได้เห็นจากพวกคุณในระดับสากล ด้วยท่าทีที่เมตตา และให้การสนับสนุนจากระดับท้องถิ่น ผมขอสัญญาว่าจะทำทุกอย่างที่ผมทำได้ เพื่อให้เป็นเช่นนั้นต่อไป"

"ขอบคุณที่รับฟัง" เฮนรี่ กล่าวทิ้งท้าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไม่เห็นด้วย! แฟนหงส์แดง ทำป้ายต้านทีมร่วมแข่ง 'ซูเปอร์ลีก'

>> ซูเปอร์ลีกไม่มีผล!! คล็อปป์ เคลียร์อนาคตชัดหลังมีข่าวจ่อลา ลิเวอร์พูล

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้