รีเซต
ฉุนขาด! เนียงโกลัน ประกาศตัดขาดเลิกรับใช้ชาติ

ฉุนขาด! เนียงโกลัน ประกาศตัดขาดเลิกรับใช้ชาติ

ฉุนขาด! เนียงโกลัน ประกาศตัดขาดเลิกรับใช้ชาติ
armcasanova
26 สิงหาคม 2560 ( 13:29 )
529

ราดย่า เนียงโกลัน มิดฟิลด์พันธ์ดุฉุนขาด หลังยังถูก เบลเยี่ยม เมินเรียกตัวติดธงซ้ำแล้วซ้ำเล่า จึงถือโอกาสนับจากนี้ไปจะเลิกเล่นให้ทีมชาติเป็นการถาวรไปเลย

 

 

หลังจาก โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ เอลบอส ประกาศรายชื่อขุนพล “ปีศาจแดงแห่งยุโรป”ชุดที่จะลงแข่งศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป สัปดาห์หน้าปรากฎว่ายังไม่มีชื่อ เนียงโกลัน อีกเช่นเคย

คาดการณ์กันว่า สาเหตุหลักที่ เนียงโกลัน หลุดโผเนื่องมาจากเคยก่อวีรกรรมทะเลาะกับโค้ชคนก่อน มาร์ค วิลม็อต จนไม่มีชื่อในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายรวมถึงขัดแย้งกับสมาคมฟุตบอลฯมาตั้งแต่ฝ่าฝืนกฎระเบียบวินัยด้วยการสูบบุหรี่ในโรงแรมที่พัก

 

เนียงโกลัน จึงออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในบ้านเกิด นิวส์บลัด ว่า”ผมคิดว่ามันไม่สมเหตุสมผลที่ต้องถูกแบนจากทีมชาติอย่างต่อเนื่องยาวนานขนาดนี้ ”

“โค้ชได้โทรหาผมก่อนประกาศรายชื่อ 1 ชั่วโมง เขาบอกว่าผมไม่มีความมุ่งมั่นที่จะเล่นให้ทีมชาติระหว่างทำศึกฟุตบอลโลก มันทำให้ผมฉุนมากเมื่อได้ยินคำพูดแบบนี้”

ผมจึงขอยุติบทบาทในทีมชาตินับจากนี้เป็นต้นไป มันไม่สมเหตุสมผลที่โค้ชดันไปเรียก ยูรี่ ทีเลมันส์ ซึ่งนั่งเป็นแค่ตัวสำรองและเล่นเพียงไม่กี่นาทีให้ โมนาโก”

“ดังนั้นผมไม่ขอกลับไปอีกแล้ว ผมออกดีกว่า ผมอายุ 29 ปีแล้วไม่ใช่เด็กๆ ผมเสียใจที่ต้องจบลงแบบนี้”

 

บอลไทยบอลนอก ไม่พลาดทุกบิ๊กแมตช์ รวม 7 ลีก 5 ถ้วย มันส์ ชัดระดับ HD พร้อมกีฬาฮิตอีกมากมาย และคลิปไฮไลท์ฟุตบอล

ติดตามข่าวสารได้ที่TrueID Appและ เว็บไซต์Sport.Trueid.netหรือร่วมพูดคุยกันผ่านทางLine@TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้