ช้างศึกงานเข้า!! 4 แข้งซุปตาร์ไทยในเจลีก ต้องถูกกักตัว

ช้างศึกงานเข้า!! 4 แข้งซุปตาร์ไทยในเจลีก ต้องถูกกักตัว
085*******
3 มี.ค. 63
192
4

รองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยอมรับ 4 นักเตะทีมชาติไทยที่ค้าแข้งในเจลีก น่าจะพลาดช่วยทัพ "ช้างศึก" ในแมตช์คัดบอลโลก เพราะต้องถูกกักตัว

ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ ส่อเค้ามีปัญหา หลังมีข่าวออกมาว่า 4 นักเตะกำลังหลัก อย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (คอนซาโดเล่ ซัปโปโร), ธีราทร บุญมาทัน (โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส) และ ธีรศิลป์ แดงดา (ชิมิสุ เอสพัลส์) ที่เวลานี้ค้าแข้งในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น น่าจะพลาดการลงสนามให้กับทัพ "ช้างศึก" ในแมตช์ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี ที่จะพบกับ อินโดนีเซีย เนื่องจากต้องเข้ารับการกักตัว 14 วัน เพื่อเฝ้าระวัง ไวรัส COVID-19 ตามคำแนะนำของ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข นั่นเอง

ล่าสุด พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องจริง เพราะทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะไม่ฝ่าฝืนกฎดังกล่าวอย่างเด็ดขาดในเรื่องนี้ โดยทั้ง 4 นักเตะจะต้องทำตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ไม่มีสิทธิพิเศษเหนือบุคคลอื่นแต่อย่างใด

ทว่าก็มีข่าวออกมาอีกว่า แมตช์ระหว่าง ทีมชาติไทย ที่จะฟาดแข้งกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 26 มีนาคม 2563 อาจจะมีการเลื่อนการแข่งออกไป หลังจาก สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) เเละ ตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (Fifa) กำลังประชุมด่วนเพื่อหารือในเรื่องดังกล่าว เพราะสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งในเร็ววันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ยิงเต็มข้อ...!!! by บับเบิ้ล : ‘COVID-19’ ป่วนโลก..ป่วนบอลไทย !!!

COVID-19 ระบาดหนัก!! AFC หารือ ฟีฟ่า ปรับโปรแกรมเตะแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้