ลุ้น 'สุดาพร-โปรเม-โปรเหมียว' : ความหวังโค้งสุดท้ายทัพนักกีฬาไทยในโตเกียวเกมส์

ลุ้น 'สุดาพร-โปรเม-โปรเหมียว' : ความหวังโค้งสุดท้ายทัพนักกีฬาไทยในโตเกียวเกมส์
มติชน
2 ส.ค. 64
239

ร่วมลุ้น 3 ความหวังลุ้นเหรียญรางวัลของทัพนักกีฬาไทย ในช่วงโค้งสุดท้ายของโอลิมปิก 2020 ได้แก่ สุดาพร สีสอนดี ในการแข่งขันมวยสากล รุ่น 60 กก.หญิง และ 2 โปรสาวไทยอย่าง “โปรเหมียว” ปภังกร (แพตตี้) ธวัชธนกิจ กับ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ในการแข่งขันกอล์ฟหญิง

การแข่งขันมหกรรมกีฬา โอลิมปิก 2020 "โตเกียวเกมส์" ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม เข้าสู่การชิงเหรียญเป็นวันที่ 10 มีการชิงชัยทั้งหมด 22 เหรียญทอง จากกรีฑา 5 เหรียญทอง, ยิมนาสติก มวยปล้ำ กีฬาละ 3 เหรียญทอง, แบดมินตัน ขี่ม้า เรือใบ ยิงปืน ยกน้ำหนัก กีฬาละ 2 เหรียญทอง และจักรยาน 1 เหรียญทอง

สำหรับทัพนักกีฬาไทย เหลือลงแข่งขันในช่วงโค้งสุดท้าย ความหวังสุดท้ายในการคว้าเหรียญรางวัล อยู่ที่ “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี ที่เตรียมขึ้นเวทีดวลหมัดกับ แคโรลีน ดูบัวส์ จากสหราชอาณาจักร ในรอบ 8 คน ศึกมวยสากล รุ่น 60 กก.หญิง วันที่ 3 สิงหาคมนี้ เวลา 10.50 น. หาก สุดาพร ชนะ จะทะยานเข้ารอบรองชนะเลิศ พร้อมตุนเหรียญทองแดงไว้ในมือทันที

ขณะที่ กอล์ฟหญิง จะแข่งขันในช่วงวันที่ 4-7 สิงหาคม โดย 2 โปรสาวไทย มี “โปรเหมียว” ปภังกร (แพตตี้) ธวัชธนกิจ ซึ่งฟอร์มร้อนแรงในปีนี้ มาลุยโอลิมปิกเกมส์สมัยแรกของตัวเอง ทำให้มีลุ้นคว้าเหรียญแรกให้กับกีฬากอล์ฟไทย รวมทั้ง “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มืออันดับ 21 ของโลก ซึ่งเคยผ่านโอลิมปิกเกมส์มาแล้ว 1 สมัย และมีโอกาสแก้มืออีกครั้งในโตเกียวเกมส์

นอกจากนี้ ยังเหลือนักกีฬาไทยอีกคนคือ “อ้อย” อรสา เที่ยงกระโทก ในการแข่งขันเรือแคนู 200 เมตร วันที่ 4-5 สิงหาคม ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้เป็นความหวังคว้าเหรียญรางวัลของทัพไทย แต่พร้อมทำผลงานดีที่สุดในโอลิมปิกเกมส์สมัยแรกของตัวเธอเอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้