รีเซต
5 ความหวังลุ้นเหรียญโอลิมปิก 2020 ของทัพนักกีฬาไทย พร้อมโปรแกรมแข่งขัน

5 ความหวังลุ้นเหรียญโอลิมปิก 2020 ของทัพนักกีฬาไทย พร้อมโปรแกรมแข่งขัน

5 ความหวังลุ้นเหรียญโอลิมปิก 2020 ของทัพนักกีฬาไทย พร้อมโปรแกรมแข่งขัน
EkkEReport
1 สิงหาคม 2564 ( 16:15 )
8.6K

สำหรับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม - 8 สิงหาคม 2564 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีทัพนักกีฬาไทยได้เข้าร่วมทำการแข่งขันทั้งสิ้น 41 คน จาก 37 โควตา ใน 14 ชนิดกีฬา เราลองไปดูกันว่า มีนักกีฬาคนใดบ้าง ที่ถือได้ว่าเป็นความหวังอันดับต้นๆ ในการลุ้นคว้าเหรียญรางวัลให้กับทีมชาติไทย ในการแข่งขันครั้งนี้ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปติดตามกันเลย

1. "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

เทควันโดหญิง รุ่น 49 กก.

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือ เทนนิส จอมเตะสาววัย 23 ปี ถือได้ว่าเป็นความหวังสูงสุดของทัพนักกีฬาไทยในศึกโอลิมปิกครั้งนี้แบบไม่มีข้อสงสัย เมื่อเธอคือนักเทควันโดหญิง ผู้ครองบัลลังก์เบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก. ที่กวาดแชมป์มาแล้วแทบจะครบทุกรายการในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา รวมทั้งคว้าเหรียญทอง ทั้งในการแข่งขันซีเกมส์ และเอเชียนเกมส์ มาครบแล้ว ขาดก็แต่เพียงแค่เหรียญทองโอลิมปิกเท่านั้น ที่ถือเป็นความฝันสูงสุดของเทนนิส หลังจากเมื่อ 5 ปีก่อน เธอสามารถคว้าเหรียญทองแดงมาครองในโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล ทำให้การแข่งขันในครั้งนี้ นับเป็นโอกาสครั้งสำคัญของพาณิภัค ในการจะทำฝันของตัวเองให้เป็นจริง พร้อมสร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศให้ได้

ผลการแข่งขัน

วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564

 

 

2. "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย

แบดมินตัน ประเภทคู่ผสม

บาส-ปอป้อ คู่ผสมอัจฉริยะของไทย ซึ่งเป็นมืออันดับ 2 ของโลกในปัจจุบัน ก้าวขึ้นมาเป็นคู่มือตบที่น่าจับตามองที่สุดคู่หนึ่งของโลกในปีนี้ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดร้อนแรง ด้วยการเหมาคว้าแชมป์ระดับ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ที่ประเทศไทย ได้ทั้ง 3 รายการ ในรอบ 3 สัปดาห์ เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงรายการใหญ่อย่างศึก เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ ด้วย ทำให้เขาและเธอสามารถคว้าตั๋วโอลิมปิกได้แบบไม่ยากเย็น ก่อนจะถูกจับให้เป็นมือวางอันดับ 3 ในศึกครั้งนี้ และนั่นจึงส่งผลให้เส้นทางของ บาส-ปอป้อ ในรอบแรก ดูแล้วไม่ลำบากมากนัก และมีโอกาสพอสมควรเลยทีเดียว ที่จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ หรือ รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จึงกลายเป็นอีกหนึ่งความหวัง ที่มีลุ้นคว้าเหรียญรางวัลมาให้กับ ทีมชาติไทย ในศึกโตเกียวเกมส์หนนี้

ผลการแข่งขัน

วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564

วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

 

 

3. "เมย์" รัชนก อินทนนท์

แบดมินตัน ประเภทหญิงเดี่ยว

รัชนก อินทนนท์ หรือ น้องเมย์ ของแฟนกีฬาชาวไทย นักตบลูกขนไก่สาวที่ดีที่สุดเท่าที่ประเทศไทยเคยมีมา อดีตมือ 1 ของโลก ในปี 2016 ที่ได้เขียนประวัติศาสตร์มากมาย ให้กับทั้งวงการกีฬาไทยและวงการแบดมินตัน รัชนก ซึ่งปัจจุบันรั้งอันดับ 6 ของโลก ได้วาดลวดลายบนคอร์ทแบดมินตันมาเป็นเวลามากกว่า 10 ปีแล้ว โดยเธอเคยคว้าแชมป์โลกได้ในปี 2013 รวมทั้งผ่านการเล่นในศึกโอลิมปิกมาแล้ว 2 ครั้ง คือ ลอนดอนเกมส์ 2012 ที่เมย์ไปได้ถึงรอบ 8 คนสุดท้าย ขณะที่ ริโอเกมส์ 2016 เธอหยุดเส้นทางไว้ที่รอบ 16 คนสุดท้ายเท่านั้น อย่างไรก็ดี แม้ว่าเมย์จะยังไม่เคยประสบความสำเร็จในรายการนี้ตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ แต่โอลิมปิกครั้งนี้ รัชนก ในวัย 26 ปี ที่มีทั้งสภาพร่างกายที่สมบูรณ์และประสบการณ์ที่เต็มเปี่ยม หมายมั่นปั้นมือ และพร้อมเต็มที่แล้ว ที่จะทำโอกาสในครั้งที่ 3 ของตัวเองให้สำเร็จ ด้วยการคว้าเหรียญรางวัลกลับมายังประเทศบ้านเกิดให้จงได้

ผลการแข่งขัน

วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

วันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564

 

 

4. "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล

กอล์ฟ ประเภทหญิง

เอรียา จุฑานุกาล หรือ โปรเม นักกอล์ฟสาวไทย อดีตมือ 1 ของโลก ที่เคยสร้างความตกตะลึงและสั่นสะเทือนวงการกอล์ฟ หลังก้าวขึ้นไปอยู่บนจุดที่สูงที่สุดในช่วงกลางปี 2018 พร้อมกวาดครบทุกรางวัลประจำปีของ LPGA ในปีดังกล่าว แต่ทว่าในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา ผลงานของโปรเมกลับแผ่วลงไป โดยเธอไม่สามารถคว้าแชมป์ได้อีกเลย นับตั้งแต่ตอนที่ได้ขึ้นไปรั้งอันดับ 1 ของโลก จนกระทั่งกลางปีนี้ เอรียา ในวัย 25 ปี ก็สามารถเรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้อีกครั้ง หลังคว้าแชมป์ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ได้สำเร็จ ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และล่าสุดเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา เธอกับ โปรโม-โมรียา พี่สาว ก็ช่วยกันซิวแชมป์ ดาว เกรต เลกส์ เบย์ อินวิเตชั่นแนล ได้อีกหนึ่งรายการ ทำให้เรียกได้ว่า ตอนนี้เธอพร้อมทั้งกายและใจแล้ว สำหรับการกลับมาเล่นโอลิมปิก ครั้งที่ 2 ของตัวเอง หลังจากเมื่อปี 2016 เอรียา ต้องขอถอนตัวระหว่างการแข่งขัน เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่า

โปรแกรมการแข่งขัน

สำหรับ กอล์ฟ ประเภทหญิง จะแข่งขันระหว่างวันที่ 4-7 สิงหาคม 2564 ที่สนามกอล์ฟ คาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ

 

5. "สด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี

มวยสากลสมัครเล่นชาย รุ่นเฟเธอร์เวท 57 กก.

ขุนพลเสื้อกล้ามไทย ถือได้ว่าเป็นกีฬาแห่งความหวังของประเทศไทย ในการแข่งขันโอลิมปิกมาอย่างยาวนาน เนื่องจากกีฬามวยสากลสมัครเล่น สามารถคว้าเหรียญรางวัลมาให้กับทีมชาติไทยได้อย่างต่อเนื่องในเวทีระดับนานาชาติ โดยในโตเกียวเกมส์ครั้งนี้ นักชกไทยคว้าตั๋วเข้าแข่งขันได้ 5 คน ซึ่งแบ่งเป็น ชาย 2 คน หญิง 3 คน แต่ทว่าก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น "เหลิม" ธิติสรรค์ ปั้นโหมด นักชกรุ่น 52 กก.ชาย โชคร้ายได้รับบาดเจ็บ จนต้องถอนตัว ทำให้กำปั้นฝ่ายชายเหลือแค่ ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี หรือ สด เพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งแม้ว่า ฉัตร์ชัยเดชา จะไปโอลิมปิกมาแล้ว 2 ครั้ง แต่เขาก็ต้องจอดป้ายที่รอบ 16 คนสุดท้าย ทั้ง 2 หน และต้องยอมรับว่า การกลับไปแข่งขันในคราวนี้ เขาก็ไม่ได้อยู่ในสถานะตัวเต็งหรือตัวเก็งแต่อย่างใด อย่างไรก็ดี จากสถานการณ์ที่ถูกมองว่าเป็นรอง อาจจะทำให้ เจ้าสด ไม่ต้องแบกรับความกดดันมากนัก โดยเป้าหมายของเขาคงเป็นการทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แต่สุดท้ายแล้ว ผลลัพธ์จะออกมาไกลเกินที่เขาฝันไว้หรือไม่ แฟนๆ ก็คงต้องรอลุ้นไปพร้อมกัน ไม่แน่ว่าเขาอาจจะสามารถสร้างเซอร์ไพรส์ กลายเป็น "ม้ามืด" ของการแข่งขันในครั้งนี้ก็เป็นได้

ผลการแข่งขัน

วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564

วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564

 

 

ทั้งนี้ นอกเหนือจาก 5 นักกีฬาที่เป็นความหวังสูงสุดข้างต้น ทีมชาติไทยก็ยังมีลุ้นเหรียญรางวัล จากนักกีฬาคนอื่นๆ อีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น "ณี" สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินหญิง ประเภทสกีต, คีริน ตันติเวทย์ นักกรีฑาชาย ประเภทวิ่ง 10,000 เมตร, "โปรเหมียว" ปภังกร (แพตตี้) ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสาว, "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ุ นักแบดมินตันประเภทหญิงเดี่ยว และ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ นักแบดมินตันประเภทหญิงคู่

ร่วมส่งใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ไปด้วยกัน โดยแฟนกีฬาสามารถติดตาม โปรแกรมการแข่งขันทั้งหมดที่นี่

 

ไทยแลนด์..สู้ๆ

 

"เอกกี้รีพอร์ต"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้