รีเซต
ลุ้นแชมป์ในบ้าน!! โปรจีน-อาฒยา นำทัพสาวไทยดวลศึกฮอนด้า LPGA ไทยแลนด์

ลุ้นแชมป์ในบ้าน!! โปรจีน-อาฒยา นำทัพสาวไทยดวลศึกฮอนด้า LPGA ไทยแลนด์

ลุ้นแชมป์ในบ้าน!! โปรจีน-อาฒยา นำทัพสาวไทยดวลศึกฮอนด้า LPGA ไทยแลนด์
bally4455
16 กุมภาพันธ์ 2566 ( 15:30 )
324

"โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล เตรียมนำทัพนักกอล์ฟสาวไทย ประชันวงสวิงกับโปรมือท็อปของโลก ในศึกกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 ระหว่างวันที่ 23-26 ก.พ. ณ สยามคันทรีคลับ จ.ชลบุรี 

การแข่งขันกอล์ฟหญิง ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 พร้อมเปิดศึกอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2566 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี ชิงเงินรางวัลรวม  1.7 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 62 ล้านบาท) พร้อมกับมีรางวัลพิเศษสำหรับผู้ที่ทำโฮลอินวันหลุมที่ 16 เป็นรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด รุ่น e:HEV TECH มูลค่า 1,799,000 บาท

รายการนี้มีนักกอล์ฟร่วมประชันวงสวิงทั้งหมด 72 คน โดยในจำนวนนี้เป็นนักกอล์ฟอาชีพ 60 คน จากอันดับ LPGA Priority List (ข้อมูล ณ วันที่ 10 มกราคม 2566) และ นักกอล์ฟรับเชิญอีก 12 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ แชมป์การแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers

สำหรับนักกอล์ฟหญิงมืออาชีพที่เข้าร่วมแข่งขัน เต็มไปด้วยโปรระดับโลกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ลิเดีย โค มือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์ นานนา เคิร์สต์ แมดเซน แชมป์เก่าจากเดนมาร์ก มินจี ลี แชมป์เมเจอร์ ยูเอส วีเมนส์ 2022 จินยอง โค นักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่ง แอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2021 อินจี ชอน แชมป์รายการเมเจอร์ เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2022 รวมถึง บรู๊ค เฮนเดอร์สัน แชมป์ฮิลตัน แกรนด์ วาเคชั่นส์ ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปี้ยนส์ ปี 2023 

ขณะที่โปรสาวไทยนำทัพมาโดย "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล มือ 4 ของโลก พร้อมด้วยคู่พี่น้อง "โปรโม-เม" โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล, "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ, "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ 

ทั้งนี้ เจสซิก้า คอร์ดา แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2018 กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาร่วมแข่งขันอีกครั้งนับตั้งแต่ปี 2019 ว่า "รู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้มาร่วมแข่งขันอีกครั้งที่ประเทศไทย ฉันชอบความท้าทายในรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และตั้งใจเพื่อสร้างความประทับใจอีกครั้งในการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023"

ลิเดีย โค นักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกเผยว่า "น่าเสียดายที่ไม่สามารถร่วมแข่งขันในปี 2022 จึงหวังว่าจะกลับมาทำผลงานที่ดีได้อีกครั้งในรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 ตอนนี้รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาสัมผัสบรรยากาศการต้อนรับที่อบอุ่นอีกครั้ง"

ด้าน "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ แชมป์ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ อินวิเตชั่นแนล 2021 กล่าวถึงการแข่งขันที่กำลังจะเกิดขึ้นที่พัทยาว่า "เมียวดีใจที่มีโอกาสร่วมแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ อีกครั้ง ในฐานะนักกอล์ฟ เมียวอยากขอขอบคุณการสนับสนุนของฮอนด้าและหน่วยงานที่ร่วมกันจัดทัวร์นาเมนต์นี้ ซึ่งถือเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการพัฒนาและสรรค์สร้างการเติบโตของกีฬากอล์ฟในไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักกอล์ฟสตรีอาชีพและสมัครเล่น"

นอกจากจะได้ชมการประชันฝีมือของนักกอล์ฟอาชีพที่ดีที่สุดของโลก แฟนกอล์ฟยังจะได้ร่วมสนับสนุนนักกอล์ฟดาวรุ่งไทยฝีมือเยี่ยมอย่าง ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ แชมป์การแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers พร้อมด้วยนักกอล์ฟรับเชิญ โดยฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟดาวรุ่งทั้งมืออาชีพและสมัครเล่นที่ทำผลงานดีในฤดูกาลที่ผ่านมาได้ร่วมลงแข่งขันในเวทีระดับโลก อาทิ ซากิ บาบะ นักกอล์ฟสมัครเล่นแชมป์ ยูเอส อเมเจอร์ 2022 จากญี่ปุ่น ชิซาโตะ และ อากิเอะ อิวาอิ นักกอล์ฟฝาแฝดชาวญี่ปุ่นที่แจ้งเกิดอย่างยอดเยี่ยมในเจแอลพีจีเอ ทัวร์ มูนี่ เหอ ขวัญใจแฟนกอล์ฟแชมป์แอลพีจีเอ คิวซีรีส์ ในปี 2019 จากจีน ฟรีด้า คินฮัลท์ จากสวีเดนที่เคยครองมือหนึ่งของโลกนักกอล์ฟหญิงสมัครเล่นและแชมป์ซีเมทรา ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ในปี 2022 รวมไปถึงนักกอล์ฟรับเชิญชาวไทย ได้แก่ แจน-วิชาณี มีชัย, พราว-ชเนตตี วรรณแสน, ว่าน-จารวี บุญจันทร์ และ เปียโน-อาภิชญา ยุบล ที่จะร่วมแข่งขันทัวร์นาเมนต์ครั้งนี้ด้วย

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมแล้วที่เว็บไซต์ https://hondalpgathailand.com/ โดยผู้ชมที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี และมากกว่า 60 ปี สามารถเข้าชมได้ฟรี นอกจากนี้ ยังมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ รับส่วนลดเพิ่ม 10 % ทุกยอดของการชำระค่าบัตรเข้าชมการแข่งขันผ่านทางเว็บไซต์ และสยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี แฟนกอล์ฟและผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันและอัปเดตข่าวสารได้ที่ www.hondalpgathailand.com หรือติดตามทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/lpgaThailand และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/hondalpgathailand.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้