รีเซต
นาฬิกา SEIKO ผู้ชายรุ่นใหม่แห่งปี 2023 มีรุ่นไหนบ้าง

นาฬิกา SEIKO ผู้ชายรุ่นใหม่แห่งปี 2023 มีรุ่นไหนบ้าง

นาฬิกา SEIKO ผู้ชายรุ่นใหม่แห่งปี 2023 มีรุ่นไหนบ้าง
TNP1459
25 กันยายน 2566 ( 15:08 )
10.7K

        ส่อง นาฬิกา Seiko ผู้ชาย รุ่นไหนออกใหม่ ปี 2023 มีรุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ ทั้งรุ่นทั่วไปและรุ่น Limited นักสะสมนาฬิกาไม่ควรพลาด! จะมีรุ่นไหนน่าเป็นเจ้าของบ้างมาดูกันเลย

 

 

ลูกค้าทรูรับส่วนลด 10% ที่ Watch Station เมื่อซื้อสินค้าครบ 5,000 .- 

 

นาฬิกา Seiko ผู้ชาย King Seiko 3 Days

 

            ส่วนหนึ่งของคอลเลกชัน King Seiko ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ที่นำกลับมาอัพสเป็กและเปลี่ยนรูปแบบของการเป็นนาฬิกาเดรสส์วินเทจ ด้วยการแต้มพรายน้ำบนชุดเข็มชั่วโมงและนาที รวมถึงมีขนาดตัวเรือนใหม่ขนาด 38.3 มิลลิเมตร ส่วนหน้าปัดเป็นการนำโทนสียอดฮิตในช่วงทศวรรษที่ 1960-1970 มาใช้ นั่นคือ Charcoal black, Indigo blue และ Olive green สุดคลาสสิก มาพร้อมกลไกแบบสำรองพลังงาน 3 วัน 

 

 

นาฬิกา Seiko ผู้ชาย Seiko Prospex Cloud Phenomenon Thailand Limited Edition

 

 

           ถูกสร้างสรรค์ภายใต้คอนเซ็ปต์ Storm (พายุ)​ and Sun Shine (แสงแดด) ภายใต้ตัวเรือนยอดฮิตที่แฟนๆ ทั่วโลกขนานนามว่า Monster “มอนสเตอร์” โดดเด่นด้วยขอบตัวเรือนแบบทูโทนสีไวโอเล็ต และน้ำเงิน ส่วนขอบหน้าปัดด้านในสีขาว-ส้มเพิ่มสีสัน ผสมผสานด้วยสีสันของเข็มนาฬิกา โดยเข็มชั่วโมงสีทอง เข็มนาทีใช้สีน้ำเงินเข้ม และเข็มวินาทีเป็นสีเขียว ไฮไลท์อยู่ที่เมื่อแสงตกกระทบละอองน้ำบนท้องฟ้าจะเกิดสีสันต่างๆ ปิดท้ายด้วยความโดดเด่นด้วยเม็ดมะยมดีไซน์สวยสง่า และฝาหลังสีเยลโล่โกลด์ 

 

นาฬิกา Seiko ผู้ชาย Seiko 5 RETRO COLOR SPECIAL EDITION

 

           

        รำลึกกลิ่นอายของช่วงรอยต่อระหว่างยุค 60-70s ด้วยดีไซน์และสีสันที่ถูกผนวกเข้ากับเทคโนโลยีแห่งยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว โดยการานำเอาสีสันจากปี 1969 ของนาฬิกา 3 รุ่นคือ SRPK09K, SRPK11K และ SRPK13K มาเล่าใหม่อีกครั้งให้ทันสมัยขึ้ ทุกรุ่นมาพร้อมการทำงานแบบ ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.4R36 ที่สามารถช่วยขึ้นลานด้วยมือผ่านเม็ดมะยมได้ ติดตั้งทับทิมกันสึก 24 ชิ้น ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง เก็บสำรองพลังงานได้ 41 ชั่วโมง ส่วนตัวเรือนที่ดีไซน์แบบ ‘SKX Series’ (ขนาด 42.5 มิลลิเมตร ผลิตจากสเตนเลสสตีลทนทานสูง ปกป้องหน้าปัดและกรุฝาหลังด้วยกระจก ‘Hardlex’ (ฮาร์ดเล็กซ์) กับการกันน้ำที่ระดับ 100 เมตร ประกอบกับสายสเตนเลสสตีลปัดด้าน ทั้งสวยงามและใช้งานได้จริงในหลายโอกาส

 

 

นาฬิกา Seiko ผู้ชาย Seiko PROSPEX ZIMBE NO.18 LIMITED EDITION

 

 

         โดดเด่นที่ความงดงามของหน้าปัด ที่ออกไล่เฉดสีจากเขียวอมฟ้าใสลงมาเป็นสีเขียวเข้มจนเกือบดำ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากสีของระดับความลึกที่ฉลามวาฬสามารถดำดิ่งลงไปในมหาสมุทรได้กว่าพันเมตร ชุดเข็มและหลักชั่วโมงสีทองเคลือบสารเรืองแสง Lumibrite ผนึกกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ป้องกันพื้นหน้าปัด พร้อมหน้าต่างย่อยบอกวันที่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกา ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 6R35 เดินด้วยความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง สำรองพลังงานได้นาน 70 ชั่วโมง ขึ้นลานได้ทั้งอัตโนมัติ และไขลานด้วยเม็ดมะยม มาพร้อมความสามารถกันน้ำได้ 200 เมตร และประกอบสายสแตนเลสสตีลแบบ 3 แถวสวมใส่สบายข้อมือ หรืออีกทางเลือกกับสายยางสีน้ำเงินเข้มรับกับขอบตัวเรือน ถือเป็นอีกรุ่นที่เลอค่าน่าสะสมไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

นาฬิกา Seiko ผู้ชาย Seiko PROSPEX The 1965 Diver’s Re-creation Limited Edition

 

 

         นาฬิกาดำน้ำรุ่นแรกของ Seiko ที่ไม่ใช่เฉพาะของแบรนด์แต่ยังเป็นรุ่นแรกของญี่ปุ่นออกสู่ตลาดอีกด้วย  ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติและมีความสามารถในการกันน้ำลึกถึง 200 เมตร ดีไซน์โดยรวมมีความใกล้เคียงกับรุ่นดั้งเดิม ในขณะที่สเปกของตัวนาฬิกาได้รับการอัพเดทให้มีความทันสมัยขึ้น ทำให้นาฬิการุ่นนี้มีความหนาลดลง 0.5 มิลลิเมตร ผนึกด้วยกระจกคริสตัลแซฟไฟร์แบบยกขอบสูงหรือ box-shaped สามารถตอบสนองได้ทั้งความสะดวกสบายในการสวมใส่และความทนทานต่อการใช้งาน

 

นาฬิกา Seiko ผู้ชาย Seiko PROSPEX Save the Ocean Limited Edition

 

 

        รุ่นพิเศษฉลองครบ 110 ปี ของการสร้างนาฬิกาข้อมือ อ้างอิงรูปทรงของนาฬิกาดำน้ำรหัส 6105-8000 ที่เปิดตัวในปี 1968 นาฬิกาเรือนนี้มาพร้อมเส้นสายของตัวเรือนที่เน้นความโค้งมนและมีเม็ดมะยมที่ในตำแหน่ง 4 นาฬิกา ซึ่งถือเป็นงานออกแบบที่มีอยู่ในนาฬิกาดำน้ำระดับตำนานหลายต่อหลายรุ่นของ Seiko มาพร้อมเครื่องกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 6R35 ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูง พร้อมสำรองพลังงานถึง 70 ชั่วโมง มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพการใช้งานที่ยาวนาน

 

นาฬิกา Seiko ผู้ชาย Seiko 5 Sports 55th Anniversary Limited Edition

 

         ฉลองครบรอบ 55 ปีด้วยการหยิบยกนาฬิกาเรือนแรกของคอลเลกชั่นในปี 1968 นี้ ขึ้นมารังสรรค์ใหม่พร้อมกับนาฬิกาอีก 3 เรือนพิเศษที่ถูกออกแบบมาภายใต้ตัวเรือน SKX Series โดยหยิบเอาสีสันจากคอลเลกชั่นในปี 1969 มาผสมผสานอีกด้วย ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 4R36 ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของ ไซโก ไฟว์ สปอร์ต ส่วนสายนาฬิกายังคงดีไซน์วินเทจเอาไว้แต่ปรับให้แข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้น มาพร้อมฝาหลังที่ระบุว่า “Limited Edition” และหมายเลขซีเรียล เพราะผลิตจำนวนจำกัดเพียง 15,555 เรือนทั่วโลกเท่านั้น

 

 

นาฬิกา Seiko ผู้ชาย Seiko PROSPEX 1968 Diver’s Modern Re-interpretation GMT

 

 

         มาพร้อมกับหน้าปัดสีไอซ์-บลู (Ice-blue) ที่มีความสวยโดดเด่น ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธารน้ำแข็งขั้วโลก และแนวคิดการกระตุ้นให้ผู้คนมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และปกป้องพื้นที่ธรรมชาติ เข็ม GMT สามารถแยกปรับตั้งเวลาได้อย่างอิสระ ด้วยการหมุนครั้งละ 1 ชั่วโมง กันน้ำได้ 200 เมตร มาพร้อมกับเข็มรวมถึงหลักชั่วโมงทั้ง 12 ตำแหน่งที่ได้รับการเคลือบด้วยสารเรืองแสงลูมิไบร์ท (Lumibrite) ใช้ตัวเรือนและสายร่วมกับรุ่นปกติอีก 2 รุ่น แต่จะมีสายพิเศษเพิ่มเข้ามาในเซ็ตอีก 1 เส้น ซึ่งวัสดุที่ใช้ในการผลิตสายจะมาจากการนำขวดพลาสติกเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล และนำวัสดุนี้มาถักทอจนเป็นสายที่มีลวดลายอ้างอิงจากเทคนิคการผลิตยุคโบราณของญี่ปุ่นที่เรียกว่า เซชู (Seichu) ถือเป็นอีกรุ่นที่มีเอกลักษณ์น่าสะสม

 

นาฬิกา Seiko ผู้ชาย Seiko 5 SPORTS 55th Anniversary PEANUTS Limited Edition

 

 

          นาฬิกาคอลเลคชั่นพิเศษ ฉลองครบรอบ 55 ปี โดยร่วมมือกับตัวการ์ตูนยอดฮิตฝั่งยุโรป อย่าง PEANUTS ซึ่งเลือกใช้ตัวเรือนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องใน 2 สไตล์มาจัดทำเรือนพิเศษด้วยกัน นั่นก็คือ SKX Sports Style และ Field Sports Style โดยมีเจ้า Snoopy อยู่บนหน้าปัดพร้อมกับเพื่อนรักอย่างเจ้านก Woodstock อีกด้วย โดย SRPK25K มาพร้อมเรื่องราวเจ้าสนูปปี้ที่กำลังเล่น Surf  ในส่วนของฝาหลังเรือนนี้มีเจ้าสนูปปี้ที่กำลังสนุกสนานอยู่บน Surfboard ที่กำลังโต้คลื่น

        ส่วนรุ่น SRPK27K เป็นเรื่องราวของสนูปปี้ที่กำลังบินขึ้นท่าทางคล้ายกับเฮลิคอปเตอร์โดยใช้หูของมันเป็นใบพัด และมีเจ้า Woodstock เพื่อนรักมาทำหน้าที่เป็นนักบินอีกด้วย สำหรับเรือนนี้ฝาหลังจะมีตัวการ์ตูน Woodstock กำลังใส่ Parachute ที่มีโลโก้หมายเลข 5 ที่สื่อถึง SEIKO 5 SPORTS

 

นาฬิกา Seiko ผู้ชาย Seiko PROSPEX 1970 Diver's Modern Re-interpretation The Naomi Uemura Limited Edition

 

 

         จากงานออกแบบดั้งเดิมที่เกิดขึ้นในปี 1970 ที่สวมใส่โดย นาโอมิ อูเอมูระ นักปืนเขาคนแรกที่สามารถพิชิตยอดเขาสำคัญทั้ง 5 ลูกของโลกได้สำเร็จ สู่การออกแบบใหม่เพื่อให้มีความสอดคล้องกับยุคสมัย ลวดลายบนพื้นผิวของหน้าปัดสะท้อนถึงเงาโครงร่างและรูปทรงของยอดเขา Mont Blanc ใช้เทคนิคการกดปั๊มและการแกะสลักเพื่อเพิ่มความลึกของหน้าปัดและทำให้ยอดเขาสูง 4,807 เมตรมีชีวิตขึ้นมา ตัวเรือนได้รับการขัดเงาอย่างพิถีพิถัน และตัวนาฬิกามาพร้อมกับสายสแตนเลสสตีลที่มีข้อสาย 5 แถวซึ่งได้รับการออกแบบให้มีความเฉียมคมและมีความทันสมัย ส่วนเม็ดมะยมและพื้นผิวโดยรอบของขอบตัวเรือน ฝาหลังระบุคำว่า “The Naomi Uemura Limited Edition” และมีหมายเลขซีเรียลนาฬิกากำกับแต่ละเรือนระบุไว้

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ