ศึกดาวรุ่ง! เคนิน ชิง สเวียเท็ก ในศึกเทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น

ศึกดาวรุ่ง! เคนิน ชิง สเวียเท็ก ในศึกเทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น
Mr.BOSTON
9 ต.ค. 63
116

เจ้าของแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น คนล่าสุด ยังรักษาฟอร์มร้อนแรงและมีลุ้นแชมป์แกรนด์สแลมที่ 2 ของเธอในปีนี้ หลังล้มมือ 7 จากสาธารณรัฐเช็กมาได้

โซเฟีย เคนิน นักเทนนิสดาวรุ่งจากสหรัฐอเมริกา แชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น คนล่าสุด เอาชนะ เพตรา ควิโตว่า มือ 7 จากสาธารณรัฐเช็ก ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในศึกเทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น ได้สำเร็จ

ดาวรุ่งอเมริกันวัย 21 ปี ควบคุมเกมทั้งหมดได้ดีกว่าแชมป์วิมเบิลดัน 2 สมัย หลังเซฟ 10 เบรกพ้อยต์เอาตัวรอดจากสาวเช็กได้ ก่อนเอาชนะไปได้ 2 เชตรวด 6-4 และ 7-5

นี่เป็นปีทองของ เคนิน หลังเธอเพิ่งคว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกในชีวิตได้ที่ เมลเบิร์น ปาร์ค เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และกำลังจะได้ลุ้นสแลมที่ 2 ในปีเดียวกัน

โดยเธอจะเข้ารอบไปชิงชนะเลิศกับ อิก้า สเวียเท็ก ดาวรุ่งวัย 19 ปี จาก โปแลนด์ ซึ่งเป็นคนน็อคทั้ง ยูจินี่ บูชาร์ด ดาวเด่นจากแคนาดา และ ซิโมน่า ฮาเล็ป มือ 1 จากโรมาเนีย เข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศได้

ซึ่งในรอบรองชนะเลิศ เธอเอาชนะ นาเดีย โพโดโรสก้า มือ 131 จากอาร์เจนติน่า มาได้ 2 เซตรวดโดยใช้เวลาเพียงแค่ 70 นาที ด้วยสกอร์ 6-2 และ 6-1

สเวียเท็ก ไม่เคยเล่นกับ เคนิน มาก่อน ในเวทีระดับโปร แต่เธอทั้งคู่เคยเจอกันมาหลายครั้งสมัยยังเป็นนักเทนนิสเยาวชนตลอด 4 ปีก่อนหน้านี้

“โซเฟีย ฟอร์มร้อนฉ่าเลยในปีนี้” สเวียเท็ก กล่าว “แต่ฉันยังไม่อยากคิดเรื่องนี้ ฉันแค่มีความสุขที่ฉันเดินทางมาสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> คู่เดือด! เคนิน ชน ควิโตว่า รอบรองฯ เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น

>> ล็อกถล่ม! โพโดโรสก้า ล้ม สวิโตลิน่า 2 เซตรวด เข้ารอบรองฯ เฟรนช์ โอเพ่น

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้