รีเซต
เซ็นเซอร์การันตี.! อาดิดาส ยืนยัน โรนัลโด้ โหม่งไม่โดนบอลแน่นอน

เซ็นเซอร์การันตี.! อาดิดาส ยืนยัน โรนัลโด้ โหม่งไม่โดนบอลแน่นอน

เซ็นเซอร์การันตี.! อาดิดาส ยืนยัน โรนัลโด้ โหม่งไม่โดนบอลแน่นอน
GOAL
30 พฤศจิกายน 2565 ( 10:30 )
469

บริษัท อาดิดาส แบรนด์ผู้ผลิตลูกบอล ออกมายืนยันว่า คริสเตียโน โรนัลโด้ กองหน้าโปรตุเกส ไม่ได้ทำประตูในลูกโหม่งอย่างแน่นอน

บริษัท อาดิดาส ในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตลูกบอลที่ใช้ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าตัวเก่งของ ทีมชาติโปรตุเกส นั้นขึ้นโหม่งไม่โดนลูกบอลแต่อย่างใด ในจังหวะได้ประตูแรกของโปรตุเกสในเกมชนะอุรุกวัย 2-0 ในนัดล่าสุดที่ผ่านมา

จังหวะดังกล่าว มาจากการเปิดบอลทางกราบซ้ายของ บรูโน่ แฟร์นันด์ส เข้าไปในเขตโทษ และดูเหมือนว่าทาง โรนัลโด้ จะเป็นคนโหม่งเข้าไป แต่หลังจากดูภาพช้าอย่างละเอียด ทางฝ่ายจัดการแข่งขันก็ตัดสินใจยกประตูนี้ให้เป็นเครดิตของ บรูโน่

ล่าสุดทาง อาดิดาส ก็ได้นำข้อมูลจากเทคโนโลยีที่ใส่ไว้ภายในลูกบอลประจำการแข่งขันอย่าง Al Rihla มายืนยันว่าศีรษะของ โรนัลโด้ไม่ได้สัมผัสบอลในจังหวะนั้นจริงๆ

จากเหตุการณ์ดังกล่าวที่มีข้อโต้แย้งเกิดขึ้น ทำให้ อาดิดาส ออกมากล่าวว่า "ในการแข่งขันระหว่างโปรตุเกสและอุรุกวัย พวกเราการใช้เทคโนโลยี Connected Ball ซึ่งอยู่ใน "Al Rihla" Official Match Ball ของอาดิดาส ทำให้เราไม่สามารถแสดงการสัมผัสบอลจาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สำหรับประตูแรกของเกมได้อย่างชัดเจน

ซึ่งในจังหวะนี้พวกเรา ไม่สามารถวัดแรงปะทะจากภายนอกบนลูกบอลได้ เช่นเดียวกับไม่ได้แสดงผลการเต้นของหัวใจในการตรวจจับของเรา เรามีเซ็นเซอร์ 500Hz IMU อยู่ภายในลูกบอล ที่ช่วยให้เราวิเคราะห์ด้วยข้อมูลที่มีความแม่นยำสูงมาก นั่นทำให้เรามั่นใจว่า เขาไม่ได้สัมผัสและทำประตูในช่วงเวลาดังกล่าวแน่นอน"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

เด็ดทุกคลิป ทันทุกช็อต อัพเดททุกลูกยิง พร้อมผลบอลโลกก่อนใคร 
สมัครรับ กด *302*022# โทรออก
เพียง 59 บาท ตลอดโปรแกรม Worldcup2022 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ