ไม่พลิกล็อก! นาดาล ทุบ ซินเนอร์ 3 เซตรวด เข้ารอบรองฯ เฟรนช์ โอเพ่น

ไม่พลิกล็อก! นาดาล ทุบ ซินเนอร์ 3 เซตรวด เข้ารอบรองฯ เฟรนช์ โอเพ่น
Mr.BOSTON
7 ต.ค. 63
38

เจ้าของแชมป์ 12 สมัย เข้าสู่รอบรองฯ ชนะได้ตามนัด หลังเอาชนะดาวรุ่งที่ล้มมือวางหลายคนผ่านเข้ารอบมาได้สำเร็จแบบไม่เสียเซต

ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของรายการจากสเปน ยังโชว์ความเป็น “ราชาคอร์ตดิน” ได้อย่างแข็งแกร่ง ด้วยการเอาชนะ ยานนิค ซินเนอร์ ดาวรุ่งจากอิตาลี ได้ 3 เซตรวด ทะลุรอบรองชนะเลิศ เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น

ซินเนอร์ เอาชนะทั้ง ดาวิด กอฟแฟง ในรอบแรก ต่อด้วยการเอาชนะ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ ในรอบที่ 4 ผ่านเข้ารอบมาดวลกับ นาดาล

อย่างไรก็ตาม เมื่อมาเจอกับ “ราชาคอร์ตดิน” เส้นทางของเขาก็ต่องมาหยุดลง แต่กระนั้น เขาก็ยังทำได้ดีในเซตแรก เมื่อลากนาดาลมาเล่นไทเบรกได้ และเกือบทำให้นักหวดจากสเปนต้องเสียเซตแรกของรายการ

ทว่า “ราฟา” ก็ยังเก๋ากว่ามากเมื่อต้องมาตัดสินกันในแต้มสำคัญ ก่อนเอาชนะไปในช่วงไทเบรก 7-4 คว้าเชตแรกไปครองได้ หลังจากนั้นโมเมนตั้มก็มาทางแชมป์ 12 สมัยเต็ม ๆ ก่อนเอาชนะไปได้อีกใน 2 เซตต่อมาแบบไม่ยากเย็น 3 เซตรวด 7-6 ไทเบรก 7-4, 6-4 และ 6-1

โดยคู่แข่งของ นาดาล ในรอบรองชนะเลิศ คือ ดีเอโก้ ชวาร์ตมันน์ มือ 12 ของรายการจาก อาร์เจนติน่า โดยเขาพลิกล็อกเอาชนะ โดมินิค ธีม มือ 3 และแชมป์ยูเอส โอเพ่น มาแบบมาราธอนด้วยเวลา 5 ชั่วโมง 10 นาที

ชวาร์ตซ์มันน์ คว้าเซตแรกไปก่อน แต่ก็ต้องเล่นกันถึงไทเบรก จากนั้นเซตที่ 2 และ 3 ธีมเอาชนะได้และพลิกสถานการณ์ขึ้นนำ แต่นักหวดจากอาร์เจนติน่า ก็มาเอาคืนได้ในเซตที่ 4 ทำให้ทั้งคู่ต้องมาตัดสินกันในเซตสุดท้าย และ ชวาร์ตมันน์ เอาชนะไปได้

โดย 4 เซตแรก ไม่มีเซตไหนเลยที่เล่นกันต่ำกว่า 1 ชั่วโมง แต่ในเซตตัดสิน ชวาร์ตมัน ปิดเกมไปได้ด้วยเวลา 35 นาทีเท่านั้น ด้วยผล 3-2 เซต 7-6 ไทเบรก 7-1, 5-7, 6-7 ไทเบรก 6-8, 7-6 ไทเบรก 7-5 และ 6-2 เข้าไปพบกับ ราฟาเอล นาดาล เป็นด่านต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>งานง่ายอีกแล้ว! นาดาล ผ่าน คอร์ด้า 3 เชตรวดเข้ารอบ 8 คน เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น

>>ไม่มีพลิกล็อก! ยอโควิช เชือด กาชานอฟ 3 เซตรวด เข้ารอบก่อนรองฯ เฟรนช์ โอเพ่น

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้