วุ่นแล้ว!! พรีเมียร์ลีก อาจเป็นโมฆะ เหตุหลายทีมไม่ยอมเตะสนามกลาง

วุ่นแล้ว!! พรีเมียร์ลีก อาจเป็นโมฆะ เหตุหลายทีมไม่ยอมเตะสนามกลาง
085*******
7 พ.ค. 63
379
6

ศึกลูกหนังพรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ ยังไม่หมดปัญหาง่ายๆ และอาจจะถูกยกเลิกได้ หากทีมต่างๆ ไม่ยอมลงเตะสนามที่เป็นกลาง

ทำท่าจะจบไม่สวยเสียแล้ว สำหรับศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อ ริชาร์ด บีวาน นายกสมาคมผู้จัดการทีมอังกฤษ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ฤดูกาล 2019/20 นี้ อาจต้องถูกยกเลิกไปเลย หากบรรดาสโมสรสมาชิกปฎิเสธที่จะลงแข่งขันในสนามกลาง ตามข้อตกลง

บีบีซี สื่อที่น่าเชื่อถือของอังกฤษ ออกมารายงานว่า ฝ่ายจัดการแข่งขัน และสโมสรสมาชิก มีกำหนดการที่จะหารือรวมทั้งลงคะแนนเสียงอีกครั้ง ในวันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคมนี่ หลังจากการฟาดแข้งต้องหยุดชะงักมาตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ ทั้ง 20 สโมสรมีการประชุมกัน เมื่อวันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยทั้งหมดเห็นตรงกันว่าจะลงเล่นอีก 92 เกมที่เหลือในซีซั่นนี้ให้จบ แม้ว่าจะต้องเตะในสนามกลาง รวมทั้งทำตามมาตรการต่างๆ อย่างเข้มข้น

ทว่าหลังจากนั้น มีข่าวออกมาว่า บอร์ดบริหารของ ไบรท์ตัน ได้แสดงท่าทีไม่ต้องการที่จะลงแข่งขันในสนามกลางแต่อย่างใด แม้มาตรการดังกล่าวจะช่วยลดความเสี่ยงที่แฟนบอลจะรวมตัวกันก็ตาม โดยพวกเขาให้เหตุผลว่าจะมีผลทำให้สโมสรขาดรายได้

ทั้งนี้ การจะเตะสนามกลางได้นั้น สโมสรในที่ประชุมต้องลงคะแนนโหวตยินยอมที่จะลงเล่นในสนามกลางอย่างน้อย 14 จากทั้งหมด 20 สโมสรเพื่อที่จะทำให้เดินหน้าต่อไปได้ นั่นเอง

โดย บีวาน ได้เผยว่า "เวลาไม่ได้อยู่เคียงข้างเรา และการไฟเขียวให้นักเตะกลับมาฝึกซ้อมให้ได้โดยเร็วเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเวลานี้ และน่าจะเป็นภายใน วันที่ 12 พฤษภาคม นี้ ด้วยซ้ำ"

"ปละเวลานี้ รัฐบาลได้แสดงท่าทีชัดเจนว่ามีความกังวลต่อความเป็นไปได้ที่จะรวมตัวในสนามของเจ้าบ้าน และเกิดคำถามต่อมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมว่าจะสามารถเกิดขึ้นได้หรือไม่"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พอไหวมั้ย!! จัดทีม แข้งไร้ค่าตัวที่ มูรินโญ่ จ่อดึงเสริมทัพ สเปอร์ส

ใครกันบ้าง!! 5 แข้งค่าตัวฟรี ที่ย้ายไปทีมใหม่ แล้วผลงานระดับเทพ

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้