รีเซต
ชัยชนะของนักรบ! 'โค้ชเช' เลือกชื่อใหม่แล้ว หลังกำลังจะได้รับสัญชาติไทย

ชัยชนะของนักรบ! 'โค้ชเช' เลือกชื่อใหม่แล้ว หลังกำลังจะได้รับสัญชาติไทย

ชัยชนะของนักรบ! 'โค้ชเช' เลือกชื่อใหม่แล้ว หลังกำลังจะได้รับสัญชาติไทย
มติชน
4 สิงหาคม 2564 ( 17:00 )
437

"โค้ชเช" ชเว ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย เลือกชื่อใหม่ที่เป็นภาษาไทยว่า ชัชชัย ชเว หลังกำลังจะได้รับสัญชาติไทย เมื่อพ้นจากการกักตัวที่จังหวัดภูเก็ต

ยังคงเป็นประเด็นพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง สำหรับกรณีการขอโอนสัญชาติของ “โค้ชเช” ชเว ยอง ซอก เฮดโค้ชเทควันโดทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้ หลังพา “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ผงาดคว้าเหรียญทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทยใน โอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 โดยคาดว่า โค้ชเช กำลังจะได้รับสัญชาติไทย หลังพ้นจากการกักตัวที่จังหวัดภูเก็ต

สำหรับ “โค้ชเช” ใช้เวลาทำงานในเมืองไทยมาอย่างยาวนานเกือบ 20 ปี ก่อนที่ล่าสุดเพิ่งจะมอบของขวัญสร้างความสุขให้คนไทย ด้วยการปั้น “น้องเทนนิส” ให้ก้าวไปคว้าเหรียญทองกีฬาเทควันโด ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 อย่างยิ่งใหญ่ ทำให้ประเทศไทย เตรียมมอบสัญชาติไทยให้กับ “โค้ชเช” อย่างเป็นทางการ

กระทั่งล่าสุด สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี หรือ “สมเด็จธงชัย” วัดไตรมิตรวิทยาราม ได้ให้ชื่อภาษาไทยกับ “โค้ชเช” มาเลือก 3 ชื่อ ภายใต้การประสานของ "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย

โดย “โค้ชเช” เลือกชื่อ “ชัชชัย” ส่วนนามสกุล จะใช้นามสกุลเดิมที่เป็นภาษาเกาหลี คือ “ชเว” (Choi) ซึ่งหลังจากพ้นการกักตัวจากควอรันทีนที่จังหวัดภูเก็ต จะนำ ชื่อ-นามสกุล “ชัชชัย ชเว” ไปกรอกในแบบฟอร์ม สำหรับการขอสัญชาติไทย ที่กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย

ผศ.ดร.พิมล เปิดเผยว่า หลังการกักตัว 14 วันที่จังหวัดภูเก็ต โค้ชเช จะขึ้นมากราบ สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี หรือ สมเด็จธงชัย ที่วัดไตรมิตรฯ ซึ่งเขานับถือเป็นการส่วนตัว และเมื่อทำเรื่องเปลี่ยนสัญชาติเป็นคนไทยเรียบร้อยแล้ว โค้ชเช ก็จะเปลี่ยนชื่อจาก ชเว ยอง ซอก เป็น ชัชชัย ชเว

ทั้งนี้คำว่า "ชัชชัย" ชื่อใหม่ของ “โค้ชเช” มีความหมายว่า “ชัยชนะของนักรบ”

หลังจากนี้ “โค้ชเช” เตรียมตัวเป็นพลเมืองชาวไทยอย่างสมบูรณ์แบบ และเขาคนนี้จะสร้างนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยไปประสบความสำเร็จต่อไปในเวทีระดับโลก

คอยติดตามและให้กำลังใจ “โค้ชเช” ในเวอร์ชั่นใหม่ นายชัชชัย ชเว…

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้