โพลจาก 23 ชาติทั่วโลก!! ฟีฟ่า เผยแฟนลูกหนังส่วนใหญ่เห็นด้วยจัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี

โพลจาก 23 ชาติทั่วโลก!! ฟีฟ่า เผยแฟนลูกหนังส่วนใหญ่เห็นด้วยจัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี
ข่าวสด
17 ก.ย. 64
81

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ระบุว่าแฟนบอลส่วนใหญ่เห็นด้วยกับแนวคิดในการเปลี่ยนมาจัดแข่งขันฟุตบอลโลกทุก 2 ปี โดยอ้างอิงจากผลสำรวจก่อนหน้านี้

ก่อนหน้านี้ อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตกุนซือ อาร์เซนอล ซึ่งปัจจุบันทำงานกับ ฟีฟ่า ด้านการพัฒนาฟุตบอลได้เสนอแนวคิดในการเปลี่ยนการจัดวงรอบของศึกฟุตบอลโลกจากทุก 4 ปีมาเป็น 2 ปี

และเมื่อไม่นานมานี้ เวนเกอร์ ก็ได้ทำแผนงานเพื่อเสนอแนวทางอย่างเป็นทางการหลังการประชุมของ ฟีฟ่า ในเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา มีเสียงข้างมากเห็นด้วยกับไอเดียดังกล่าว

ถึงกระนั้นหลายฝ่ายทั้ง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า), ยูโรเปียน ลีก และพรีเมียร์ลีก ต่างออกโรงไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนวงรอบของฟุตบอลโลก เนื่องจากมองว่าเป็นการลดคุณค่าของทัวร์นาเมนต์ รวมถึงทำให้มีเวลาพักน้อยลง

อย่างไรก็ตามล่าสุด ฟีฟ่า ระบุว่าจากผลสำรวจของแฟนบอล 23,000 คนจาก 23 ประเทศทั่วโลก และ 6 สหพันธ์ฟุตบอล ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.-9 ก.ค. ที่ผ่านมา มีคนที่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนมาจัดแข่งขันฟุตบอลโลกทุก 2 ปีถึง 15,000 ราย

นอกจากนั้น ฟีฟ่า ยังออกแถลงการณ์ในเรื่องนี้ว่า "มันมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนกับสิ่งที่เรียกว่าตลาดดั้งเดิม กับตลาดฟุตบอลที่กำลังพัฒนา โดยแฟนบอลรุ่นใหม่พร้อมเปิดรับการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้