ประสบการณ์ใหม่! ธนกฤต ปลื้มบทเรียน ในแคมป์ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 4

ประสบการณ์ใหม่! ธนกฤต ปลื้มบทเรียน ในแคมป์ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 4
armcasanova
7 มี.ค. 62
38

“น็อต”ธนกฤต ละออไขย์ ปีกตัวเก่งของโรงเรียนวัดเขียนเขต ทีมแชมป์คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 เปิดใจถึงการได้มาเข้าแคมป์ ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 4 และการฝึกซ้อมในเรื่องของการเพรซซิ่ง โดยมีทางด้านของ สตีฟ ฮีลี่ย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟ็อกซ์ ฮันท์ ดูแลอย่างใกล้ชิด

“ผมรู้สึกดีมากครับ เพราะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และมีเพื่อนใหม่ด้วย ซึ่งบางคนผมไม่เคยเจอ แล้วก็ไม่เคยได้ลงแข่งกันเลย ในฟุตบอลนักเรียน แล้วก็ถือว่า เค้าก็มีฝีมือที่ดีเลยนะ บางคนไม่เคยได้โอกาสแสดงฝีเท้าให้เห็น แต่ว่าเค้าก็มีทักษะที่ดีมากๆ และก็สมควรแล้วที่จะมายืนอยู่ตรงนี้”

ทั้งนี้ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทางด้าน สตีฟ ฮีลี่ย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟ็อกซ์ ฮันท์ จากประเทศอังกฤษ และ บิลล์ วอลล์ หัวหน้าสเก๊าต์อะคาเดมี่ ของเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ทำการฝึกสอนเด็กๆ อย่างเข้มข้น โดยให้ทุกคนได้เล่นสมอลล์ไซส์เกม และ “เจ้าน็อต” ก็ได้กล่าวถึงความรู้สึกของการฝึกซ้อมครั้งนี้ว่า

“ผมรู้สึกชอบที่เขาตะโกนสั่ง คอยกดดันนะครับ เพราะผมเองก็เคยผ่านมาบ้างแล้ว ความกดดันที่ได้รับจากโค้ช หรือกองเชียร์ ซึ่งผมก็เข้าใจว่า ทำไมโค้ชถึงต้องใส่อารมณ์ และทำไมถึงต้องพูดเสียงดัง มันเป็นการกระตุ้นอย่างหนึ่ง ที่จะทำให้นักเตะมีสภาพจิตใจที่ถูกเร่งขึ้นมา ทำให้นักเตะไม่เฉื่อย มันเป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่งสำหรับโค้ชครับ”

“ในส่วนของเรื่องการสอนที่ผมชอบ ก็คือ การเพรสซิ่ง มันแตกต่างจากที่ประเทศไทยนะ ที่นี่เพรสซิ่งไม่พร้อมกัน ใครอยู่ใกล้บอลหรือคนที่เล่นตำแหน่งเกมรับก็จะวิ่งเข้าเพรสซิ่ง แต่ต่างประเทศ เค้าจะเพรสซิ่งพร้อมกัน ตั้งแต่แดนหลังเลย คือโถมเข้ามาหาบอลทั้ง 11 คน แต่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของตัวเอง”

“จะสังเกตที่เค้า (สตีฟ) จะสั่งตลอดว่า เดินๆๆๆ มูฟๆๆๆ ถ้าเป็นที่เมืองไทย ก็จะเริ่มเล่นเกมรับกันที่ครึ่งสนาม และเล่นเกมช้ากว่า ค่อยๆ เคลื่อนที่ ผิดจากฟุตบอลต่างประเทศ ที่รวดเร็ว และไวมากๆ ถ้าใครพลาด ก็อาจจะเสียบอล และเสียประตูได้เลย”

ทั้งนี้ สำหรับการประกาศรายชื่อนักเตะเยาวชนเข้าสู่โครงการฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 4 จำนวน 10 คนสุดท้าย หลังจากจบการเข้าแคมป์ สามารถติดตามข่าวสารได้ทางเพจ Fox hunt

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้