รีเซต
ไม่คมเอง!! เทเดสโก้ ชี้เหตุ เบลเยียม พ่าย สโลวาเกีย นัดแรกศึกยูโร

ไม่คมเอง!! เทเดสโก้ ชี้เหตุ เบลเยียม พ่าย สโลวาเกีย นัดแรกศึกยูโร

ไม่คมเอง!! เทเดสโก้ ชี้เหตุ เบลเยียม พ่าย สโลวาเกีย นัดแรกศึกยูโร
ทรู วิชั่นส์
18 มิถุนายน 2567 ( 13:00 )
85

โดมินิโก้ เทเดสโก้ กุนซือ เบลเยียม ยอมรับบรรดาลูกทีมจบสกอร์ไม่คมกันเอง ทำให้ต้องพลิกพ่าย สโลวาเกีย 0-1 ในศึกยูโร 2024 นัดแรก ของทั้งสองทีม 

เบลเยียม มีโปรแกรมลงเล่นในนัดแรกใน ยูโร 2024 เจอกับ สโลวาเกีย ซึ่งถ้าว่ากันตามฟอร์มและชื่อชั้น นี่เป็นเกมที่ทีมปีศาจแดงแห่งยุโรปมีโอกาสเอาชนะได้ไม่ยากนัก แต่เกมครึ่งแรกผ่านไปเพียง 7 นาที กลับเป็น สโลวาเกีย ที่ออกนำก่อนจากการยิงของ อีวาน ชรานซ์

หลังจากนั้น เบลเยียม พยายามทำเกมบุกอย่างหนัก โดยพวกเขามีโอกาสยิงทั้งเกมรวม 15 ครั้ง แต่กลับยิงตรงกรอบได้เพียงแค่ 5 ครั้งเท่านั้น นอกจากนี้ เบลเยียม ยังไร้โชค เมื่อโดนวีเออาร์ริบประตูไปถึง 2 ครั้ง จากการยิงของ โรเมลู ลูกากู ในนาทีที่ 56 และ 86 ซึ่งถึงแม้ว่าจะส่งบอลเข้าไปซุกก้นตาข่าย แต่วีเออาร์ตัดสินให้เป็นลูกล้ำหน้าทั้งสิ้น ทำให้ท้ายที่สุด เบลเยียม ต้องเป็นฝ่ายพ่ายต่อ สโลวาเกีย ไปแบบพลิกล็อก 0-1

หลังจบเกม โดมินิโก้ เทเดสโก้ กุนซือของ เบลเยียม ยอมรับว่าสาเหตุที่ทำให้ทีมของตนต้องพ่ายแพ้ไปในเกมนี้ เป็นเพราะไม่คมและใช้โอกาสเปลืองกันไปเอง โดยกล่าวว่า "ในที่สุดเราก็ต้องเจอกับความพ่ายแพ้จนได้ (12 เกมก่อนหน้านี้ที่ เทสเดสโก้ เข้ามาคุมทีมยังไม่เคยแพ้) มันอาจจะดูโชคไม่ดีที่มันเกิดขึ้นในวันนี้ เราสร้างโอกาสกันได้อย่างมากมาย และมีโอกาสที่จะทำประตูเพื่อทำให้เกมง่ายขึ้น"

"แต่สิ่งเดียวที่เราทำได้ไม่ดีในเกมนี้คือการใช้โอกาสในการจบสกอร์มากเกินไป เรามีโอกาสเยอะมาก แน่นอนว่าทุกคนรู้สึกผิดหวัง แต่นั่นก็เป็นส่วนหนึ่งของเกม"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ เบลเยียม นั้น พวกเขาจะลงเล่นเกมรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี นัดที่สอง พบกับ โรมาเนีย ในวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายนนี้

 

ชมสด ฟุตบอล ยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี ได้ที่ ทรูไอดี

แพ็กเกจ TrueVisions Now ชมสดทางช่อง True Premier Football 3 และ True Premier Football 4

แพ็กเกจ True Premier Football ชมสดทางช่อง True Premier Football 3 และ True Premier Football 6

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

7
5