ดีคนละครึ่ง! รร.กีฬาขอนแก่น นำเร็วเฉือน รร.เทศบาลวังสะพุงฯ 2-1 ผ่านเข้าสู่ 16 ทีมสุดท้าย คิง เพาเวอร์ คัพ 2018

ดีคนละครึ่ง! รร.กีฬาขอนแก่น นำเร็วเฉือน รร.เทศบาลวังสะพุงฯ 2-1 ผ่านเข้าสู่ 16 ทีมสุดท้าย คิง เพาเวอร์ คัพ 2018
armcasanova
14 ธ.ค. 61
36

รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ได้ 2 ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็วตั้งแต่ 5 นาทีแรก จากนั้นครึ่งหลัง รร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล่ แก้เกมมาสู้ได้อย่างสนุก และตีไข่แตกได้ในนาทีสุดท้าย แต่ไล่ไม่ทัน รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น เอาชนะไป 2-1 ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

การแข่งขันฟุตบอล รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รายการ “คิง เพาเวอร์ คัพ 2018” รอบคัดเลือกโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในวันสุดท้าย ที่สนามกีฬากลาง จ.ขอนแก่น พร้อมกับเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนไทยฝีเท้าดีจำนวน 10 คน เพื่อเข้าร่วมโครงการนักเตะเยาวชน “ฟ็อกซ์ ฮันท์” รุ่นที่ 4 ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพ ที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง

เป็นการพบกันของ รร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล่ ทีมอันดับที่ 1 ในสายเอ พบกับ รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ทีมอันดับที่หนึ่งในสายบี เพื่อหาทีมที่ชนะเข้าไปเป็นทีมตัวแทนของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นทีมแรก

เริ่มเกมการแข่งขัน รร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล่ มาในชุดสีน้ำเงิน ส่วนทาง รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น มาในชุดสีแดง

เวลาผ่านไปเพียง 3 นาที รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็วจากการหลุดไปยิงของ พฤตินันท์ ศรีหวัง ยิงพาทีมขึ้นนำไปก่อน 1-0

นาทีที่ 5 รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ได้ประตูที่สองจากจังหวะของ พีรพัฒน์ มิ่งศิริ ได้ซับด้วยเท้าขวาโล่งๆ บอลเสียบเสาแรกเข้าไป ช่วยให้ทีมออกนำห่างเป็น 2-0

จากนั้นเกมผ่านมา 30 นาที ก็ยังเป็นทางด้าน รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ที่เป็นฝ่ายครองเกมบุกอย่างต่อเนื่องและมีโอกาสในการลุ้นทำประตูที่ 3

หมดเวลาการแข่งขันในครึ่งแรก รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ขึ้นนำ รร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล่ ไปก่อน 2-0

เริ่มเกมในครึ่งหลัง รร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล่ มีโอกาสลุ้นประตูตีไข่แตกจาก การกระดกบอลข้ามตัวผู้รักษาประตูของ ภูริวัจน์ ขันคำ แต่ถูกทางด้าน ภูรินทร์ ลาวะวัน กองหลังของ รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น มาสกัดของออกเส้นได้พอดี

นาทีที่ 46 รร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล่ ได้ลุ้นประตูจากจังหวะฟรีคิกสองจังหวะ และเป็น จุธาทัศน์ โพธิสาขา ยิงเข้าไปอย่างงดงาม แต่ไม่ได้ประตู เนื่องจาก ผู้เล่นรร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล่ เล่นแค่จังหวะเดียว

นาทีที่ 52 รร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล่ มีโอกาสลุ้นประตูจากจังหวะของ จารุวิทย์ จงจิตร กระดกบอลข้ามหัวผู้รักษาประตู แต่บอลลอยข้ามคานออกไปน่าเสียดาย

นาทีสุดท้าย รร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล่ มาได้ประตูตีไข่แตกสำเร็จ จากจังหวะฟรีคิกเปิดบอลเข้ามาตรงกลาง ภูภิพัฒน์ ทองคำ โขกไปชนคานเด้งออกมา จารุวิทย์ จงจิตร โขกซ้ำเข้าไปอีกที พาทีมไล่มาเป็น 2-1

จบเกม รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น เอาชนะ รร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล่ ไปได้ 2-1 ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นทีมแรก

 

ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ไปเรียบร้อยแล้ว ได้แก่ รร.กีฬาจังหวัดตรัง (ภาคใต้), รร.จริยธรรมวิทยา (ภาคใต้), รร.หนองโพวิทยา (ภาคกลางและภาคตะวันตก), รร.กีฬาจังหวัดนครปฐม (ภาคกลางและภาคตะวันตก), รร.อัสสัมชัญศรีราชา (ภาคตะวันออกและปริมณฑล), รร. วัดเขียนเขต (ภาคตะวันออกและปริมณฑล), รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย (กรุงเทพมหานคร), รร.ทวีธาภิเศก บางขุนเทียน (กรุงเทพมหานคร), รร.สุรศักดิ์มนตรี (กรุงเทพมหานคร), รร.อัสสัมชัญ (กรุงเทพมหานคร), รร.เทพศิรินทร์ (กรุงเทพมหานคร), รร.วิชูทิศ (กรุงเทพมหานคร), รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)

สนามต่อไป จะเป็นการแข่งขันกันที่โซนภาคเหนือ ในวันที่ 18-21 ธันวาคม 2561 ณ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยจะมี Live สดในรอบตัดเชือกเพื่อหา 2 ทีมตัวแทนผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในแฟนเพจ King Power’s Cup

ทั้งนี้ การแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 (รอบสุดท้ายระดับประเทศ) จะทำการแข่งขึ้น ณ สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 10-17 กุมภาพันธ์ 2562 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขัน ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพฯ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61  คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้