ที่มาของ 9-0!! นฤบดินทร์ เผย 'เนวิน' ขู่ตัดเงินนักเตะ 50 % หากแพ้สมุทรสงคราม ศึกเอฟเอคัพ

ที่มาของ 9-0!! นฤบดินทร์ เผย 'เนวิน' ขู่ตัดเงินนักเตะ 50 % หากแพ้สมุทรสงคราม ศึกเอฟเอคัพ
มติชน
8 พ.ย. 63
408

"เจ้าต้น นฤบดินทร์" เผย เนวิน ขู่ตัดค่าเงินเดือนนักเตะ 50% หากแพ้ สมุทรสงคราม ในศึกเอฟเอ คัพ รอบ 64 ทีม ก่อนที่ บุรีรัมย์ จะดาหน้าถล่มแหลก 9-0

“ต้น” นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม วิงแบ๊คขวาบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โล่งอกหลังทีมไม่ต้องโดนหักเงินเดือน 50% จากการเปิดบ้านชนะ สมุทรสงคราม เอฟซี ได้ตามเป้าหมาย 9-0 ในศึกช้าง เอฟเอคัพ 2020 รอบ 64 ทีมสุดท้าย วันที่ 7 พฤศจิกายน 2563

ปราสาทสายฟ้า จ่ายเงินเดือนผู้เล่นเต็มจำนวนมาตลอด ในช่วงพักหนีโควิด-19 ซึ่งแตกต่างจากทีมอื่นๆ ที่ลดเงินเดือนนักเตะ 30-50% จากผลกระทบที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามก่อนเกมนี้ เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บอกกับลูกทีมว่า กรณีที่ไม่ชนะ จะโดนหักเงินเดือนบ้าง 50%

“ก่อนอื่นต้องขอบคุณแฟนบอลทุกคนครับ ทั้งที่มาสนาม และ ทางบ้าน วันนี้ทุกคนก็พยายามทำเต็มที่ครับ ก่อนเกมพ่อ (เนวิน ชิดชอบ) บอกว่าให้เงินพวกเรามาเต็มทุกเดือน ตั้งแต่โควิด แต่ถ้าแมตซ์นี้ไม่ชนะ จะตัดเงินทุกคน 50% ตอนแรกก็ไม่ค่อยกดดันเท่าไหร่ แต่พอพ่อเดินมาบอกว่าแมตซ์นี้ให้ผมเป็นกัปตัน เท่านั้นแหละครับ ผมกดดันเต็มที่เลย (หัวเราะ) เหมือนแบกรับเงินเดือนทุกคนไว้ 50%”

“สุดท้ายก็ดีใจครับ ที่เราชนะได้ ซึ่งแม้ว่าคู่แข่งจะมาจากลีกต่ำกว่า แต่เราก็ไม่ได้ประมาท และเล่นเต็มที่ เพื่อให้เกียรติคู่ต่อสู่ครับ” นฤบดินทร์ปิดท้าย

โปรแกรมต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบกับ ระยอง เอฟซี ในโตโยต้า ไทยลีก นัดตกค้าง วันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ที่ช้างอารีนา เวลา 18.00 น.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โปรแกรมศึกฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 64 ทีม พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

>> แชมป์เก่าหืดจับ!! ท่าเรือ ต่อเวลาชนะ บางกอก 4-2 ศึกช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 64 ทีม

 

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้