คุณสมบัติผ่าน!! "บังยี" ยืนยัน คุณสมบัติตัวเองลงชิง "นายกบอลไทย" ได้

คุณสมบัติผ่าน!! "บังยี" ยืนยัน คุณสมบัติตัวเองลงชิง "นายกบอลไทย" ได้
Waramid
21 ม.ค. 63
247

วรวีร์​ มะกูดี ยืนยัน กลับมาสมัครตำแหน่งนายกสมาคมฯ เพราะไม่อยากเห็น บอลไทย ตกต่ำ ชี้ ตัวเองคุณสมบัติผ่าน

“บังยี” วรวีร์​ มะกูดี​ อดีตนายกสมาคมกีฬา​ฟุตบอล​ฯ และผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬา​ฟุตบอล​ฯ​ วาระใหม่​ 12​ ก.พ. 63​ พร้อมคณะทำงาน​ นำโดย​ “เสธ.ตุ้ม” พลเอกชินเสณ​ ทองโกมล​, “ผู้การหลอ” พลตรีวรวุฒิ​ ทองศรีงาม, สุนทร​ มีสุวรรณ, ชัยโชค​ พุ่มพวง​ ฯลฯ​ ตั้งโต๊ะ​แถลงข่าวชี้แจงถึงประเด็นการลงชิงชัยตำแหน่งนายกสมาคมฯ วาระใหม่​

แจงชัดสาเหตุที่ต้องกลับมาเพราะไม่อยากเห็นฟุตบอลไทยตกต่ำ​อีกต่อไป​ บอลเยาวชนไม่ประสบความสำเร็จ​ แพ้แม้กระทั่ง กัมพูชา​ พร้อมเผยกรณีที่ผู้บริหารสมาคมชุดปัจจุบัน​มีการแจกเงินสิทธิประโยชน์ตกค้างให้ทีมละ 1 ล้านบาท​ โดยอ้างว่าเป็นเงินเก่าที่ยังไม่ได้ให้​ ชี้เรื่องนี่เป็นเรื่องของจริยธรรมล้วนๆ

ประเด็นเรื่องภาษี​ที่โดนโจมตี​ ชี้ชัดตนเองเซ็นสัญญา​กับ ทรูวิชั่น ทิ้งไว้ให้ 4 ปี​ มีมูลค่าสูงถึง​ 4,200 ล้านบาท​ เรื่องภาษี​ก็ต้องจากรายได้ในส่วนนี้ไปจ่าย​ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลก​อะไร​

ส่วนกรณีที่เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลชุดปัจจุบัน​ ตัดสิทธิ์​การลงสมัครนายกสมาคมฯ เนื่องจากคุณสมบัติไม่ผ่าน​ กรณีโดนฟีฟ่าสั่งแบน​ รวมถึงยังมีคดีความ​ ซึ่งทั้งสองเรื่องถึงตรงนี้​ บังยี​ เผยว่า​ หลักการคือ​คดีความที่เกิดขึ้นกับตน​ ในส่วนของศาลไทยยังไม่สิ้นสุด​ ซึ่งจริงๆ จะต้องรอให้ศาลไทย ตัดสินตามขั้นตอนคือ 3 ศาล​ แต่ ฟีฟ่า มาลงโทษตนเองในตอนนั้นเลย​ แต่​ ณ​ ปัจจุบัน​นี้ศาลไทย ตัดสินให้ตนไม่มีความผิดแล้ว​ เช่นเดียวกับศาลกีฬา​โลก ​ก็ตัดสินว่าตนเองไม่มีความผิด​ ก่อนที่ ฟีฟ่า จะโอเคปลดล็อก​

พร้อมกันนั้น​ “บังยี”​ ยังเผยด้วยว่า​ ถ้าจะเอาเรื่องการมีคดีความมาเป็นหลักเกณฑ์​ ทางคณะผู้บริหารสมาคมกีฬา​ฟุตบอล​ฯ ​ชุดปัจจุบัน​ก็น่าจะผิดด้วย​ จากความผิดที่แพ้คดี​ บริษัท​ สยาม​สปอร์ต​ ซินดิเคต​ จำกัด(มหาชน)​ กรณี​ที่​สมาคมกีฬาฟุตบอลไปยกเลิกสิทธิประโยชน์​ที่สยามสปอร์ต​ถืออยู่​ โดยเป็นการยกเลิกที่ไม่เป็นธรรม​ และศาลก็ตัดสินออกมาแล้วว่า​ สยามสปอร์ต​ ชนะคดี​ และสมาคมกีฬาฟุตบอล​ฯ​ ต้องจ่ายค่าเสียหาย​ 50​ ล้านบาท​ กรณีนี้ยิ่งจะหนักกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับตนเองด้วย​ แบบนี้ทำไม​คุณสมบัติของ​ พล.ต.อ.สมยศ​ ยังผ่านอยู่​ โดยที่ คุณวรวีร์​ ได้ไปยื่นหนังสือกับสมาพันธ์​ฟุตบอล​แห่งเอเชีย​ หรือ​ เอเอฟซี​ ที่มาเลเซีย​ และ​ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย​ เพื่อให้ได้รับทราบถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว

“บังยี” วรวีร์​ มะกูดี​ เผยอีกด้วยว่า​ ตนเองเตรียมยื่นประท้วงกับฟีฟ่า กรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ชุดปัจจุบัน ​เลือก​ คุณกรวีร์​ ปริศนานันทกุล​ มาทำหน้าที่เลขาธิการสมาคมฯ​ โดยถือว่าเป็นขั้นตอนที่ผิดหลักที่ฟีฟ่าวางโครงสร้างไว้​ โดย ฟีฟ่า ได้ให้เงินก้อนแต่ละเดือนมาให้สมาคมฯ ใช้ว่าจ้างเลขาธิการ​ฯ​ แต่ในส่วนของคุณกรวีร์ เป็น​สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร​ มีตำแหน่งทางการเมือง​ระดับประเทศ​ แล้วจะมาทำงานให้วงการฟุตบอลได้เต็มที่หรือไม่​ แล้วเงินที่ ฟีฟ่า ให้มาเป็นค่าจ้างเลขาฯ​ จะถือว่าเป็นไปตามวัตถุประสงค์​ของ ฟีฟ่า หรือเปล่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ดึงข้างนอก เป่าฟาวล์ข้างในได้!! เอเอฟซีส่งหนังสือชี้แจงการตัดสิน แมทช์ไทย-ซาอุฯ

ชวดคัมแบ็คแล้ว!! “บังยี” คุณสมบัติไม่ผ่าน โดนตัดสิทธิ์ชิงเก้าอี้ “นายกฯ บอลไทย”

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้