รีเซต
สุดประทับใจ!! อำลาตำนานลูกยาง 7 เซียน ส่งไม้ต่อรุ่นน้องสานฝัน โอลิมปิก

สุดประทับใจ!! อำลาตำนานลูกยาง 7 เซียน ส่งไม้ต่อรุ่นน้องสานฝัน โอลิมปิก

สุดประทับใจ!! อำลาตำนานลูกยาง 7 เซียน ส่งไม้ต่อรุ่นน้องสานฝัน โอลิมปิก
มติชน
7 พฤศจิกายน 2564 ( 18:45 )
458

อำลาตำนานลูกยางไทย "7 เซียน" ท่ามกลางแฟนคลับและบรรยากาศสุดประทับใจ พร้อมส่งไม้ต่อให้รุ่นน้องสานฝันคว้าตั๋วไปลุยศึกโอลิมปิกให้ได้ในอนาคต

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมอำลา 7 เซียน นักตบในตำนาน ภายในงาน "7 Legends of Volleyball" เพื่อขอบคุณนักกีฬาวอลเลย์บอลสาวไทยทั้ง 7 คน ประกอบด้วย "หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว, "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ, "อร" อรอุมา สิทธิรักษ์, "แจ๊ค" อำพร หญ้าผา, "ปู" มลิกา กันทอง, "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ "นา" วรรณา บัวแก้ว รวมทั้ง "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ที่ทำผลงานรับใช้ทีมชาติไทยมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน

บรรยากาศก่อนเริ่มงานมีการคัดกรองตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบ ATK กับผู้เข้าร่วมงานทุกคนบริเวณด้านหน้าสนาม รวมทั้งมีมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด โดยมีแฟนคลับวอลเลย์บอลไทยเข้าร่วมกันคึกคัก ขณะที่พิธีเปิดมี "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ โดยกิจกรรมเป็นการแข่งขันแมตช์อำลาของทีม 7 เซียน ลงสนามพบกับ ทีมรวมดาว ออลสตาร์ ไทยแลนด์ ลีก ซึ่งเป็นนักวอลเลย์บอลรุ่นน้องในทีมชาติ

ดร.ก้องศักด ยอดมณี กล่าวว่า ทั้ง 7 เซียนรับใช้ทีมชาติมายาวนานกว่า 20 ปี ถือว่าเป็นบุคคลในหน้าประวัติศาสตร์ของวงการกีฬาไทยอย่างแท้จริง ซึ่งสร้างความสำเร็จในระดับนานาชาติมากมาย และสร้างสิ่งมหัศจรรย์ให้กับวงการวอลเลย์บอลไทย และเป็นแบบอย่างเป็นแรงบันดาลใจให้กับรุ่นน้อง

"แม้ทั้ง 7 คนจะอำลาทีมชาติไป แต่เชื่อว่าจะยังมีบทบาทกับสโมสร และช่วยงานสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ในการสร้างรากฐาน และการพัฒนาวงการวอลเลย์บอลไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแมตช์อำลาสุดท้ายนี้ไม่มีผลแพ้-ชนะ แต่เป็นแมตช์ที่สร้างมิตรภาพ สร้างตำนาน สร้างความประทับใจให้กับพี่น้องคนไทย และ 7 เซียนจะอยู่ในใจของทุกคนตลอดไป" ดร.ก้องศักด กล่าว

ก่อนการแข่งขันมีเซอร์ไพรส์จาก "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กัปตันทีมลูกยางสาวไทยจอมเก๋าวัย 37 ปี ได้ประกาศแจ้งข่าวดีกับแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยว่า เธอตั้งครรภ์ และทางคุณหมอสั่งให้งดกิจกรรมผาดโผน ทำให้ไม่ได้ลงแข่งขันในเกมนี้ แต่ก็ได้ส่ง รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ดารานักแสดงชื่อดังร่วมทีมด้วย ลงเล่นแทน ทำให้เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนวอลเลย์บอลในสนาม โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า 7 เซียน ตบเอาชนะไปได้ 25-18 คะแนน

ภายหลังจากการแข่งขันจบลง ดร.ก้องศักด ยอดมณี มอบโล่เกียรติคุณให้กับ 7 เซียน จากนั้น นายสมพร ใช้บางยาง มอบตุ๊กตา และ ดร.มนัส โนนุช ประธานกรรมการ มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ มอบของที่ระลึก รวมทั้ง "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร มอบดอกไม้ให้กับทั้ง 7 เซียน ก่อนที่เหล่านักตบ 7 เซียนร่วมกันกล่าวให้กำลังใจ และมอบแท่นวอลเลย์บอลแห่งชัยชนะให้กับทีมออลสตาร์ ไทยแลนด์ ลีก

"กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กล่าวว่า งานครั้งนี้ต้องขอบคุณ กกท. ที่เล็งเห็นความสำคัญของพวกเราทั้ง 7 คน และจัดงานนี้อย่างยิ่งใหญ่ รวมทั้งต้องขอบคุณ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และ น.ส.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ซึ่งเป็น 3 องค์กรที่สร้างโอกาสให้ และส่งไปแข่งขันให้พวกเรามีวันนี้ นอกจากนี้ ต้องขอบคุณการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่สร้างความั่นคงในชีวิตห้กับพวกเรา ขอบคุณ นายสมพร ใช้บางยาง และคณะผู้บริหารสมาคมที่ดูแลตั้งแต่แรกจนถึงวันนี้

"พวกเราขอให้คำสัญญาว่า พวเราจะไม่ทิ้งวงการวอลเลย์บอลไทย ถึงแม้ว่าเราจะมีข้อจำกัดในเรื่องอายุ และบทบาทความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น แต่ก็ยังมีอีกหลายหน้าที่ และมีศัยภาพภาพเพียงพอที่จะเข้ามาช่วย กกท. และสมาคมในการพัฒนาวงการวอลเลย์บอลไทยให้ไปไกลกว่านี้ หลังจากนี้ก็ส่งไม้ต่อให้กับน้องๆ รุ่นต่อไปให้สานฝันของพี่กับเป้าหมายในโอลิมปิกเกมส์ หวังว่าน้องๆ ที่ทำตามความฝัน และสร้างความสุขให้กับคนไทยต่อไป"

"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร กล่าวว่า ขอเป็นตัวแทนโค้ชทุกคนของทั้ง 7 คน กล่าวความในใจ และความปรารถนาดีต่อทุกคน ส่วนตัวไม่คิดว่าจะมีวันนี้ โดยตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีเราร่วมทุกร่วมสุขกันมามากมาย ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ความรัก แต่เป็นความผูกพัน และความจริงใจต่อกันและกัน ก็ไม่อยากให้มาถึงวันนี้เลย แต่สักวันก็ต้องมาถึง ก็อยากฝากถึงทั้ง 7 คนว่าทุกคนมีความสามารถในการสร้างสิ่งดี และสร้างความสุขให้กับทุกๆ คนได้

ปิดท้ายด้วยการแสดงเซอร์ไพรส์จาก "โต๋" ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร และ "ซานิ" นิภาภรณ์ ฐิติธนการ 2 ศิลปินนักร้องชื่อดังออกมาร้องบทเพลงพิเศษให้กับ 7 เซียนนักตบลูกยางสาวไทย และกล่าวความรู้สึกในฐานะคนไทยที่มีต่อนักตบทั้ง 7 เซียน และเชิญให้ผู้ชมลุกขึ้นยืน และกล่าวขอบคุณอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้