ชิงบัลลังก์นักสู้หญิง!! 8 สาว 8 สัญชาติ ประกบคู่บู๊เดือด ศึกวัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

ชิงบัลลังก์นักสู้หญิง!! 8 สาว 8 สัญชาติ ประกบคู่บู๊เดือด ศึกวัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์
KiTTiSaK
16 มี.ค. 64
97

ศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” รุ่นอะตอมเวตหญิง เปิดโผประกบคู่ 8 นักสู้สาวจาก 8 ชาติ โดยมี “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เป็นตัวแทนของไทย มาขึ้นสังเวียนชิงความเป็นหนึ่งในวันที่ 28 พ.ค.นี้

การเผชิญหน้าของ 8 สาวแกร่ง 8 ชาติพันธุ์ ก่อตัวขึ้นเป็นรูปร่างแล้ว เมื่อล่าสุด วัน แชมเปียนชิพ ได้แบ่งสายและจับคู่การแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบแรกเป็นที่เรียบร้อย โดยมีกำหนดฉะเดือดกันวันที่ 28 พ.ค.นี้ และนี่คือดีกรีความแรงของเธอทั้ง 8 คน พร้อมแล้วตามไปดูกันเลย!!

เดนิส แซมโบอันกา (ฟิลิปปินส์)

นักสู้สาวตากาล็อกผู้ครองแรงกิงอันดับ 1 ของรุ่นนี้รองจากแชมป์โลกคือ “เดนิส แซมโบอันกา" เธอไต่อันดับชนิดติดจรวดด้วยผลงานชนะรวด 3 ไฟต์ใน วัน แชมเปียนชิพ พร้อมกับถูกวางตัวให้ขึ้นชิงบัลลังก์กับ “แองเจลา ลี” ก่อนที่แชมป์โลกสาวจะประกาศว่าตั้งครรภ์เมื่อปีที่ผ่านมา เธอคนนี้ถือเป็นหนึ่งในตัวเก็งของศึกด้วยสถิติไร้พ่าย 8 ไฟต์ตลอดเส้นทางอาชีพ

ซอ ฮี ฮาม (เกาหลีใต้)

นักสู้สาวตัวแทนชาติเกาหลีใต้ที่เพิ่งตบเท้าเข้าสังกัด วัน แชมเปียนชิพ “ซอ ฮี ฮาม” นับว่าเธอเจนสังเวียนมากที่สุดด้วยสถิติ 23-8 ซึ่งชัยชนะ 6 ไฟต์หลังอย่างต่อเนื่องเธอปิดเกมด้วยการน็อกเอาต์ถึง 4 ไฟต์ และ 4 ไฟต์เป็นนัดชิงเข็มขัด ทำให้ ซอ ฮี ฮาม ก้าวเข้ามาเป็น 1 ใน 8 ของศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ในทันทีอย่างไร้ข้อกังขา

อาลีโอนา ราสโซฮินา (ยูเครน)

แชมป์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานชาวยูเครน “อาลีโอนา ราสโซฮินา” ประกาศศักดาอย่างน่าทึ่งด้วยการเผด็จศึก “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เธอคือมือวางอันดับหนึ่งด้านการซับมิชชันด้วยท่าอาร์มบาร์ในยกแรกมาแล้วถึง 10 ครั้ง

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ (ไทย)

อดีตแชมป์โลก ONE สองประเภทกีฬา “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ความคาใจของเธอกำลังได้รับการสะสางกับคู่ปรับเก่าอย่าง อาลีโอนา ผู้สร้างรอยด่างให้กับสถิติของเธอเป็นคนแรก ชัยชนะ 5 ไฟต์ของ แสตมป์ เป็นการปิดเกมไม่ครบยกถึง 4 ไฟต์ และปัจจุบันเธอรั้งอยู่อันดับ 4 ของแรงกิง

อิตซูกิ ฮิราตะ (ญี่ปุ่น)

นักสู้หญิงจากแดนซามูไร “อิตซูกิ ฮิราตะ” เธอมาพร้อมกับสถิติไร้พ่าย 7-0 โดยเก็บชัยชนะต่อเนื่องใน วัน แชมเปียนชิพ 4 ไฟต์ เธอกลายเป็นดาวเด่นของสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ อย่างรวดเร็ว ด้วยลีลาการต่อสู้สุดดุดัน และบุคลิกน่ารักสดใส ขวัญใจสายคิกขุ

อลิส แอนเดอร์สัน (สหรัฐอเมริกา)

"อลิส แอนเดอร์สัน" ตัวแทนสหรัฐ ที่เพิ่งเซ็นสัญญามาหมาด ๆ ในฐานะแชมป์ระดับประเทศและแชมป์ Invicta FC ซึ่งเป็นรายการชั้นนำของอเมริกาเหนือ เธอมาพร้อมสถิติไร้พ่าย 6-0 ในระดับสมัครเล่น และ 5-1 ในระดับอาชีพ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเธอถึงเข้าสู่ศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ครั้งนี้ได้ในทันที

เมง โบ (จีน)

นักสู้สาวเลือดมังกร “เมง โบ” แผลงฤทธิ์ไม่หยุดใน วัน แชมเปียนชิพ เธอแผ้วถางเส้นทางด้วยสถิติชนะ 3 ไฟต์รวด โดย 2 ครั้งเป็นการปิดเกมด้วยการน็อกเอาต์ยกแรก ส่งให้เธอรั้งอยู่ในอันดับ 2 ของแรงกิง ลีลาการต่อสู้ของเธอดุเดือดและเข้มขลัง จนอาจมีคนไม่เชื่อว่านี่คือฝีมือนักสู้หญิงจริง ๆ

ริตู โฟกาต (อินเดีย)

แม้นักสู้สาวแดนภารตะ “ริตู โฟกาต" จะผ่านสังเวียนการต่อสู้แบบผสมผสานน้อยกว่าคนอื่น ๆ แต่ด้วยดีกรีเจ้าของเหรียญทองมวยปล้ำคอมมอนเวลท์การันตี จึงมั่นใจได้เลยว่าทักษะการปล้ำของเธออยู่ในระดับแถวหน้า ยิ่งได้ซ้อมกับบรรดาแชมป์โลกที่ยิมอีโวลฟ์ MMA ที่สิงคโปร์ บอกเลยว่าเธอคือดาวรุ่งสุดอันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

สำหรับศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิงนี้ มีกำหนดแข่งขันในวันที่ 28 พ.ค.นี้ สำหรับความคืบหน้าโปรดติดตามทางแฟนเพจ ONE Championship Thailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โปรแกรมมวยช่อง 7 "มวยไทย 7 สี" อาทิตย์นี้ พร้อมลิ้งก์ดูมวยสด

>> โปรแกรมมวยช่อง 3 "ศึกจ้าวมวยไทย" พร้อมลิ้งก์ดูมวยสด

 

------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้