เบนจามิน ตัน : ผมหวังว่าทีมชาติไทยจะมีผลงานที่ดีใน คิงส์ คัพ หนนี้

9 พฤษภาคม 2562 ( 18:06 )
629

มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษา และผู้อำนวยการฝ่ายออกใบอนุญาตสโมสร ออกมากล่าวหวังว่าทัพ “ช้างศึก” จะสามารถทำผลงานได้ดีใน คิงส์ คัพ หนนี้ รวมถึงประเด็นความพร้อมของการเป็นเจ้าภาพศึก U23 ชิงแชมป์เอเชีย ในการแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนเกมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก และ M-150 แชมเปี้ยนชิพ สุดสัปดาห์นี้

ณ ห้องประชุมชั้น 25 การกีฬาแห่งประเทศไทย บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ บริษัท โอสถสภา จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก และ M-150 แชมเปี้ยนชิพ ขึ้น

โดยงานแถลงข่าวครั้งนี้ มี มร.เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษา และผู้อำนวยการฝ่ายออกใบอนุญาตสโมสร เป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนจากสโมสรในระดับไทยลีก 1-2 เข้าร่วม

มร. เบนจามิน ตัน กล่าวว่า “ตอนนี้ได้มีการประกาศผลการประกบคู่ คิงส์ คัพ 2019 ออกมาแล้ว โดยคู่แรกจะเป็น อินเดีย พบกับ กือราเซา เวลา 15.30 น. ส่วนคู่ที่ 2 จะเป็น ไทย พบกับ เวียดนาม เวลา 19.45 น. ซึ่งทั้ง 2 คู่จะแข่งขันที่สนามช้าง อารีน่า จ. บุรีรัมย์”

“ในรายการนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่จะเชียร์ทีมชาติไทย เนื่องจากเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่จะมีขึ้นในเดือนกันยายน และทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน ต่างก็มีแรงกิ้งที่สูงกว่าไทยทั้งสิ้น ผมก็หวังว่าทีมชาติไทยจะมีผลงานที่ดีในคิงส์คัพหนนี้”

“และเมื่อสัปดาห์ก่อน เอเอฟซี ก็ได้เดินทางมาไทย เพื่อตรวจสอบความพร้อมในการจัดฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และได้ไปตรวจสนามที่สงขลา, เชียงใหม่, ม. ธรรมศาสตร์รังสิต และราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งเราก็ได้ทำการประสานกับการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมถึงเจ้าหน้าที่สนามท้องถิ่นแต่ละสนาม ก็หวังว่าทุกสนามจะปรับปรุงได้ทันก่อนเส้นตายในเดือนตุลาคม”

“ซึ่งการเป็นเจ้าภาพของเรานั้น ก็ถือเป็นโอกาสดีที่จะพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ และสร้างการมีส่วนร่วมกับประชาชน เพราะรายการนี้ถือเป็นรายการใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเอเชีย รองจาก เอเชียน คัพ ดังนั้นจึงได้รับความสนใจอย่างมากจากสื่อ รวมถึงนักท่องเที่ยว ถือเป็นการโปรโมตประเทศไทยไปในตัวด้วย”

“เช่นเดียวกัน สิ่งอำนวยความสะดวกภายในสนาม จะต้องสอดคล้องกับมาตรฐานการจัดทัวร์นาเม้นต์ใหญ่ของฟีฟ่า และเอเอฟซี เพราะบรรดาทีมชั้นนำของเอเชียต่างเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ และยังเป็นโอกาสดีของไทยที่จะได้ไปโอลิมปิกด้วย”

“ครั้งสุดท้ายที่ ไทย ได้เป็นเจ้าภาพรายการใหญ่คือเอเชียน คัพ ปี 2007 ดังนั้นจึงอยากขอความร่วมมือจากทุกฝ่าย ในการทำงานร่วมกัน เพื่อพัฒนาสนามให้ได้ตามมาตรฐานสมัยใหม่ หลังจากไม่ได้จัดการแข่งขันระดับนานาชาติมานานถึง 12 ปี”

“สุดท้ายคือเรื่องของโควต้า เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ถึงแม้ บุรีรัมย์ จะไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอ้าท์ได้ในปีนี้ แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะได้สิทธิ์ไปเล่นรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติมากขึ้น จากเดิม 1 ทีม เป็น 2 ทีม ในปี 2021 หากมีผลงานที่ดีในปีหน้า ทั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณผลงานที่ผ่านมาของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รวมถึงสโมสรอื่นๆ ที่ทำให้ตัวแทนจากไทยจะได้โควต้ามากขึ้น” เบนจามิน ตัน ทิ้งท้าย

โปรแกรมโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2019

วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562
 17.45 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด – นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี
รับชมได้ทาง : TRUESPORT 2
18.00 น. ชลบุรี เอฟซี – ตราด เอฟซี
รับชมได้ทาง : TRUESPORT HD3
19.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด – สมุทรปราการ ซิตี้
รับชมได้ทาง : TRUESPORT HD2
20.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด – พีทีที ระยอง
รับชมได้ทาง : TRUESPORT 2

วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562
18.00 น. เชียงใหม่ เอฟซี – ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด
รับชมได้ทาง : TRUESPORT HD2
18.00 น. ชัยนาท ฮอร์นบิล – การท่าเรือ เอฟซี
รับชมได้ทาง : True Music
19.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี – สุพรรณบุรี เอฟซี
รับชมได้ทาง : TRUESPORT 2
19.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี – สุโขทัย เอฟซี
รับชมได้ทาง : 
TRUESPORT HD3

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#คิงส์คัพ 2019
#ทีมชาติกือราเซา
#ทีมชาติอินเดีย
#ทีมชาติเวียดนาม
#ทีมชาติไทย
#เบนจามิน ตัน

บทความที่เกี่ยวข้อง