เสียเซตก็เป็น! ยอโควิช แซงชนะ การ์เรโน่ บุสต้า 3-1 เซต เข้ารอบรองฯ เฟรนช์ โอเพ่น

เสียเซตก็เป็น! ยอโควิช แซงชนะ การ์เรโน่ บุสต้า 3-1 เซต เข้ารอบรองฯ เฟรนช์ โอเพ่น
Mr.BOSTON
8 ต.ค. 63
46

หลังจากผ่านเข้ารอบมาด้วยสกอร์ 3 เซตรวดในทุกรอบก่อนหน้านี้ ล่าสุด มือ 1 ของโลก ก็เสียเซตแรกในแกรนด์สแลมคอร์ตดินแล้ว แต่เขาก็ยังเข้ารอบต่อไปแบบไร้ปัญหา

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย พลิกสถานการณ์จากตามหลังไปก่อนในเซตแรก แต่ก็แซงชนะ ปาโบล การ์เรโน่ บุสต้า จากสเปน เข้ารอบรองชนะเลิศ เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น ได้สำเร็จ

นี่เป็นการรีแมตช์อีกครั้งของการแข่งขันสุดดราม่าใน ยูเอส โอเพ่น เมื่อเดือนที่แล้ว ที่ การ์เรโน่ บุสต้า ผ่าน ยอโควิช เข้ารอบ หลังจากที่ “โนเล่” ตีบอลไปโดนไลน์จัดจ์ จนถูกปรับแพ้ไปในที่สุด

มือ 1 ของรายการ เข้าคอร์ตมาด้วยการมีเทปพันที่บริเวณคอ ตามมาด้วยการต้องเรียกเทรนเนอร์เข้ามานวดรักษาอาการที่บริเวณกล้ามเนื้อไบเส็ปที่แขนซ้ายและเสียเซตแรกไปในที่สุด

อย่างไรก็ตาม นักหวดวัย 33 ปี ไม่มีปัญหาในการเก็บแมตช์นี้ หลังเรียกฟอร์มเก่งใน 3 เซตต่อมา แซงชนะไป 3-1 เซต สกอร์ 4-6, 6-2, 6-3 และ 6-4

“ผมไม่ได้รู้สึกดีเลยตอนที่เข้ามาในคอร์ตวันนี้” นักหวดมือ 1 ของโลก กล่าว “มีบางอย่างเกิดขึ้นช่วงวอร์ม ผมต้องรับการรักษาจากทีมกายภาพในคอร์ต ขณะที่แมตช์กำลังแข่งอยู่ ผมรู้สึกดีขึ้นแล้ว และไม่ได้เจ็บปวดมากมายนัก

“แต่ คุณรู้มั้ย ผมไม่ได้อยากจะให้เหตุผลอะไรเพื่อดิสเครดิตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของเขา (การ์เรโน่ บุสต้า) ในวันนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเซตแรกและอีกครึ่งเซตหลังจากนั้น เขาเล่นได้ดีกว่าผมแน่นอน”

ยอโควิช จะเข้ารอบไปพบกับ สเตฟานอส ทิตสิปาส จากกรีซ มือ 5 ของรายการ ที่ไล่ต้อน อันเดรย์ รูเบลฟ จาก รัสเซีย มือ 13 ของรายการมาได้ 3 เซตรวด 7-5, 6-2 และ 6-3 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไม่พลิกล็อก! นาดาล ทุบ ซินเนอร์ 3 เซตรวด เข้ารอบรองฯ เฟรนช์ โอเพ่น

>> ไม่มีพลิกล็อก! ยอโควิช เชือด กาชานอฟ 3 เซตรวด เข้ารอบก่อนรองฯ เฟรนช์ โอเพ่น

--------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้