สร้างสถิติใหม่! ‘ดีเจ’ คว้าแชมป์ มาสเตอร์ส พร้อมทำสถิติ 20 อันเดอร์พาร์ที่ออกัสต้า

สร้างสถิติใหม่! ‘ดีเจ’ คว้าแชมป์ มาสเตอร์ส พร้อมทำสถิติ 20 อันเดอร์พาร์ที่ออกัสต้า
Mr.BOSTON
16 พ.ย. 63
58

นักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลก ทำสถิติใหม่ในการคว้าแชมป์ที่ ออกัสต้า กอล์ฟ คอร์ส ที่ 20 อันเดอร์พาร์ พร้อมคว้าแชมป์ มาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ เป็นครั้งแรก

ดัสติน จอห์นสัน โปรกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลก คว้าแชมป์กอล์ฟ มาสเตอร์ส เป็นครั้งแรกในอาชีพ หลังทำลายสถิติสนามด้วยสกอร์ 20 อันเดอร์พาร์ ที่ ออกัสต้า

“ดีเจ” ทำ 6 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ ในรอบสุดท้าย เก็บเพิ่มอีก 4 อันเดอร์ฯ สกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ กลายเป็นการคว้าแชมป์ด้วยสถิติต่ำสุดของสนามนี้ พร้อมทิ้งที่ 2 ร่วมอย่าง คาเมรอน สมิธ โปรออสเตรเลียน กับ อิม ซุงแจ จากเกาหลีใต้ห่างถึง 5 สโตรก

การทำ 20 อันเดอร์พาร์ของเขา ทำลายสถิติเดิมที่ 18 อันเดอร์พาร์ ที่ ไทเกอร์ วูดส์ ทำได้ในปี 1997 และ จอร์แดน สปีธ ทำได้ในปี 2015 

“มันยาก ผมประหม่าตลอดวัน ผมรู้สึกได้เลย” ดีเจ ผู้ที่จะต้องป้องกันแชมป์รายการนี้ในอีก 5 เดือนข้างหน้า กล่าวในเครื่องแบบ กรีน แจ็คเก็ต

“เดอะ มาสเตอร์ส เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผม และเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ผมอยากจะคว้าแชมป์มากที่สุด ผมภูมิใจมากกับวิธีจัดการตัวเองและจบทัวร์นาเมนต์ลงได้

“มันยังคงเป็นเหมือนฝัน ตอนเด็ก ๆ ผมได้แต่เฝ้าฝันว่าจะคว้าแชมป์ มาสเตอร์ส และมี ไทเกอร์ เป็นคนใน กรีน แจ็คเก็ตให้ มันยังรู้สึกเหมือนฝันอยู่เลย

“แต่ผมก็มาอยู่ที่นี่และมันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม ผมไม่สามารถรู้สึกตื่นเต้นไปมากกว่านี้ได้อีกแล้ว”

จอห์นสัน ยังกลายเป็นนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกคนแรกนับตั้งแต่ ไทเกอร์ วูดส์ ในปี 2002 ที่คว้าแชมป์ มาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ได้ด้วย

ส่วนผลงานของ โปรอื่น ๆ ที่น่าสนใจ จัสติน โธมัส โปรมือ 3 ของโลก จบอันดับที่ 4 สกอร์ 12 อันเดอร์พาร์, รอรี่ แมคอิลรอย จบที่ 5 ร่วม สกอร์ 11 อันเดอร์พาร์, บรูค เคปก้า จบที่ 7 ร่วม สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์

ขณะที่ แชมป์เก่าอย่าง ไทเกอร์ วูดส์ ฟอร์มหลุด เมื่อตีหลุม 12 ตกน้ำถึง 3 ครั้ง ก่อนใช้ไปถึง 10 ช็อตในหลุมพาร์ 3 หลุมนี้ และจบด้วยสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ อันดับ 38 ร่วม

ส่วน โปรแจ๊ซซ์ อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ความหวังหนึ่งเดียวของไทย ตีรอบสุดท้ายเกินอีก 3 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ จบที่อันดับ 51 ร่วม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>ระเบิดฟอร์ม! ‘ดีเจ’ กด 7 อันเดอร์ฯ ในรอบ 3 ทะยานนำเดี่ยวกอล์ฟเดอะ มาสเตอร์ส

>>โปรแจ๊ซซ์รั้งที่ 22! 'ดีเจ' ควง 'เจที' ขึ้นนำร่วมรอบ 2 กอล์ฟเดอะ มาสเตอร์ส

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ