รีเซต
พร้อมขึ้นชกด้วย!! 'บัวขาว' รับตำแหน่งประธานพัฒนากีฬามวยคนใหม่เวทีราชดำเนิน

พร้อมขึ้นชกด้วย!! 'บัวขาว' รับตำแหน่งประธานพัฒนากีฬามวยคนใหม่เวทีราชดำเนิน

พร้อมขึ้นชกด้วย!! 'บัวขาว' รับตำแหน่งประธานพัฒนากีฬามวยคนใหม่เวทีราชดำเนิน
มติชน
21 กรกฎาคม 2565 ( 18:00 )
254

บัวขาว บัญชาเมฆ เตรียมกลับมาขึ้นสังเวียนชกที่เวทีราชดำเนินเป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปี พร้อมกับเข้ารับตำแหน่งประธานคณะกรรมการพัฒนากีฬามวยคนใหม่ของเวที ตั้งเป้าผลักดันให้ประเทศไทยและเวทีมวยราชดำเนินเป็นศูนย์กลางของกีฬาการต่อสู้ 

 

ร้อนแรงไม่หยุด หลังปรากฏภาพบนไลฟ์บิลบอร์ดกลางไทม์สแควร์ ศูนย์กลางธุรกิจโลกในมหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา "บัวขาว บัญชาเมฆ" ประกาศการกลับสู่เวทีมวยราชดำเนินครั้งแรกในรอบ 18 ปี พร้อมตะลุยกำปั้นสามไฟต์กับศึก RWS พร้อมรับตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการพัฒนากีฬามวยไทยของเวทีราชดำเนิน มั่นใจนำประสบการณ์จากการชกในต่างประเทศกว่า 100 รายการ มาพัฒนาวงการมวยไทยและเวทีมวยราชดำเนินให้ผงาดสู้เวทีระดับโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ

บัวขาว บัญชาเมฆ หรือร้อยโทสมบัติ บัญชาเมฆ นักมวยไทยขวัญใจชาวโลก เผยถึงการตัดสินใจรับคำชวนของเวทีมวยราชดำเนิน และบริษัท GSV Global Sport Ventures Co., Ltd. ครั้งนี้ว่า ตรงกับปณิธานในใจของตนเองที่อยากมีส่วนร่วมพัฒนาวงการมวยไทยให้ทัดเทียมต่างชาติ โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือ การมีส่วนร่วมผลักดันปลุกปั้น ให้ประเทศไทยและเวทีมวยราชดำเนินเป็นศูนย์กลาง (ฮับ) ของกีฬาการต่อสู้ ตอกย้ำให้คนทั่วโลกได้รู้ว่า หากต้องการเรียนวิชาการต่อสู้ ต้องมาประเทศไทย มาเรียนมวยไทย ทั้งการเรียนระดับเริ่มต้นไปจนถึงการต่อยอดกีฬาอื่นเพราะมวยไทยเป็นพื้นฐานสำคัญของกีฬาการต่อสู้เกือบทุกชนิด

บัวขาว กล่าวย้ำว่า ภาพลักษณ์ของเวทีมวยราชดำเนินมีความยิ่งใหญ่ในระดับโลก และมวยไทย เป็น Soft Power ที่แท้จริงในการเผยแพร่ความเป็นไทย และร่วมสร้างเศรษฐกิจไทย จากประสบการณ์การเดินทางไปชกในต่างประเทศ โดยเฉพาะการเป็นแชมป์ K-1 World MAX champion หลายสมัย ทำให้เห็นว่ามวยไทยได้รับความนิยมมากขึ้น โดยในสายตาชาวต่างชาติมองว่ามวยไทยสามารถเอาชนะบนเวที K-1 ได้ ทำให้เริ่มเกิดกระแสความต้องการเดินทางมาประเทศไทย เพื่อชมมวยไทย เรียนมวยไทย เมื่อต่างชาติมาเมืองไทย เดินสตรีทฟู้ด ทานอาหารไทย เรียนรู้ภาษาไทย สักยันต์ลายแบบไทย จะเห็นชาวต่างชาติใส่ชุดมีธงชาติไทย ใส่กางเกงมวยไทย เห็นความเป็นไทยในตัวชาวต่างชาติ ทั้งหมดนี้สะท้อนได้ว่า มวยไทยเชื่อมโลกได้ และมีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกด้วย

ที่สำคัญ เวทีมวยราชดำเนินซึ่งเป็นเวทีมวยไทยแห่งแรกของโลกก็เสมือนเป็นบ้าน เป็นจุดเริ่มต้นของกีฬามวยไทยที่แพร่หลายในทุกวันนี้ เพราะฉะนั้นการที่ได้มาเป็นประธานคณะกรรมการพัฒนากีฬามวยคนใหม่ของเวทีมวยราชดำเนินจึงถือเป็นก้าวสำคัญในความตั้งใจของตนที่ต้องการจะผลักดันวงการมวยไทยให้ไปสู่ระดับโลกอย่างแท้จริงโดยจะทุ่มเทสรรพกำลังอย่างเต็มที่ในการทำงานร่วมกับคณะกรรมการพัฒนากีฬามวยราชดำเนินซึ่งประกอบด้วย ว่าที่ร้อยโท ธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม เลขาธิการคณะกรรมการ และคณะกรรมการอีก 3 ท่านคือ นายจิต เชี่ยวสกุล, นายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ และนายศรัณย์ ลดาวรรษ์

นอกจากการรับตำแหน่งประธานคณะกรรมการฯ แล้ว บัวขาวยังมีอีเว้นต์ใหญ่ในการคืนถิ่นเวทีมวยไทยครั้งนี้ด้วยการขึ้นชกประเดิมในรายการ ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ (Rajadamnern World Series: RWS) ซึ่งเป็นรายการมวยไทยยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ที่เปิดโอกาสให้สุดยอดนักกีฬามวยไทยจากทั่วโลกมาต่อสู้กันบนสังเวียน กับรูปแบบการแข่งขัน และกติกาที่จะยกระดับวงการมวยไทย โดยบัวขาวจะขึ้นชกในศึกพิเศษในรายการนี้ด้วยการแข่งขันทั้งหมด 3 ครั้ง

ด้านเทรนเนอร์คู่ใจบัวขาว ว่าที่ร้อยโท ธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม ผู้ดูแลการฝึกซ้อมของบัวขาวมากกว่า 15 ปี ยืนยันว่า บัวขาวมีความมั่นใจเต็มร้อย และสิ่งที่แฟนมวยจะได้เห็นในการกลับมาขึ้นเวทีมวยราชดำเนินอีกครั้ง คือสไตล์การชกที่เปลี่ยนไป จากที่เดินหน้าลุย ใช้แรง เปลี่ยนเป็นผสมผสานความดุดัน เข้ากับการใช้จังหวะ ฝีมือ ใช้ความคิดมากขึ้น ไม่เอาตัวเข้าแลก มาเป็นการเน้นใช้ประสบการณ์และความเก๋าเกมเข้าสู้ ซึ่งเป็นความได้เปรียบที่บัวขาวมีเหนือกว่าคู่ต่อสู้ และแฟนมวยทั่วโลกจะได้เห็นศาสตร์ของมวยไทยระดับสูงทั้งบู๊และบุ๋น อย่างแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้