สาวไทยใจเกินร้อย!! "โลมา"สุดเหนือชั้น ปราบนักสู้สาวมะกัน คว้าชัยศึก UFC (ชมคลิป)

สาวไทยใจเกินร้อย!! "โลมา"สุดเหนือชั้น ปราบนักสู้สาวมะกัน คว้าชัยศึก UFC (ชมคลิป)
KiTTiSaK
4 ต.ค. 63
564
1

โลมา ลูกบุญมี โชว์ฟอร์แกร่ง เอาชนะคะแนน จิน ยู เฟรย์ เก็บชัยในศึก UFC ได้เป็นไฟต์ที่ 2 ของตัวเองได้สำเร็จ

โลมา ลูกบุญมี นักสู้สาวไทยหนึ่งเดียวในศึก UFC ซึ่งเป็นองค์กรศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานอันดับหนึ่งของโลก โชว์ฟอร์มสุดแข็งแกร่ง เอาชนะคะแนน จิน ยู เฟรย์ นักสู้สาวสหรัฐ เชื้อสายเกาหลีใต้ ในรายการ UFC FIGHT ISLAND 4 ที่อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา

ไฟต์นี้ โลมา หรือชื่อจริง “สุภิสรา คนหลัก” อาศัยการต่อสู้ท่ายืน ด้วยเชิงมวยไทยที่ถนัด ออกอาวุธเข้าเป้าได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการฟันศอกและแทงเข่าเมื่อเข้าคลุกวงใน ขณะที่ จิน ยู เฟรย์ พยายามลากลงพื้นเพื่อเล่นท่าล็อคในกราวน์เกม แต่โลมาก็สามารถเอาตัวรอดและป้องกันตัวได้อย่างยอดเยี่ยม จนกระทั่งครบ 3 ยก นักสู้สาวไทยวัย 24 ปีจากจ.บุรีรัมย์ ได้รับการชูมือให้เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์ 30-27, 30-27 และ 29-28 

ทั้งนี้ถือเป็นชัยชนะไฟต์ที่ 2 บนสังเวียน UFC ของโลมา หลังจากก่อนหน้านี้มีสถิตชนะ 1 แพ้ 1 นับตั้งแต่เซ็นสัญญาเข้าสู่ UFC เมื่อเดือนก.ย. 2019 โดยชนะคะแนน อเล็กซานดร้า อัลบู (รัสเซีย) และแพ้คะแนน แองเจล่า ฮิลล์ (สหรัฐ)

“ขอบคุณ UFC ขอบคุณค่ายไทเกอร์ มวยไทย ขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคนที่ช่วยให้กำลังใจหนู ขอบคุณมากๆค่ะ ส่วนไฟต์ต่อไป หนูเจอใครก็ได้ เพราะหนูมาที่นี่ เพื่อต้องการเป็นที่หนึ่งอยู่แล้วค่ะ” โลมา กล่าวหลังเกม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เก็บฉาก 42 วินาที!! ดาวเหนือ พ่ายหมัดเดียว ชวดฝันซิว 3 แชมป์โลก

>> เดือดแน่! “ลีซอ” ประกบคู่ดวลกำปั้น “เจ๋ง บิ๊กแอส” ศึกมวย 10 Fight 10

-------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้