เผยโฉม G-SHOCK รุ่นพิเศษ จับมือ"ฮาจิมูระ"นักบาสญี่ปุ่นจากเอ็นบีเอร่วมออกแบบ

lll
lll
30 กรกฎาคม 2563 ( 10:00 )
43
2

Casio ร่วมกับ รุย ฮาจิมูระ นักยัดห่วง NBA เลือดซามูไร สร้างสรรค์นาฬิกา G-SHOCK รุ่นซิกเนเจอร์ ซึ่งเจ้าตัวดูแลการออกแบบด้วยตัวเอง

 

Casio Computer Co., Ltd. เปิดตัว GST-B100RH นาฬิกาทนแรงสั่นสะเทือนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก G-SHOCK โดย GST-B100RH เป็นผลงานสร้างสรรค์ชิ้นแรกที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง G-SHOCK กับ รุย ฮาจิมูระ นักบาสเกตบอลชาวญี่ปุ่น แห่งทีมวอชิงตัน วิซาร์ดส์ ในศึกเอ็นบีเอ

ฮาจิมูระ ซึ่งประสบความสำเร็จกับฤดูกาลแรกในลีกบาสเกตบอลอาชีพสหรัฐ มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับแบรนด์ G-SHOCK เพราะทั้งคู่มาจากญี่ปุ่นเหมือนกัน และต่างก็ไม่เคยหยุดรับความท้าทายใหม่ ๆ บนเวทีระดับโลก 

นักยัดห่วงเลือดซามูไร วัย 22 ปี กล่าวถึงนาฬิกาที่สะท้อนความเป็นตัวตนของเขาว่า "Casio สร้างสรรค์นาฬิกาออกมาได้น่าทึ่ง ตรงตามที่ผมนึกภาพไว้อย่างสมบูรณ์แบบ ผมคิดว่ามันเข้ากับเสื้อผ้าการแต่งตัวได้หลายสไตล์ ทั้งยังเจ๋งไปเลยที่ได้เห็น "โลโก้ Black Samurai" ซึ่งเป็นดีไซน์พิเศษของผมปรากฏอยู่บนนาฬิกา เพราะมันเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญสำหรับผม" 

ยิ่งอ่าน ยิ่งได้ รับไปเลย ทรูพอยท์
สามารถรับสิทธิ์ผ่านทาง App หรือ Mobile Web เท่านั้น
ง่ายขนาดนี้ คลิกเลย

 

ทั้งนี้ Casio และ ฮาจิมูระ เซ็นสัญญาความร่วมมือระดับโลกในเดือนพฤศจิกายน 2019 ทำให้ ฮาจิมูระ ผู้หลงรักนาฬิกา G-SHOCK ตั้งแต่เป็นนักเรียน กลายเป็นนักบาสเกตบอลคนแรกที่ได้รังสรรค์นาฬิกาซิกเนเจอร์ร่วมกับ Casio

GST-B100RH เป็นรุ่นซิกเนเจอร์ที่ฮาจิมูระดูแลการออกแบบด้วยตัวเอง สร้างสรรค์ขึ้นจากรุ่นพื้นฐาน ได้แก่ GST-B100 ซึ่งเป็นนาฬิกาโครโนกราฟระบบอะนาล็อกในตระกูล G-STEEL ตัวเรือนผลิตจากการผสมผสานวัสดุที่แตกต่างกัน พร้อมเข็มจับเวลาขนาดใหญ่

นาฬิกาสุดคูลนี้โดดเด่นด้วยตัวเรือนสีดำล้อมด้วยกรอบโลหะชุบเคลือบ (IP) สีทอง และประดับสัญลักษณ์ตัวอักษร "ฮาจิ" (hachi แปลว่า 8 ในภาษาญี่ปุ่น) ซึ่งสื่อถึงทั้งนามสกุลและหมายเลขเสื้อบาสฯ ของฮาจิมูระ นอกจากนี้ ยังมีการเลือกใช้สีแดงเด่นชัดที่เครื่องหมายบอกเวลาและปุ่มกดที่ตำแหน่ง 8 นาฬิกา รวมทั้งที่เข็มจับเวลา นาฬิการุ่นซิกเนเจอร์นี้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วยโลโก้ของฮาจิมูระ หรือที่รู้จักกันว่า "โลโก้ Black Samurai" ซึ่งพิมพ์สลักอยู่บนฝาหลัง ห่วงรัดสายนาฬิกา และแพ็คเกจสุดพิเศษ

ประวัติของ รุย ฮาจิมูระ

  • เกิดวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 1998 ที่จังหวัดโทยามะ ประเทศญี่ปุ่น โดย ฮาจิมูระ มีคุณแม่เป็นชาวญี่ปุ่น และคุณพ่อเป็นชาวเบนิน

  • จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลายเมเซ ในจังหวัดมิยางิ เมื่อปี 2016 จากนั้นได้เข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยกอนซากา ในสหรัฐอเมริกา

  • เป็นชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ได้ลงเล่นในทัวร์นาเมนต์ของสมาคมกีฬาวิทยาลัยแห่งชาติ (NCAA) ในนามทีมมหาวิทยาลัยกอนซากา ซึ่งสามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของการแข่งขันระดับชาติได้สำเร็จ

  • ได้รับการคัดเลือกในรอบแรก (รวมทั้งหมด 9 รอบ) เพื่อเข้าสู่ลีกบาสเกตบอลอาชีพของสหรัฐ ซึ่งถือเป็นผู้เล่นชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ได้รับเลือกตั้งแต่รอบแรก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ของมันต้องมี!!  NBA ทำหน้ากากโลโก้ทีม มอบรายได้ช่วยโควิด-19

>> พระเจ้าช่วย! การ์ดสะสม "เลอบรอน เจมส์" ประมูลได้ 57 ล้านบาทเป็นสถิติโลก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#Casio
#G-SHOCK
#คาสิโอ
#นาฬิกาข้อมือ
#บาสเกตบอล
#รุย ฮาจิมูระ
#วอชิงตัน วิซาร์ดส์
#เอ็นบีเอ

บทความที่เกี่ยวข้อง