รีเซต
สุดช็อก!! ลีกอินโดนีเซีย แฟนบอลตีกัน เสียชีวิตมากกว่า 120 ราย

สุดช็อก!! ลีกอินโดนีเซีย แฟนบอลตีกัน เสียชีวิตมากกว่า 120 ราย

สุดช็อก!! ลีกอินโดนีเซีย แฟนบอลตีกัน เสียชีวิตมากกว่า 120 ราย
TNN ช่อง16
2 ตุลาคม 2565 ( 12:40 )
432

ฟุตบอลลีกอินโดนีเซีย เกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ หลังแฟนบอลไม่พอใจผลการแข่งขัน ลงมาตีกันแบบสุดวุ่นวาย และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 120 ราย 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก อาเรม่า เอฟซี แพ้คารังให้กับ เปอร์เซบาย่า สุราบาย่า 2-3 เมื่อมีแฟนบอลเจ้าถิ่นจำนวนหนึ่งเกิดอาการไม่พอใจ และวิ่งลงไปในสนาม ก่อนจะบานปลายจนทางฝั่งตำรวจตัดสินใจใช้แก๊สน้ำตาเพื่อช่วยระงับเหตุ แต่กลับทำให้เรื่องบานปลายยิ่งขึ้นไปอีก

จากเหตุรุนแรงดังกล่าว ส่งผลให้มีเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายที่ต้องสังเวยชีวิตมากกว่า 120 ราย รวมถีงเด็กเล็กด้วยตามที่ อัคหมัด ฮาเดี้ยน ลูกิต้า ประธานลีกลูกหนัง อินโดนีเซีย (แอลไอบี)  แถลงการณ์ว่า "เราตกใจและเสียใจอย่างสุดซึ้งถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราขอแสดงความเสียใจ และหวังว่ามันจะเป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับเรา" 

ด้าน สมาคมฟุตบอล อินโดนีเซีย ประกาศว่าทีม อาเรม่า เอฟซี จะไม่ได้เล่นในบ้านตัวเองอีกต่อไปในซีซั่นนี้หลังจากแฟนบอลก่อเหตุรุนแรงกระทั่งมีผู้เสียชีวิต

"สมาคมฟุตบอล เสียใจการกระทำของกองเชียร์ทีม อาเรม่า เอฟซี ที่สนาม คันจูรูฮัน เราขอโทษครอบครัวของเหยื่อ และทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ สำหรับสมาคมฟุตบอล เราจัดตั้งทีมงานเดินทางไปสอบสวนที่เมือง มาลัง ในทันทีแล้ว"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้