อย่างเทพ!! รอนนี่ ทำลายสถิติเอาชนะคู่แข่งเร็วสุดในประวัติศาสตร์สนุ้กโลก

มติชน
มติชน
3 สิงหาคม 2563 ( 22:00 )
341
4

รอนนี่ โอซุลลิแวน เจ๋งอีกแล้ว สร้างสถิติเอาชนะคู่แข่ง ได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ ศึกสอยคิวชิงแชมป์โลก

รอนนี่ โอซุลลิแวน นักสนุกเกอร์มือ 6 ของโลก

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 สิงหาคม สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า การพ่ายแพ้ของ “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู จอมคิวไทย มือ 20 ของโลก ที่เข้าครูซิเบิลเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ให้กับ “เดอะ ร็อคเก็ต” รอนนี่ โอซุลลิแวน มือ 6 ของโลกและอดีตแชมป์โลก 5 สมัย 1-10 เฟรม ในศึกการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก “เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020” รอบเมนดรอว์ รอบแรก (32 คนสุดท้าย) ที่ครูซิเบิล เธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ถือเป็นการแพ้ที่รวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

โดยสถิติที่ถูกบันทึกไว้ในการแข่งขันครั้งนี้นั้น รอนนี่ สามารถเอาชนะ เอฟวัน ไปได้ 10-1 เฟรม โดยใช้เวลาเพียงแค่ 82 นาที หรือ 1 ชั่วโมง 22 นาที ในช่วงเซสชั่นแรก 9 เฟรม ซึ่งเอฟ ตามอยู่ 1-8 ส่วนเซสชั่นที่ 2 รอนนี่ชนะ 2 เฟรมแรกอย่างรวดเร็ว แต่สหพันธ์สนุกเกอร์โลก ยังไม่ได้มีการประกาศเวลาแข่งขันครั้งนี้ออกมาอย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม เวลาที่ รอนนี่ สามารถเอาชนะ เอฟวัน ได้นั้น รวดเร็วจนทำลายสถิติที่ถูกบันทึกไว้เมื่อการแข่งขันปีที่แล้ว ในแมตช์ระหว่าง ฌอน เมอร์ฟี่ย์ เอาชนะ ลั่ว หง ห่าว นักแทงจากจีน 10-0 เฟรม โดยใช้เวลาไปเพียง 149 นาที หรือ 2 ชั่วโมง 29 นาที

ทั้งนี้สไตล์การแทงของทั้ง รอนนี่ และ เอฟวัน นั้น เป็นนักสนุกเกอร์ที่แทงเร็วอยู่แล้วจึงทำให้การแข่งขันของทั้งคู่ออกมาค่อนข้างรวดเร็วกว่าการแข่งขันของคู่อื่นๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

แกร่งเกินต้าน!! เอฟ พ่าย รอนนี่ 1-10 เฟรม จอดรอบแรกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

ร่วมเชียร์เอฟ-หมู! เช็คโปรแกรมสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก พร้อมลิ้งก์ถ่ายทอดสด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#รอนนี่ โอซุลลิแวน
#สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก
#สอยคิว
#เทพไชยา อุ่นหนู
#เอฟวัน

บทความที่เกี่ยวข้อง