รีเซต
เข็มขัดยังอยู่!! 'ตะวันฉาย' เฉือนแต้ม 'โจ' หืดจับ ป้องแชมป์โลก ONE มวยไทย

เข็มขัดยังอยู่!! 'ตะวันฉาย' เฉือนแต้ม 'โจ' หืดจับ ป้องแชมป์โลก ONE มวยไทย

เข็มขัดยังอยู่!! 'ตะวันฉาย' เฉือนแต้ม 'โจ' หืดจับ ป้องแชมป์โลก ONE มวยไทย
THEO
8 มิถุนายน 2567 ( 14:30 )
161

รูดม่านปิดฉากลงไปอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย สำหรับศึก ONE 167: ตะวันฉาย vs โจ II โดยผลปรากฏว่า "ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย" สามารถย้ำแค้น "โจ ณัฐวุฒิ" ป้องกันบัลลังก์ครั้งที่สามได้สำเร็จ ขณะที่ "รถถัง จิตรเมืองนนท์" และ "สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" พร้อมใจกันเก็บชัยชนะมาครองได้อย่างสุดสะใจ 

ศึก ONE 167 ณ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ไปเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา คู่เอกของรายการ  "ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย" แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145 – 155 ป.) วัย 25 ปี ลงสังเวียนป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 3 พบกับ "โจ ณัฐวุฒิ" นักสู้อินดี้ วัย 34 ปี ซึ่งเป็นคู่ปรับเก่าที่เคยประชันฝีมือกันมาแล้วอย่างดุเดือดในกติกาคิกบ็อกซิ่ง เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา

ช่วงสองยกแรก "โจ" ไม่กลัวศักดิ์ศรีแชมป์ มีปล่อยอาวุธแลกกับแข้งซ้ายของ "ตะวันฉาย" ได้อย่างดุเดือด เข้ายก 3 ผู้ท้าชิงเร่งเครื่องบดหนักปล่อยหมัดกดดันจน "ตะวันฉาย" ตาปิด เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย "ตะวันฉาย" อาศัยสภาพร่างกายที่สดกว่าเดินบดบี้สู้กับ "โจ" จนหยดสุดท้ายเรียกเสียงเชียร์จากแฟนคลับของทั้งสองฝ่ายดังสนั่น ครบ 5 ยก กรรมการชูมือให้ "ตะวันฉาย" เป็นฝ่ายชนะด้วยคะแนนเสียงข้างมาก ป้องกันเข็มขัดครั้งที่ 3 ได้แบบเหนื่อยพอสมควร

คู่รอง "ดิไอรอนแมน" รถถัง จิตรเมืองนนท์ ราชันมวยไทย รุ่นฟลายเวต (125 – 135 ป.) วัย 26 ปี หวนคืนเวทีครั้งแรกของปีท้าชน "เดนิส พูริช" มวยเก๋า วัย 39 ปี ตัวแทนจากบอสเนีย – แคนาดา ที่ได้โอกาสสู้กับนักชกคนดังชาวไทยสมใจ ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง พิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 141.25 ป.

ภาพรวมเกมการชกตลอดทั้งสามยก ดำเนินไปอย่างสุดมันสมการรอคอย ต่างฝ่ายต่างเดินเข้าหากันอย่างไม่เกรงกลัว โดย "รถถัง" ใช้ความไวของการออกอาวุธที่เหนือกว่า ชิงเล่นงานโกยคะแนนอย่างต่อเนื่อง ด้าน "เดนิส" แม้จะเป็นรองด้านความสดและความคล่องตัว แต่อาศัยหัวใจนักสู้ยืดบดกับนักสู้ขวัญใจชาวไทยได้อย่างน่าประทับใจ สุดท้ายเป็น "รถถัง" ที่ได้รับการชูมือชนะแต้มเอกฉันท์

ขณะที่ "สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" ตำนานคิกบ็อกซิ่งขวัญใจชาวไทย วัย 32 ปี อาสารับน้อง "มาซาอากิ โนอิริ" นักชกคิกบ็อกซิ่งซูเปอร์สตาร์ จากญี่ปุ่น วัย 31 ปี ที่มาประเดิมโชว์ฝีมือบนเวทีระดับโลก ONE เป็นครั้งแรก ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.)

เปิดฉากยกแรก "สิทธิชัย" ไม่พูดพร่ำทำเพลง เปิดฉากเดินโจมตี "มาซาอากิ" ทันที โดยทำคะแนนได้อย่างจะแจ้งจากการวางแข้ง และหมัดซ้าย ที่อัดเข้าเป้าอย่างต่อเนื่อง ยกสอง "มาซาอากิ" แก้เกมเดินสาดหมัดหวังโกยแต้มคืน แต่ยังทำอะไรได้ไม่ถนัดเท่าไหร่ ยกตัดสินทั้งสองฝ่ายทุ่มอาวุธทุกอย่างที่มีออกมาเรียกเสียงเชียร์กระหึ่มอิมแพ็ค อารีนา ครบ 3 ยก ผู้ชี้ขาดบนเวทีชูมือให้ "สิทธิชัย" ชนะคะแนนเอกฉันท์ กู้ศรัทธาแฟนมวยทั่วโลกกลับมาได้สำเร็จ

ด้าน "โนแอล กรองด์ชอง" นักสู้หญิงแกร่งลูกครึ่งไทย – ฝรั่งเศส วัย 28 ปี ส้มหล่นครั้งใหญ่ ได้โอกาสพิสูจน์ตัวเองกับนักสู้ตัวท็อปของแรงกิง อย่าง "เดนิส แซมโบอันกา" นักสู้สวยสังหาร วัย 27 ปี จากฟิลิปปินส์ ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต (105 – 115 ป.)

เริ่มยกแรกเป็นทางด้าน "เดนิส" ที่คุมเกมได้เหนือกว่า โดยเฉพาะในช่วงปลายยกที่พา "โนแอล" ลงไปเล่นเกมนอนจนเกือบจะปิดเกมได้ในช่วงท้ายยก จากนั้นช่วงที่เหลือรูปเกมหนักไปทางยืนสู้ แม้ "โนแอล" จะพยายามเร่งเต็มที่ในยกสุดท้าย แต่ "เดนิส" ยังคงทำได้เหนือกว่าชัดเจน จบครบ 3 ยก "เดนิส" เข้าวินด้วยคะแนนเอกฉันท์ พร้อมรักษาสิทธิ์ในการเป็นผู้ท้าชิงบัลลังก์ของ "แสตมป์ แฟร์เท็กซ์" ต่อไป

สรุปการแข่งขันทุกคู่ศึก ONE 167

  • คู่เอก ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย ชนะคะแนนเสียงข้างมาก โจ ณัฐวุฒิ (ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต 145 – 155 ป.)
  • คู่รอง รถถัง จิตรเมืองนนท์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ เดนิส พูริช (คิกบ็อกซิ่ง แคตช์เวต 141.25 ป.)
  • ไมกี มูซูเมกี ชนะซับมิชชัน กาเบรียล ซูซา นาทีที่ 3:07 ของยกแรก (ปล้ำจับล็อก รุ่นแบนตัมเวต 135 – 145 ป.)
  • เคด รูโทโล ชนะซับมิชชัน เบลก คูเปอร์ นาทีที่ 3:20 ของยกแรก (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต 155 – 170 ป.)
  • สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ชนะคะแนนเอกฉันท์ มาซาอากิ โนอิริ (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต 145 – 155 ป.)
  • เดนิส แซมโบอันกา ชนะคะแนนเอกฉันท์ โนแอล กรองด์ชอง (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นอะตอมเวต 105 – 115 ป.)
  • อาเดรียน ลี ชนะซับมิชชัน อันโตนิโอ มัมมาเรลลา นาทีที่ 1:56 ของยกที่ 2 (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต 155 – 170 ป.)
  • เหงียน ตรัน ดุย งัด ชนะคะแนนเอกฉันท์ โจฮัน กาซาลี (มวยไทย รุ่นฟลายเวต 125 – 135 ป.)
  • วิกตอเรีย ซูซา ชนะซับมิชชัน อิตซูกิ ฮิราตะ นาทีที่ 1:31 ของยกแรก (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นอะตอมเวต 105 – 115 ป.)
  • โยฮัน เอสตูปินาน ชนะคะแนนเอกฉันท์ ซาเฟอร์ ซายิก (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต 135 – 145 ป.)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ