สนุกเกอร์โลกคึกคัก!! "เฮนดรี้" จับคิวคืนวงการ หลังรีไทร์ไปนานถึง 8 ปี

KiTTiSaK
KiTTiSaK
2 กันยายน 2563 ( 17:00 )
117
2

“มัจจุราชผมทอง” สตีเฟน เฮนดรี้ ตำนานสอยคิวโลก เตรียมหวนคืนสู่วงการอีกครั้ง หลังได้ไวลด์การ์ดร่วมลงแข่งขัน 2 ฤดูกาลต่อจากนี้ 

สตีเฟน เฮนดรี้ นักสนุกเกอร์ระดับตำนาน เจ้าของแชมป์โลก 7 สมัย ได้ไวลด์การ์ดพิเศษลงแข่งขันในรายการเวิลด์ สนุกเกอร์ ทัวร์ เป็นเวลา 2 ปี ในฤดูกาล 2020-2021 และ 2021-2022 ซึ่งถือเป็นกลับคืนสู่วงการสอยคิวอีกครั้งหลังจากประกาศรีไทร์ไปตั้งแต่ปี 2012

เฮนดี้กล่าวว่า หลังจากที่ได้กลับมาแข่งขันในรายการเวิลด์ซีเนียร์ ทำให้รู้สึกว่ามีความสุขในการเล่นสนุกเกอร์อีกครั้ง รวมทั้งได้ซ้อมตามโปรแกรมใหม่อย่าง “ไซส์ไรท์” ปรับลักษณะการเล่นด้วยท่าทางการยืนจับคิวให้เล็งและแทงลูกได้แม่นยำขึ้น ทำให้รู้สึกมั่นใจในการแทงมากขึ้น จึงอยากกลับมาแข่งขันจริงจังอีกครั้ง

จอมแม่นวัย 51 ปี เผยว่า เขารู้สึกมีความสุขในการกลับมาลงแข่งขันในรายการพิเศษ “เวิลด์ ซีเนียร์ส” รวมทั้งได้ลองฝึกซ้อมด้วยโปรแกรม SightRight ซึ่งช่วยปรับลักษณะการยืน การจับคิว และมุมมองในการแทงลูกให้เหมาะสมกับผู้เล่นแต่ละคน ทำให้เฮนดรี้รู้สึกมั่นใจ และอยากกลับมาประชันความแม่นอย่างจริงจังอีกครั้ง โดยคาดว่า เฮนดรี้ จะกลับมาแข่งขันในรายการยูโรเปี้ยน มาสเตอร์ส ที่มิลตัน คีย์นส์ วันที่ 21-27 ก.ย.นี้

“ผมสนุกกับการได้จับคิวอีกครั้งในรายการเวิลด์ ซีเนียร์ส เมื่อเร็วๆนี้ และหลังจากได้ลองฝึกซ้อมด้วย SightRight ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจกับเกมการเล่นของตัวเองมากขึ้น” เจ้าของฉายา มัจจุราชผมทอง กล่าว 

ขณะที่ แบร์รี่ เฮิร์น ประธานเวิลด์ สนุกเกอร์ ทัวร์ กล่าวว่า “ผมตื่นเต้นที่สตีเฟนตัดสินใจกลับมาสู่ทัวร์อีกครั้ง เขาเป็นสุดยอดของวงการ และผมเชื่อว่าทุกสายตาจะจับจ้องมาที่เขาในทุกรายการที่เขาลงแข่ง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> รู้จัก'หมู ปากน้ำ'นักสอยคิวที่ยังไม่เคยได้แชมป์อาชีพสักรายการ แต่เคยกด 147 แต้มใส่แชมป์โลกมาแล้ว

>> สุดเหนือชั้น! รอนนี่ กระหน่ำ วิลสัน ขาดลอย 18-8 เฟรม ผงาดแชมป์โลกสมัย 6

Tag

#นักสอยคิว
#มัจจุราชผมทอง
#สตีเฟน เฮนดรี้
#สนุกเกอร์
#สนุกเกอร์โลก

บทความที่เกี่ยวข้อง